Quỹ vì nữ công nhân lao động nghèo: Chỗ dựa vững chắc cho lao động nữ
LDNA+ Thời gian qua, mặc dù tình hình việc làm, đời sống của công nhân lao động tương đối ổn định, song một bộ phận công nhân lao động, nhất là lao động nữ thu nhập vẫn còn thấp, chưa đáp ứng được nhu cầu của cuộc sống. Trước thực tế này, tổ chức công đoàn đã tạo điều kiện giúp đỡ các hộ gia đình CNLĐ nói chung, lao động nữ nói riêng vay vốn phát triển kinh tế, góp phần tăng thu nhập, ổn định đời sống.
 • Giảm “sốc” cho lao động nữ
  LDNA+ Nhằm cân bằng tỷ lệ hưởng lương hưu giữa lao động nữ nghỉ hưu trước và sau ngày 1/1/2018 và bảo đảm hài hòa với lộ trình điều chỉnh cách tính tỷ lệ hưởng lương hưu của nam giới bắt đầu hưởng lương hưu tại cùng thời điểm, Bộ LĐTB&XH tổ chức lấy ý kiến xây dựng dự thảo nghị định điều chỉnh lương hưu đối với lao động nữ nghỉ hưu từ 1/1/2018 - 31/12/2021.
  Thời sự2 năm trước - Hoàng Yến - Hà An
 • Hàng ngàn lao động nữ sẽ được bù lương hưu như thế nào?
  Lao động nữ nghỉ hưu giai đoạn 2018 - 2021 có thời gian đóng BHXH từ 20 năm tới 29 năm 6 tháng sẽ nhận mức hỗ trợ từ 0,27 % tới 12,31%.
 • Cần giảm tỷ lệ mắc bệnh cho lao động nữ
  LDNA+ Hiện nay, nhiều nữ công nhân chưa quan tâm và thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản. Do vậy, thời gian tới, ngoài việc chăm lo việc làm, đời sống thì công đoàn các cấp cần phối hợp cùng doanh nghiệp tuyên truyền và nâng cao hiểu biết sức khỏe sinh sản cho lao động nữ để giảm tỷ lệ mắc bệnh trong nữ công nhân.
  Công đoàn2 năm trước - Hoàng Yến
 • Nữ lao động mất 10% lương hưu sau 1 đêm: Đề nghị giữ nguyên cách tính lương hưu
  Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị Quốc hội tính lương hưu của lao động nữ từ 1/1/2018 vẫn thực hiện như cũ để giảm thiệt thòi cho chị em phụ nữ.
  Công đoàn3 năm trước
 • Nâng cao đời sống cho lao động nữ
  LDNA+ Chăm lo đời sống cho CNVCLĐ, đặc biệt là nữ CNVCLĐ là mục tiêu, nhiệm vụ quan trọng được tổ chức công đoàn hướng tới bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả đã giúp nữ CNLĐ yên tâm công tác, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
  Công đoàn3 năm trước - Hoàng Yến
 • Truyền thông chính sách lao động nữ
  LDNA+ Ngày 11/5, Công đoàn ngành NN&PTNT phối hợp với Ban Nữ công LĐLĐ tỉnh tổ chức buổi truyền thông Nghị định 85/NĐ-CP ngày 1/10/2015 của Chính phủ quy định về chế độ chính sách lao động nữ cho 150 CNLĐ Công ty TNHH MTV Cà phê - Cao su.
  Công đoàn3 năm trước - Uyên Nhi
 • Có được xử lý kỷ luật khi lao động nữ đang mang thai?
  Người sử dụng lao động không được đơn phương chấm dứt HĐLĐ trừ trường hợp người sử dụng lao động là cá nhân chết, bị Tòa án tuyên bố mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc là đã chết hoặc người sử dụng lao động không phải là cá nhân chấm dứt hoạt động hoặc xử lý kỷ luât lao động với người lao động trong thời gian mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi.
  Pháp luật3 năm trước
 • Chú trọng chính sách cho lao động nữ
  Cty TNHH Kefico VN (thành viên của tập đoàn Moto Hyundai Hàn Quốc - KCN Đại An, TP. Hải Dương) được đánh giá là một trong những đơn vị đứng đầu trong các đơn vị đạt danh hiệu “Doanh nghiệp văn hóa” trên địa bàn tỉnh, thông qua những hoạt động chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của NLĐ. Hiện Cty có gần 800 CBCNVLĐ. Hơn 60% trong số này là LĐ nữ. Chính vì vậy, ngay từ khi mới thành lập (tháng 4.2011), BCH CĐ đã quyết định thành lập Ban Nữ công quần chúng tại CĐCS để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đại đa số LĐ cũng như những ảnh hưởng tích cực và tiêu cực đến tình hình sản xuất của Cty.
  Công đoàn3 năm trước
 • Lao động nữ mang thai được hưởng các quyền lợi gì?
  Người sử dụng lao động không được sử dụng lao động nữ làm việc ban đêm, làm thêm giờ và đi công tác xa khi mang thai từ tháng thứ 7 hoặc từ tháng thứ 6 nếu làm việc ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; Đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.
  Pháp luật3 năm trước
 • Thực hiện Nghị định 85/CP Chăm lao động nữ, giữ lao động có tay nghề
  LDNA+ Thời gian qua, các doanh nghiệp đã quan tâm, triển khai thực hiện kịp thời các chính sách lao động nữ như chế độ BHXH, thai sản, nhà vệ sinh, nhà tắm… cho nữ công nhân đảm bảo quy định.
  Công đoàn3 năm trước - Hoàng Yến
 • Chế độ thai sản cho lao động nữ
  Bạn đọc số ĐTDĐ 01213997XXX gọi đến đường dây nóng của Văn phòng TVPL Báo Lao Động hỏi: Trước đây, bạn đã đi làm đóng BHXH được hai tháng thì phải nghỉ không lương để dưỡng thai. Nay bạn đi làm lại, dự định đến tháng 1.2017 sẽ sinh con. Bạn lo ngại không được hưởng chế độ thai sản (CĐTS) do không đóng BHXH đủ 6 tháng liên tục.
  Pháp luật4 năm trước
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO