LĐLĐ thị xã Cửa Lò: Biểu dương 46 giám đốc, cán bộ công đoàn và CNLĐ tiêu biểu

Công đoàn | Hoàng Yến | 21:30 25/07/2019

LDNA+ Chiều 25/7, LĐLĐ thị xã Cửa Lò tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, biểu dương giám đốc vì người lao động, CNVCLĐ, cán bộ công đoàn tiêu biểu và sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, tổng kết “Tháng Công nhân” năm 2019.

Toàn cảnh buổi lễ

Tại lễ mít tinh, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và biểu dương 9 giám đốc, thủ trưởng vì người lao động, 25 cán bộ công đoàn, 12 CNVCLĐ có thành tích xuất sắc.

Lễ tuyên dương giám đốc, thủ trưởng vì người lao động, cán bộ công đoàn và người lao động có thành tích xuất sắc

6 tháng qua, LĐLĐ thị xã đã phối hợp với UBND thị xã, Ban chỉ đạo quy chế dân chủ chỉ đạo hội nghị cán bộ công chức, hội nghị người lao động đảm bảo đúng quy trình; có 100% cơ quan đơn vị tổ chức hội nghị cán bộ công chức, 86% đơn vị tổ chức hội nghị người lao động.

Hướng dẫn chỉ đạo cơ sở thường xuyên giám sát việc thực hiện chế độ chính sách cho người lao động, chỉ đạo cơ sở việc giám sát việc thực hiện thỏa ước lao động tập thể, nội quy, quy chế cơ quan đơn vị đã xây dựng ban hành, đôn đốc các đơn vị rà soát kiểm tra kết quả đóng BHXH; tăng cường phối hợp với cơ quan bảo hiểm xã hội để nắm thông tin và phối hợp đôn đốc, chỉ đạo việc thực hiện trích nộp BHXH, BHYT, BHTN không để tồn đọng số dư nợ quá lớn kéo dài khó thực hiện (tập trung chỉ đạo các đơn vị nợ trên 3 tháng), đến nay các đơn vị trực thuộc cơ bản đã thực hiện thanh toán đầy đủ BHXH, BHYT.

Tổ chức giám sát 1 đơn vị việc thực hiện chế độ chính sách cho người lao động và chấp hành pháp luậ lao động. Đặc biệt, kiến nghị với cơ quan chức năng về việc truy hưởng chế độ bãi ngang cho đội ngũ giáo viên tại phường Nghi Tân và đã được chi trả số tiền 981 triệu đồng; tư vấn cho 28 trường hợp về chế độ chính sách; Công tác tham gia cải cách hành chính và phòng, chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí nâng cao tác phong cán bộ công chức, viên chức, thực hiện tốt công tác giao dịch một cửa.

Phong trào thi đua Lao động giỏi, lao động sáng tạo đã có nhiều công trình, đề tài, sáng kiến cải tiến, giải pháp hữu ích được CNVCLĐ nghiên cứu và đưa vào ứng dụng đạt kết quả tốt. Phong trào viết SKKN được cán bộ giáo viên quan tâm hưởng ứng kết quả này khẳng định phong trào nghiên cứu khoa học và đúc rút sáng kiến kinh nghiệm ngày càng được cán bộ giáo viên và người lao động quan tâm. Năm học 2018 - 2019 số SKKN được công nhận cấp thị là 123, có 1 sáng kiến được đề nghị công nhân cấp tỉnh; có 40 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp thị xã, có 5 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh…

Đồng chí Nguyễn Hữu Thanh - Chủ tịch LĐLĐ thị xã Cửa Lò phát biểu tại buổi lễ

Thực hiện chương trình về lợi ích đoàn viên, LĐLĐ thị xã đã ký kết thỏa thuận với 1 doanh nghiệp; các cơ sở tổ chức ăn ca, ăn trưa đều có chính sách hỗ trợ của chuyên môn như tiền nhiên liệu, có đơn vị hỗ trợ tiền ăn từ 10.000 đến 15.000 đồng/suất.

Nhân “Tháng Công nhân”, tháng hành động ATVSLĐ, LĐLĐ thị xã tổ chức truyền thông về chăm sóc sức khỏe sinh sản, xây dựng gia đình hạnh phúc cho hơn 250 người tham dự. Tặng 26 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 13 triệu đồng; các cơ sở đầu tư cơ sở vật chất phục vụ cho lợi ích người lao động trên 120 triệu đồng…

 

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 1 cá nhân; tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 2 cá nhân và 6 tập thể và 22 cá nhân được nhận giấy khen của LĐLĐ thị xã Cửa Lò; tặng giấy khen cho 7 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.


(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO