LĐLĐ tỉnh: Biểu dương cán bộ công đoàn và CNVCLĐ tiêu biểu

Công đoàn | Hoàng Yến | 19:00 23/07/2019

LDNA+ Chiều 23/7, tại khách sạn Công đoàn Cửa Lò, LĐLĐ tỉnh tổ chức lễ biểu dương 90 cán bộ công đoàn cơ sở và 85 công nhân viên chức lao động tiêu biểu. Tham dự có đồng chí Nguyễn Tử Phương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

 

85 công nhân viên chức được tổ chức Công đoàn Nghệ An tôn vinh lần này là những cá nhân tiêu biểu đang trực tiếp lao động sản xuất trong nhiều lĩnh vực, trong đó có 37 người là công nhân, 39 giáo viên, 6 dược sỹ, bác sỹ và 3 viên chức. Mặc dù nghề nghiệp khác nhau, nhưng điểm chung của tất cả 85 cán bộ công nhân viên chức là niềm đam mê, tâm huyết với nghề nghiệp, có nhiều sáng kiến sáng tạo, đổi mới trong lao động sản xuất, có trách nhiệm với cơ quan, doanh nghiệp và xã hội, điển hình như: anh Nguyễn Ngô Trì, giáo viên Trường Tiểu học Quang Thành – Yên Thành, năm học 2018-2019 là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Đặc biệt đã lọt vào tốp 10 giáo viên xuất sắc nhất tỉnh; chị Nguyễn Thị Anh Đức - công nhân Công ty MLB Yên Thành, mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng bản thân luôn cố gắng nỗ lực phấn đấu trong công việc, 4 năm liên tục được giám đốc biểu dương khen thưởng tay nghề giỏi; bác sĩ Ngô Văn Lâm - Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã có sáng kiến cấp tỉnh với đề tài "Đánh giá bước đầu hiệu quả sử dụng thuốc ức chế Tyrosin Kninase trên bệnh nhân ung thư phổi không tế bào nhỏ".

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh biểu dương cán bộ công đoàn, công nhân viên chức lao động tiêu biểu

90 cán bộ công đoàn cơ sở được biểu dương là những cán bộ công đoàn cơ sở năng nổ, nhiệt tình, tâm huyết, sáng tạo trong hoạt động công đoàn; dù ở đơn vị nào, lứa tuổi nào, 90 cán bộ công đoàn đều là những người bạn tin cậy sẵn sàng giúp đỡ, sẻ chia của đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

Trong quá trình công tác, nhiều cán bộ công đoàn tâm huyết, đã tham gia xây dựng thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động như tuần làm việc 44 giờ, suất ăn ca 30.000 đồng/bữa (Công ty cổ phần thực phẩm Sữa TH, Công ty cổ phần Lâm nghiệp Tháng Năm). Nhiều trường học lập quỹ vàng tiết kiệm để tặng quà sinh nhật cho đoàn viên mỗi người 1 chỉ vàng (Trường Mầm non thị trấn Nghĩa Đàn, Trường Mầm non Hữu Kiệm, Kỳ Sơn). Nhiều cán bộ công đoàn hăng say trong lao động sáng tạo, đã có nhiều sáng kiến có giá trị làm lợi về kinh tế với số tiền lớn, tiêu biểu như anh Nguyễn Khắc Dũng, Chủ tịch Công đoàn, Phó Quản đốc phân xưởng Công ty CP Gạch ngói 30/4 có 10 sáng kiến được công nhận và áp dụng vào sản xuất làm lợi trên 3.5 tỷ đồng/năm, đặc biệt là sáng kiến áp dụng tự động hóa vào trong các cung đoạn sản xuất và sáng kiến cải tiến hệ thống chống sập gạch mộc trong hầm sấy đã được giải 3 trong cuộc thi khoa học sáng tạo.

Phát biểu tại buổi lễ tôn vinh, đồng chí Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch LĐLĐ ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; những cán bộ công đoàn nhiệt tình, tâm huyết với đoàn viên.

Đồng chí Nguyễn Chí Công cũng mong muốn rằng, những đồng chí cán bộ công đoàn, công nhân viên chức lao động tiêu biểu xuất sắc hôm nay sẽ tiếp tục khẳng định mình, phát huy những thành tích đã đạt được; đồng thời làm nòng cốt để nhân rộng điển hình tiên tiến trong hoạt động công đoàn toàn tỉnh; tích cực tham gia bồi dưỡng, truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm, nhiệt huyết công tác để ngày càng có nhiều hơn những CNLĐ và cán bộ công đoàn tiêu biểu được biểu dương với những thành tích đạt được cao hơn nữa, đóng góp nhiều hơn nữa trong hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ và hoạt động công đoàn.


(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO