LĐLĐ tỉnh: Mít tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Thời sự | Hoàng Yến | 11:25 23/07/2019

LDNA+ Sáng 23/7, LĐLĐ tỉnh tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và biểu dương giám đốc doanh nghiệp vì người lao động. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội, Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh uỷ cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của tỉnh.

 

Toàn cảnh lễ mít tinh - Ảnh: Hoàng Yến

Tại lễ mít tinh, các đại biểu đã ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Trải qua 90 năm xây dựng và trưởng thành, Công đoàn Việt Nam luôn hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích và phát huy tốt vai trò của tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân Việt Nam, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là trong thời kỳ đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Tử Phương đọc diễn văn lễ kỷ niệm

Cùng với sự phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam, trong những năm qua, Công đoàn Nghệ An đã hoạt động theo phương châm hướng về cơ sở, tổ chức thực hiện chức năng đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ, luôn đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Bên cạnh đó, công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và CNVCLĐ luôn được các cấp công đoàn quan tâm thực hiện. Công tác củng cố, xây dựng tổ chức công đoàn đạt được nhiều kết quả, số lượng tổ chức, công đoàn, đoàn viên tăng nhanh cả về số lượng và chất lượng.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Đắc Vinh đã biểu dương những thành tích và những đóng góp to lớn của phong trào công nhân, cũng như hoạt động Công đoàn Nghệ An trong suốt 90 năm qua.

Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh phát biểu tại lễ mít tinh

Trước thời cơ, thách thức mới, để công nhân, viên chức, người lao động và các cấp Công đoàn Nghệ An xứng đáng là lực lượng nòng cốt đi đầu trong sự nghiệp CNH, HĐH đất nước, Bí thư Tỉnh uỷ mong muốn giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn tỉnh nhà cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao ý thức giác ngộ chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, tác phong công nghiệp cho công nhân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu: “Các phong trào thi đua cần được tổ chức, triển khai sâu rộng đến tất cả các cấp, các ngành, từ tỉnh đến tận cơ sở; đồng thời, phải đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả, có sức lan tỏa, có sự bền vững và sáng tạo”.

Đồng chí mong muốn các tổ chức công đoàn tăng cường gặp gỡ, đối thoại với công nhân; kịp thời hỗ trợ công nhân trong giải quyết những vướng mắc, những vấn đề nảy sinh xung quanh mối quan hệ giữa chủ doanh nghiệp và người lao động; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Bên cạnh đó cần tiếp tục xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh. Chú trọng phát triển tổ chức công đoàn và đoàn viên. Tăng cường công tác phát triển Đảng trong đội ngũ công nhân lao động; đào tạo cán bộ trưởng thành từ công nhân ưu tú, để tạo nguồn cho Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị.

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh trao kỷ niệm chương cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động công đoàn; tổ chức tôn vinh 16 giám đốc doanh nghiệp vì người lao động. Đây là những doanh nghiệp đã nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, xây dựng mối quan hệ hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp, quyền lợi của người lao động cũng như lợi ích xã hội nhằm tiến tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển.

Tặng Bằng khen cho 16 giám đốc vì doanh nghiệp

Tiếp đó, LĐLĐ tỉnh trao kỷ niệm chương cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động công đoàn. Đồng thời, trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba cho các tập thể đạt giải cuộc thi tìm hiểu Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Nghệ An; trao 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các bài viết về hoạt động Công đoàn Nghệ An.

Trao kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn

Dịp này, Tỉnh uỷ tặng Công đoàn Nghệ An bức trướng mang dòng chữ "Tổ chức Công đoàn Nghệ An phát huy truyền thống 90 năm đổi mới phát triển vì quyền và lợi ích người lao động”.

Tỉnh uỷ tặng bức trướng cho LĐLĐ tỉnh mang dòng chữ "Tổ chức Công đoàn Nghệ An phát huy truyền thống 90 năm đổi mới phát triển vì quyền và lợi ích người lao động”


(1) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO