LĐLĐ tỉnh: Tập huấn Điều lệ Công đoàn Việt Nam khoá XII

Thời sự | Hoàng Yến | 10:12 23/07/2020

LDNA+ Sáng 23/7, tại thị xã Cửa Lò, LĐLĐ tỉnh tổ chức tập huấn Điều lệ Công đoàn Việt Nam khoá XII cho đội ngũ cán bộ công đoàn chuyên trách của LĐLĐ các huyện, ngành, đơn vị trực thuộc.

Toàn cảnh buổi tập huấn - Ảnh: Hoàng Yến

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Kỳ Sơn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh khẳng định Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII đã thông qua các văn kiện rất quan trọng không chỉ có ý nghĩa trước mắt mà còn có ý nghĩa lâu dài đối với sự phát triển của giai cấp công nhân, đối với sự phát triển của Công đoàn Việt Nam. Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII có nhiều điểm mới, khác biệt có tính đột phá, có nội dung, quy định ổn định, phù hợp, đảm bảo tính chặt chẽ, khoa học. Đồng chí cũng đề nghị các cán bộ công đoàn tham dự hội nghị nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung lắng nghe, trao đổi, thảo luận để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của địa phương, ngành, cơ quan đơn vị để từ đó phát hiện và ngăn chặn kịp thời các biểu hiện vi phạm Điều lệ.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Kỳ Sơn phát biểu khai mạc

Tại lớp tập huấn, đồng chí Phan Thị Trang - Trưởng ban Tổ chức LĐLĐ tỉnh đã truyền tải những điểm mới, như: Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII gồm 11 chương và 35 Điều, tăng 1 chương, giảm 10 điều so với Điều lệ khóa XI.

Cụ thể, sửa chữ viết tắt “TLĐ” trong Huy hiệu thành chữ viết tắt “CĐVN”; chọn bài hát “Hãy hát lên bài ca Công đoàn” làm bài hát truyền thống; về đối tượng kết nạp đoàn viên công đoàn, khuyến khích người Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và người nước ngoài lao động hợp pháp tại Việt Nam tham gia các hình thức tập hợp; bổ sung quyền UBKT được xem xét, quyết định kỷ luật cán bộ, đoàn viên công đoàn theo thẩm quyền quy định xử lý kỷ luật trong tổ chức công đoàn...

Đồng chí Phan Thị Trang cũng đã truyền tải những nội dung trọng tâm về công tác đoàn viên và công đoàn cơ sở; nguyên tắc, hệ thống tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của các cấp công đoàn; quy định về cán bộ, bổ sung BCH Công đoàn và các chức danh của BCH...

Trong quá trình tập huấn, các đại biểu đã có sự tương tác thông qua việc đặt ra những vấn đề, vướng mắc trong thực tiễn hoạt động để trao đổi và tháo gỡ. Đây cũng là dịp để các đại biểu được chia sẻ, học tập kinh nghiệm từ các đơn vị khác nhằm vận dụng tốt hơn trong hoạt động tại ngành, địa phương mình.


(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO