Liên tiếp các ca tử vong do cúm A/H1N1

Thời sự | 23:08 05/07/2018

Theo thông tin mới nhất, lại có thêm 2 bệnh nhân cúm A/H1N1 tử vong tại Cà Mau và Bến Tre.

Xét nghiệm mẫu máu của bệnh nhân cúm

Ngày 5/7, Trung tâm Y tế huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre cho biết, bệnh nhân Đ.V.Q (sinh năm 1987, ngụ xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) bị nhiễm cúm A/H1N1 đã tử vong vào ngày 29/6.

Bệnh nhân Đ.V.Q ho, sốt, nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Chợ Lách ngày 7/6. Ngày 9/6, người nhà xin đưa bệnh nhân về; đến nhà, bệnh nhân khó thở, lơ mơ và được đưa đến Phòng khám khu vực xã Vĩnh Thành (huyện Chợ Lách) cấp cứu. Do diễn biến bệnh ngày càng nặng, bệnh nhân tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) trong ngày 10/6 và chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. HCM điều trị. Theo kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP. HCM, bệnh nhân dương tính cúm A/H1N1. Đến ngày 29/6, bệnh nhân tử vong. Đây là ca nhiễm cúm A/H1N1 đầu tiên trên địa bàn tỉnh Bến Tre trong năm 2018.

Trung tâm y tế chuyện đã cử cán bộ tham gia xử lý, mai táng bệnh nhân Đ.V.Q theo hướng dẫn giám sát và phòng chống dịch cúm A/H1N1 của Bộ Y tế. Hiện nay, trung tâm tiếp tục theo dõi, giám sát 5 người thân, nhân viên y tế có tiếp xúc với bệnh nhân và các bệnh nhân khác nằm viện chung phòng để phát hiện, cách ly điều trị kịp thời khi có các triệu chứng bệnh.

Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện cũng tuyên truyền cho tất cả những người từng tiếp xúc với người bệnh về triệu chứng của cúm A/H1N1 để sớm phát hiện và xử lý kịp thời. Trung tâm Y tế huyện đã chuẩn bị cơ sở vật chất, hóa chất chống dịch, thuốc dự phòng để điều trị bệnh.

Cũng trong ngày 5/7, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Cà Mau cho biết, Viện Pasteur TP. HCM đã có kết quả xét nghiệm và xác định bệnh nhân Tr.V.Ch. (69 tuổi, ngụ thị trấn Trần Văn Thời, huyện Trần Văn Thời) tử vong do nhiễm cúm A/H1H1.

Trước đó, ngày 28/6, ông Tr.V.Ch. nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời với triệu chứng sốt cao, ho. Sau khi điều trị không giảm, bệnh nhân Tr.V.Ch. được chuyển lên Bệnh viện đa khoa Cà Mau tiếp tục điều trị. Tại đây, bệnh nhân Tr.V.Ch. được chẩn đoán viêm phổi nặng, theo dõi cúm A. Đến ngày 30/6 thì ông Tr.V.Ch. tử vong.

Cơ quan chức năng đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Pasteur TP. HCM xét nghiệm. Kết quả, ông Tr.V.Ch. bị nhiễm cúm A/H1N1. Hiện ngành y tế địa phương đã xử lý ổ dịch bằng cách phun hóa chất xung quanh khu vực nhà ông Tr.V.Ch. và khu vực lân cận. Đồng thời giám sát, hướng dẫn người nhà bệnh nhân chủ động theo dõi sức khỏe để sớm phát hiện những dấu hiệu bất thường.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO