Chung tay cùng Lực lượng vũ trang Quân khu 4 phòng chống, khắc phục hậu quả mưa lũ
Ngày 25/10, tại Bộ Tư lệnh Quân khu 4, nhiều đoàn công tác của các địa phương trong tỉnh, doanh nghiệp, các tổ chức thiện nguyện đã đến chia sẻ, động viên và gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các liệt sĩ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu hộ tại Thủy điện Rào Trăng 3 và Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 (Quân khu 4).
 • Nhờ facebook, 'liệt sĩ' trở về nhà sau 39 năm 'hy sinh'
  “Liệt sĩ” Phạm Văn Bình trở về quê nhà ở Hà Tĩnh sau 41 năm lên đường nhập ngũ và 39 năm "hy sinh"; lúc này bố, mẹ và anh ruột ông đều đã qua đời.
 • Hai cây đa ở Quảng Trị và huyền thoại Trung đoàn “Nghệ An Đỏ”
  LDNA+ Sau gần ba tuần tìm kiếm, đội công tác 584 của Tỉnh đội Quảng Trị đã tìm thấy 38 hài cốt liệt sĩ ở thôn Xuân Mai, xã Gio Bình, huyện Gio Linh. Cho dù mới xác định quê quán và danh tính của liệt sĩ Nguyễn Văn Hưng (Hà Tĩnh) là chiến sĩ của Trung đoàn 27 - Trung đoàn “Nghệ An Đỏ” nhưng một cựu binh của Trung đoàn, anh Lê Bá Dương đã cung cấp một danh sách bước đầu 51 liệt sĩ của Trung đoàn 27 hy sinh cùng ngày 13/9/1968 với liệt sĩ Nguyễn Văn Hưng, hầu hết đều quê Hà Tĩnh và Nghệ An.
  Mỗi tuần một chuyện2 năm trước - LÊ ĐỨC DỤC
 • Ước nguyện Gạc Ma
  LDNA+ Gạc Ma - ký ức bi tráng không thể nào quên. Ngày ấy, có 64 người lính anh dũng ngã xuống, máu đào in lên cờ Tổ quốc, một lòng bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng. 30 năm biển khơi ôm trọn các anh vào lòng, những nỗi đau vẫn chưa phai màu...
  Thời sự2 năm trước - Hà An
 • Hỗ trợ thân nhân gia đình liệt sỹ xây dựng nhà
  LDNA+ Ngày 12/1, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh đã trao tiền ủng hộ xây nhà tình nghĩa cho 2 đối tượng là thân nhân liệt sĩ thuộc huyện Thanh Chương và Hưng Nguyên.
  Công đoàn2 năm trước - C.C
 • Mong một tấm bằng ghi công
  LDNA+ Câu chuyện xót xa này diễn ra tại xã Diễn Kim (Diễn Châu), gia đình liệt sĩ Lê Thái Nhiệm, sau 46 năm kể từ ngày người thân mình hy sinh vẫn chưa hề nhận được bằng Tổ quốc ghi công, mặc dù đã có giấy báo tử, thư chia buồn. Không di ảnh, không tấm bằng Tổ quốc ghi công, để “thờ vọng”, họ đành tự tay làm một tấm bảng màu đỏ ghi tên gắn lên bàn thờ. Nghĩ thật xót xa.
  Đời sống & Lao động2 năm trước - Tiến Đông
 • Lễ ký kết phối hợp quy tập hài cốt liệt sỹ giữa Nghệ An với 3 tỉnh nước Lào
  Sáng nay (26/9), tại Thành phố Vinh, Ban công tác đặc biệt tỉnh Nghệ An phối hợp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Viên Chăn, Xây Xổm Bun (Lào) tổ chức Hội nghị ký kết phối hợp thực hiện nhiệm vụ quy tập hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trong các cuộc kháng chiến trên đất nước Lào.
  Thời sự3 năm trước
 • Để các anh không còn là “liệt sỹ vô danh”
  LDNA+ “Anh có tên như bao người khác Mẹ sinh Anh tròn ngày tròn tháng Cha đặt tên chọn tuổi, chọn mùa…”
  Đời sống & Lao động3 năm trước - Hồ Đức Thành
 • Nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ
  LDNA+ Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), UBND tỉnh tổ chức nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc, các bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương, bệnh binh và những người có công với cách mạng.
  Thời sự3 năm trước - A.H
 • Gặp mặt CBCNVCLĐ là thương binh, con liệt sỹ
  LDNA+ Tối 21/7, Công đoàn Viên chức - Hội Cựu chiến binh Khối các cơ quan tỉnh tổ chức gặp mặt và tặng quà cho 79 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là thương binh, con liệt sỹ nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017). Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Nguyễn Kỳ Sơn - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.
  Công đoàn3 năm trước - H.Y
 • Thăm và tặng quà gia đình thương binh, liệt sỹ
  LDNA+ Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, ngày 14/7, đồng chí Nguyễn Tử Phương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 5 gia đình người có công với cách mạng, gia đình chính sách thuộc 2 xã Châu Hạnh và Châu Thắng (huyện Quỳ Châu) với tổng số tiền 2.500.000 đồng.
  Đời sống & Lao động3 năm trước - H.Y
 • Sở Giao thông vận tải Nghệ An đề nghị công nhận liệt sỹ cho 2 cán bộ tử nạn
  Ngày 19/7, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Nghệ An Nguyễn Hồng Kỳ vừa có công văn gửi Bộ Giao thông vận tải, Bộ LĐTB&XH, UBND tỉnh xem xét công nhận liệt sỹ cho 2 cán bộ gặp nạn tử vong khi làm nhiệm vụ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO