Lớp học đặc biệt có 16 thí sinh đạt 27 điểm khối B

Văn hóa & Giáo dục | 16:51 15/07/2019

Qua mặt” khá nhiều các trường THPT công lập top đầu, lớp 12A3 của Trường THCS - THPT Nguyễn Khuyến, TPHCM là một trong những lớp có thành tích thi cao nhất của trường này, thậm chí là của thành phố.

Lớp 12A3 Trường Nguyễn Khuyến

Lớp có 49 học sinh thì trong kỳ thi vừa qua, có 6 em đạt điểm xét tuyển đại học trên 28 điểm, 16 thí sinh trên 27 điểm và mức điểm thấp nhất trong lớp là 23,2 điểm.

Trong đó, em Bùi Lê Anh Nguyên là thủ khoa khối B của TPHCM 28,7 điểm: Toán 9,2 điểm, Hóa 9,75 điểm và Sinh 9,75 điểm. Quê ở Kon Tum, Nguyên chuyển đến Trường Nguyễn Khuyến năm lớp 12. Có bố là bác sĩ, mẹ là dược sĩ, Nguyên được định hướng đi theo truyền thống gia đình. Năm nay, Anh Nguyên đăng ký xét tuyển 3 nguyện vọng vào ngành Răng Hàm Mặt, Y đa khoa và Dược Trường Đại học Y Dược TP HCM.

Người có điểm số cao thứ hai trong lớp là em Nhữ Quang Đức với tổng điểm là 28,55: Toán 9,8 điểm, Hóa 9,25 và Sinh 9,5 điểm.

 

Thầy Hoàng Vũ, chủ nhiệm lớp 12A3 không giấu được niềm tự hào khi các học trò đạt được thành tích cao. Là lớp chuyên khối B của trường, nên hầu hết các em đều có năng lực rất tốt. Vì đã nắm bắt được khả năng và mức độ làm bài, nên thầy trò đã ước lượng được kết quả.

Được biết, Trường Nguyễn Khuyến cũng sở hữu một kết quả thi "khủng" trong kỳ thi này với rất nhiều học sinh đạt điểm cao. Học sinh của trường có em Lê Như Hoàng Anh có điểm thi khối B cao thứ hai TPHCM với tổng điểm 28,6 trong đó Toán: 9,6; Hóa: 9,5; Sinh: 9,5 điểm.

Trường Nguyễn Khuyến là một trường tư thục, từng gây nhiều tranh cãi về môi trường học tập, ôn luyện cực kỳ hà khắc, lịch học bị xem là"ngộp thở" với áp lực khủng khiếp và cũng là trường nhiều năm nay luôn nằm trong top đầu, có nhiều thủ khoa, á khoa nhiều nhất của TPHCM

Bạch Dương
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO