Lưỡi hái tử thần mang tên “bóng cười”

Mỗi tuần một chuyện | Chân Ngôn | 16:04 20/09/2018

LDNA+ 7 người chết trong một đêm nhạc mang tên “Du hành tới mặt trăng” tại Công viên nước Hồ Tây - Hà Nội làm rúng động cả nước. Nghe nhạc mà cũng chết, quá khủng khiếp.

Những người này còn quá trẻ, chết thật uổng phí, họ để lại một sự đau đớn cho người thân, gia đình của mình. Nhưng đáng tiếc, tất cả các nạn nhân đều dương tính với ma túy nên trong đáng thương có phần đáng giận. Nguyên nhân của cái chết còn chờ kết luận cuối cùng, nhưng giới chơi ma túy, chất kích thích thì quá rành, họ biết đó là do sốc thuốc.
Một loại chất gây ảo giác được phát hiện nhiều nhất tại hiện trường là bóng cười, các bạn trẻ có mặt trong đêm nhạc cũng xác nhận có người công khai bán bóng cười. Một bạn tên Lê Minh Hoàn trả lời trên Tiền Phong: “Mình thấy nhiều người bán bóng cười công khai ở lễ hội. Ở mấy festival trước thì mình không thấy ai bán như thế, an ninh có kiểm tra đồ nhưng em thấy các chị nhét thuốc cấm vào áo ngực, em có chứng kiến các chị ý lôi thuốc cấm từ áo ngực ra dùng”.
Chuyện ban tổ chức có cho bán bóng cười hay không cần làm rõ, nhưng điều đó không thay đổi được gì bản chất sự việc, nếu như các cậu ấm cô chiêu đó không mua tại nơi này thì sẽ mua ở nhiều nơi khác. Người không chơi ma túy, chất kích thích thì có bán họ cũng không mua, còn nếu họ là dân ghiền, dân chơi thì sẽ tìm chỗ bán để mua.
Các chất ma túy và các chất kích thích như bóng cười, shisha, ma túy đá, tem lưỡi đầy trên thị trường, đừng chờ ai bảo vệ, mà chúng ta phải tự bảo vệ mình trước, phụ huynh phải biết giáo dục con cái, các bạn trẻ phải biết sống tử tế, tránh xa tệ nạn.
Đừng trách quản lý thị trường, công an, bởi vì khi gia đình nào lên tiếng trách móc thậm chí đổ lỗi, thì lúc đó đã quá muộn. Ở nhiều nước khác, các thứ ma túy và chất kích thích đều có, vấn đề là tại sao con cái nhà này nghiện hút, còn con cái nhà khác thì không.
Một người siêng năng học hành, có hoài bão, có cuộc sống và sinh hoạt lành mạnh, thì đó là một cơ chế hãm mà không có bất cứ loại ma túy, chất kích thích nào xâm nhập được. Ngược lại, chơi bời lêu lổng, phá phách, tụ tập bạn bè là những kẻ ham chơi, không học hành, thì không cần mời ma túy trước sau cũng đến.
Ai cũng biết, đã dính tới ma túy thì đời coi như xong, có mấy ai nghiện ngập mà có cuộc sống hạnh phúc. Họ đã tự làm hại họ, mà còn gây bao nhiêu đau khổ cho người thân, gia đình, ảnh hưởng đến sự lành mạnh của xã hội. Ngay cả khi chưa rơi vào nghiện ngập, nhưng chơi bời những loại chất kích thích, thì có thể mất mạng vì sốc thuốc và những người bị chết ở đêm nhạc “Du hành tới mặt trăng” là một ví dụ. Đúng là lưỡi hái tử thần mang tên bóng cười.
 

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO