“Lụt” hoa hậu

Nói cho vuông | Phạm Việt Thắng | 10:27 09/11/2017

LDNA+ Nói cho vuông: Khi miền Trung đang chìm trong bão lũ, người chết, nhà trôi, thì bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vẫn diễn ra giữa rốn lũ của tỉnh Khánh Hòa, thì quả là bất nhẫn.

Gần trăm người chết, hàng chục nghìn ngôi nhà bị hư hại, bao gia đình đang cảnh màn trời chiếu đất; dù đã có lệnh cấm từ chính quyền tỉnh Khánh Hòa, nhưng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vẫn “vượt lũ” để tổ chức cho bằng được. Trong lúc cả nước đang hướng về miền Trung lũ lụt, các lực lượng chức năng đang dồn hết tâm sức để chống lũ, mà cuộc thi người đẹp vẫn diễn ra thì chỉ có thể nói rằng, những người tổ chức cuộc thi đã không có trái tim. Và rằng, ngoài chính quyền tỉnh Khánh Hòa có công văn yêu cầu dừng cuộc thi, thì không có cơ quan chức năng nào có uy hơn để buộc ban tổ chức phải hoãn cuộc thi hay sao? Bộ VHTT&DL ở đâu trong những ngày bão lụt này?
Ngoài cuộc thi hoa hậu trong lũ lụt như đã nói, thì nước ta trong thời gian qua có vẻ bị “ngập lụt” hoa hậu. Chỉ trong vòng 35 ngày, kể từ ngày 1/10 đến ngày 4/11, đã có tới 5 cuộc thi, tính ra cứ 7 ngày có một cuộc thi. Nào là Hoa hậu hòa bình Thế giới 2017 (diễn ra ở Phú Quốc), Hoa hậu Đại dương (ở Bình Thuận), Nữ hoàng Doanh nhân Đất Việt (ở Đà Nẵng), Nữ hoàng Golf 2017 (ở TP. Hồ Chí Minh), và thứ 5 là cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 như đã nói.
Không biết nước ta cần nhiều hoa hậu để làm gì? Các danh hiệu người đẹp, hoa hậu này không biết sẽ mang lại lợi ích gì cho quốc gia, chỉ biết, sau mỗi cuộc thi là những ì xèo tai tiếng. Vừa mới đây thôi, tân hoa hậu Đại dương chả bị dư luận rầm trời với bao nhiêu là nghi vấn, trong đó có cả ngờ vực mua bán. Một cuộc thi hoa hậu mà chưa thi người ta đã biết vương miện thuộc về ai, và chỉ 4 tháng sau đó, cô hoa hậu lên xe hoa với chủ tịch công ty tài trợ cho cuộc thi…
Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Vương Duy Biên, từng nói trong một hội thảo: “Các công ty đứng ra tổ chức chỉ nhằm mục đích kiếm tiền mà không mấy tập trung đến mục đích cao cả là tôn vinh cái đẹp…”.
Không tôn vinh cái đẹp mà chỉ lo kiếm tiền, tại sao Bộ vẫn cấp phép?

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO