Ly kỳ vụ khách Trung Quốc bị "chém" 70 triệu đồng 2kg tam thất

Thời sự | 22:06 26/04/2018

2 du khách người Trung Quốc đã bị một cửa hàng tại Bãi Cháy (Quảng Ninh) chém gần 70 triệu đồng cho khoảng 2kg tam thất xay. Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đã kịp thời có mặt và phát hiện máy POS có dấu hiệu chuyển tiền về thẳng Trung Quốc

Co quan chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh

Vào khoảng 21h ngày 25/4, 2 du khách Trung Quốc ghé vào cửa hàng tại Bãi Cháy, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh để mua tam thất.

Theo thỏa thuận ban đầu, giá 0,5kg tam thất là 12 Nhân dân tệ (NDT). Tuy nhiên, sau khi du khách chọn 1,9 kg và nhân viên cửa hàng đem xay xong thì giá tiền đã lên tới 2,4 vạn NDT, tương đương với trên 70 triệu đồng.

Không đồng ý với giá này, một trong hai du khách trên gọi hướng dẫn viên (HDV) ra hỗ trợ. Khi HDV đến nơi thì cũng xuất hiện một số người yêu cầu HDV không được can thiệp, bởi đây là chuyện của khách với cửa hàng.

Thấy tình hình căng thẳng, HDV điện về cho lãnh đạo Cty du lịch chủ quản trên Lào Cai cầu cứu. Ngay khi tiếp nhận được thông tin, lãnh đạo UBND TP.Hạ Long cùng các lực lượng gồm công an, quản lý thị trường, thuế, ngân hàng… đã có mặt kịp thời “giải cứu” du khách và lập biên bản, niêm phong toàn bộ hàng hóa để xử lý.

Tại đây, lực lượng chức năng đã thu được 3 máy thanh toán POS có dấu hiệu chuyển tiền về thẳng Trung Quốc và 13 hóa đơn hoàn toàn bằng chữ Trung Quốc. Ngay khi lực lượng chức năng có mặt, chủ cửa hàng đã bỏ đi.

Thảo dược của cơ sở kinh doanh tại thời điểm kiểm tra

Qua kiểm tra, chủ này thuê lại cửa hàng của một người khác, hiện nay lực lượng chức năng đang yêu cầu chủ cửa hàng đến để làm việc. Một số HDV có mặt tại đó “ tố” đây không phải là lần đầu tiên du khách bị “chặt chém” kiểu này, nhưng không ai dám nói vì sợ sẽ bị trả thù.

Theo ông Nguyễn Đình Tâm, Đội phó đội quản lý thị trường số 5, TP.Hạ Long, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường còn tạm giữ tổng cộng 177,7 kg các loại thảo dược, như tam thất, dâm dương hoắc, hạt chùm ngây.

Liên quan đến vụ việc, chiều nay (ngày 26/4) Phó Chủ tịch UBND TP.Hạ Long, Hồ Quang Huy cho biết, lực lượng chức năng thành phố đã tiến hành lập biên bản, đình chỉ hoạt động đối với cửa hàng kinh doanh thuốc thảo dược tại số A114, đường Hạ Long, phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long về hành vi gian lận thương mại.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO