Ma túy trôi trên biển miền Trung và thi thể không nguyên vẹn bí ẩn có liên quan?

Pháp luật | 21:55 02/12/2019

Chỉ một ngày sau khi Quảng Nam phát hiện 25 bánh heroin trôi vào bờ biển thì ở tỉnh Thừa Thiên - Huế, người dân cũng phát hiện 8 bao nylon nghi là ma túy đá. Điều lạ là trên bao bì đều ghi chữ Trung Quốc. Hai sự việc bất thường này có liên quan?

Các bánh heroin có ghi chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển ở Quảng Nam.

Chiều 2/12, liên quan đến vụ can nhựa chứa các bánh heroin trôi vào bờ biển ở xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), Đại tá Nguyễn Đức Dũng - Giám đốc Công an tỉnh này cho biết đơn vị đang phối hợp với Bộ đội Biên phòng điều tra làm rõ nguồn gốc.

Theo Đại tá Dũng, lực lượng chức năng đang rà soát xem nguồn gốc số ma túy này từ đâu, vì sao trôi dạt vào vùng biển địa phương mình. Công an tỉnh Quảng Nam cũng đã liên lạc, trao đổi với Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế về số ma túy trôi vào bờ biển ở tỉnh này để có thêm thông tin, xâu chuỗi các vụ việc, đồng thời báo cáo lên Bộ Công an để rà soát tổng thể.

8 bọc nylon nghi là ma túy đá trôi vào bờ biển ở Thừa Thiên Huế.

“Chúng tôi cũng đang đặt dấu hỏi lớn nhưng hiện chưa có cơ sở, căn cứ để xác định 2 vụ việc có liên quan đến nhau hay không. Qua quan sát thì thấy chiếc can nhựa có nhiều sinh vật biển bám vào nên chứng tỏ đã trôi dạt trên biển lâu rồi”, người đứng đầu Công an tỉnh Quảng Nam nói.

Điều trùng hợp là nơi phát hiện can nhựa chứa các bánh heroin và nơi phát hiện vụ thi thể không đầu trôi vào bờ biển chỉ cách nhau 2km. Dư luận đặt ra nghi vấn cho rằng 2 vụ này có liên quan đến nhau hay không, bởi trên các bánh heroin và trang phục bảo hộ lao động của thi thể đều có in chữ Trung Quốc.

Logo in chữ Trung Quốc trên đồ bảo hộ lao động của thi thể được phát hiện hôm 15/11.

Về vấn đề này, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam cho rằng chưa có cơ sở khẳng định. “Cũng có thể đây là sự tình cờ thôi, chứ bây giờ chưa có căn cứ để nói 2 vụ nằm trong một chuỗi vụ việc. Nạn nhân trôi trên biển kia cũng chết lâu rồi”, Đại tá Dũng nói.

Như Infonet đã đưa tin, chiều 30/11, người dân nhặt được 25 bánh heroin có ghi chữ Trung Quốc, được chứa trong can nhựa trôi dạt vào bờ biển thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Tiếp đó, vào ngày 1/12, tại bờ biển thôn Hải Đông (xã Phong Hải, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế), người dân cũng nhặt được 8 bọc nylon (khoảng 7,8kg), có in chữ Trung Quốc, nghi là ma túy đá.

Can nhựa chứa các bánh heroin mà người dân nhặt được.

Trước đó, vào hôm 15/11, người dân phát hiện một thi thể nữ giới bị mất phần đầu trôi dạt vào bãi biển Tam Tiến, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam (cách nơi phát hiện can nhựa chứa heroin ngày 1/12 khoảng 2km). Kết quả khám nghiệm cho thấy nạn nhân chết khoảng 2 tháng trước, cao khoảng 156cm, mặc bộ đồ bảo hộ lao động có in logo ký hiệu bằng tiếng Trung Quốc.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO