Mái ấm yêu thương

Công đoàn | Hoàng Yến | 08:49 18/09/2017

LDNA+ Chăm lo đời sống cho người lao động, mang đến những mái ấm cho các gia đình nghèo chưa có nhà ở ổn định, tiếp thêm nghị lực để họ vượt qua khó khăn, yên tâm làm việc là ý nghĩa của chương trình “Mái ấm yêu thương” đã và đang được Công ty TNHH Haivina Kim Liên (Nam Đàn) triển khai thực hiện.

Có giấc ngủ ngon
Chị Nguyễn Thị Thanh Hương (Bộ phận QC), sau khi lập gia đình, vợ chồng chị được ra riêng, cuộc sống khó khăn nên gia đình chị chỉ dựng một căn nhà tạm trên mảnh đất của bố mẹ cho. Mùa mưa thì gió lùa, ẩm thấp, mùa nắng thì nóng như lò thiêu. Biết là phải an cư mới lạc nghiệp, nhưng hoàn cảnh gia đình túng thiếu khiến mọi dự định của chị đều dang dở. Khi khó khăn còn chồng chất, năm 2012 chị sinh bé gái đầu lòng, chẳng may bé bị căn bệnh bại não. Lúc đó, mọi tiền bạc tích cóp được bao nhiêu, cộng thêm vay mượn chị đều mang đi chạy chữa cho con. Tiền bạc thì hết nhưng bệnh tình của bé thì không khỏi được. Gia cảnh khó khăn lại vướng phải bệnh tật của con nên khó khăn lại càng thêm khó khăn, giấc mơ về căn nhà của chị từ đó cũng đành xa dần.

Các con của chị Nguyễn Thị Thanh Hương đã có giấc ngủ ngon trong ngôi nhà mới khang trang - Ảnh: Hoàng Yến

Thấu hiểu hoàn cảnh của chị, năm 2013, Ban giám đốc Công ty TNHH Haivina Kim Liên phối hợp cùng công đoàn đã quyết định xây căn nhà cấp 4 với diện tích 24m2 cho gia đình chị. Ngày cầm chìa khóa trong tay, chị khóc nức nở, khóc vì hạnh phúc, khóc vì giấc mơ của mình đã thành hiện thực. Chị Nguyễn Thị Thanh Hương, chia sẻ: Con gái bị bệnh, đi khám bác sĩ dặn với bệnh tình của cháu không nên để cháu ở có nhiệt độ nóng, ẩm thấp vì như vậy sẽ làm bệnh tình của cháu nặng hơn, nhưng lương công nhân của em dành dụm lắm cũng chỉ đủ chi tiêu tối thiểu cuộc sống của gia đình, chồng công việc không ổn định, nên để có ngôi nhà khang trang, cao ráo cho mát mẻ là điều em chỉ dám mơ ước. Bây giờ thì con em đã có chỗ ở mát mẻ, có được giấc ngủ ngon hơn. Đó là điều hạnh phúc nhất đối gia đình em. Em rất cảm ơn lãnh đạo công ty đã quan tâm, chia sẻ, động viên lúc em khó khăn nhất.

Chuyển về căn nhà mới từ năm 2015, song niềm vui có được căn nhà mới khang trang vẫn hiện trên khuôn mặt chị Nguyễn Thị Lý (Bộ phận Quần Áo). Tâm sự với chúng tôi về quãng thời gian khó khăn trước đây, chị Nguyễn Thị Lý bộc bạch: Chồng công việc không ổn định, gia đình em sống cùng bố mẹ chồng già yếu và người chú bệnh tật, ốm đau dài ngày. 7 người sống trong căn nhà cấp 4 hai gian đã xuống cấp nghiêm trọng, mưa thì dột và thường xuyên bị nước ngập vào nhà. Thấy được hoàn cảnh khó khăn của em, năm 2015, lãnh đạo công ty đã xây ngôi nhà tình thương cho em. Giờ đây, cuộc sống của gia đình em đã bước sang một trang mới, con cái được vui chơi, ngủ ngon trong ngôi nhà mới cao ráo, kiên cố, không phải thấp thỏm lo tránh mưa tránh gió hay chạy dột, sơ tán đồ dùng mỗi khi trời mưa như trước. Sự giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần của công ty cũng như tổ chức công đoàn khiến em rất ấm lòng, có thêm nghị lực, niềm tin để nỗ lực vươn lên, yên tâm công tác và nuôi dạy con cái trưởng thành.

Chị Nguyễn Thị Lý hạnh phúc trong căn nhà “Mái ấm yêu thương”

Trong ngôi nhà cấp 4 khang trang vừa mới được xây xong, từ chương trình “Mái ấm yêu thương” của công ty hỗ trợ 86 triệu đồng, chị Lê Thị Hằng (Bộ phận Hoàn thành) không thể diễn tả hết niềm vui của gia đình. Chị Hằng xúc động: “Lên nhà mới rồi mà tôi cứ ngỡ trong mơ. Mong ước bấy lâu là có ngôi nhà, giờ đã thành sự thật. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn lãnh đạo công ty và tổ chức công đoàn đã cho tôi “mái ấm” để tôi có chốn an cư, yên tâm làm việc”. Chị Hằng có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, một mình nuôi con nhỏ ăn học, gia đình chị đang sống nhờ trong ngôi nhà của bố mẹ cũng đã xuống cấp, bản thân chị không đủ khả năng làm nhà. Với đồng lương eo hẹp của công nhân, chỉ đủ trang trải tiền học cho con và những bữa cơm đạm bạc, chị chẳng bao giờ dám nghĩ rằng có ngày gia đình mình được ở trong căn nhà cao ráo và ấm cúng như bây giờ.

Lan tỏa yêu thương
Với phương châm bảo đảm quyền lợi cho người lao động là nền tảng để phát triển bền vững công ty, ngay từ những ngày đầu thành lập, Ban lãnh đạo Công ty TNHH Haivina Kim Liên luôn quan tâm đến đời sống người lao động, đặc biệt là nơi ăn chốn ở có ổn định thì người lao động mới yên tâm công tác và gắn bó với công ty. Anh Lê Văn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Haivina Kim Liên, cho biết: Ngoài nhiệm vụ sản xuất kinh doanh thì việc chăm lo cho người lao động như môi trường làm việc an toàn, lương thưởng trả đúng kỳ hạn, tổ chức các hoạt động tinh thần cho người lao động thì công ty đặc biệt quan tâm, chia sẻ khó khăn với người lao động chưa có nhà ở. Chương trình “Mái ấm yêu thương” của công ty đã để lại những ấn tượng ý nghĩa về sự đồng cảm, tấm lòng sẻ chia với hy vọng mang lại niềm vui ấm áp, lan tỏa yêu thương đến những công nhân lao động nghèo, giúp họ có một mái nhà để họ không ngừng hy vọng và nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn. Cũng nhờ những chính sách này người lao động luôn cảm thấy yên tâm, cống hiến và gắn bó với công ty.
Có được một mái nhà lành lặn che nắng, che mưa luôn là niềm mơ ước và mong mỏi thiết tha của biết bao gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Để biến ước mơ đó thành hiện thực là điều vượt quá tầm với của họ. Chương trình “Mái ấm yêu thương” của công ty đã và đang mang đến những ngôi nhà khang trang, kiên cố cho các CNLĐ nghèo. Mong rằng, chương trình này ngày một lan tỏa để cho nhiều người lao động nghèo có được mái ấm thực sự, giúp họ an cư lạc nghiệp.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO