Mê mẩn những tác phẩm nghệ thuật làm từ sỏi đá

Văn hóa & Giáo dục | 19:02 04/07/2020

Những viên sỏi, đá cuội vô tri vô giác đã được người nghệ sĩ tài hoa ‘thổi hồn’, trở thành loạt tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Chị Mỹ Hạnh (SN 1985, TP. Đà Nẵng) mới đây bất ngờ được đông đảo cư dân mạng chú ý vì loạt tác phẩm nghệ thuật làm từ những chất liệu có sẵn trong thiên nhiên đầy ấn tượng của mình.

Mê mẩn những tác phẩm nghệ thuật làm từ sỏi đá
Chị Hạnh và tác phẩm nghệ thuật làm từ sỏi độc đáo của mình.

Vốn thích lượm sỏi từ khi còn nhỏ vì nhà gần suối, khi lớn lên ‘bén duyên’ với nghề họa sĩ, chị Hạnh đã nảy ra ý tưởng sáng tạo tranh vẽ từ chất liệu sẵn có này.

Ban đầu, là những bức tranh sỏi đơn giản để treo trang trí trong nhà. Về sau, chị sắp xếp và kết hợp nhiều viên sỏi để tạo điểm nhấn cho mái tóc của chân dung cô gái, làm nên những tác phẩm đầy tính nghệ thuật. Không chỉ dùng sỏi, vỏ ốc khi được khử mùi và làm sạch cũng được sử dụng làm tranh rất đẹp.

Mê mẩn những tác phẩm nghệ thuật làm từ sỏi đá
 

Nhờ đam mê và sự tài hoa mà chị Hạnh đã ‘thổi hồn’ vào những viên sỏi, vỏ ốc vô tri vô giác ấy và ‘hô biến’ chúng thành những bức tranh đầy tính nghệ thuật. Đến thời điểm hiện tại, chị Hạnh đã hoàn thiện khoảng hơn 30 bức tranh làm từ sỏi và vỏ ốc, vỏ cây hay hạt cà phê. Bức tranh nào cũng đẹp, cũng được người xem đón nhận và khen ngợi nhiệt tình.

Mê mẩn những tác phẩm nghệ thuật làm từ sỏi đá
 


Với người phụ nữ đam mê hội họa này, nghệ thuật đôi khi rất gần gũi, chỉ cần chịu khó quan sát và ứng dụng thì những nguyên vật liệu có sẵn từ thiên nhiên đều có thể tạo nên những bức tranh đẹp mắt.

Mai Phương

Theo infonet.vietnamnet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO