Miễn nhiệm chức danh 2 Phó Chủ tịch tỉnh Bến Tre

Thời sự | 10:34 04/07/2019

Hai Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre nghỉ hưu cùng lúc, hiện Bến Tre đang thiếu hai chức danh này và chưa được kiện toàn thay thế.

Trong hai ngày 2 và 3-7, HĐND tỉnh Bến Tre khóa IX, nhiệm kỳ (2016-2021) tổ chức kỳ họp thứ 11, có 49/54 đại biểu tham dự kỳ họp.

Kỳ họp đã thực hiện việc miễn nhiệm hai chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016- 2021 đối với ông Trương Duy Hải và ông Nguyễn Hữu Phước. Theo đó, ông Hải và ông Phước được miễm nhiệm do đến tuổi nghỉ hưu để hưởng chế độ BHXH.

Miễn nhiệm chức danh 2 Phó Chủ tịch tỉnh Bến Tre - ảnh 1
Ông Phan Văn Mãi - Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa những người nghỉ hưu

Với việc miễn nhiệm hai chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh, hiện tại tỉnh Bến Tre chỉ còn 1 Phó chủ tịch UBND tỉnh và địa phương này đang khuyết 2 chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Cũng tại kỳ họp này, HĐND tỉnh cũng đã thông qua tờ trình miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Trần Văn Thanh - Giám đốc Sở TT&TT được nghỉ hưu để hưởng chế độ BHXH.

Ông Phan Văn Mãi - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng hoa chúc mừng và ghi nhận những đóng góp của ông Trương Duy Hải, ông Nguyễn Hữu Phước và ông Trần Văn Thanh đã có nhiều cố gắng hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được phân công, góp phần lớn trong lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. “Mong rằng với kinh nghiệm của bản thân các đồng chí tiếp tục quan tâm, gắn bó với hoạt động của HĐND, góp ý giúp cho HĐND tỉnh hoạt động tốt hơn, cũng như góp phần cùng với địa phương trong xây dựng và phát triển kinh tế trong thời gian tới”- Ông Mãi nhấn mạnh.

Bến Tre là tỉnh loại 3 nên được bố trí 3 Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Trước đó vào tháng 3-2019, UBND tỉnh Bến Tre đã có tờ trình gửi Bộ Nội vụ xem xét, báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho chủ trương bổ khuyết 2 Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 để thay thế ông Trương Duy Hải và ông Nguyễn Hữu Phước do đã nghỉ hưu theo quy định.

Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO