Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống dại

Thời sự | 10:19 24/09/2016

.

   

(Congannghean.vn)-Sáng 24/9, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống dại “Truyền thông và tiêm phòng tiến tới loại trừ bệnh dại”.

  
Tiết mục văn nghệ tại lễ mít tinh
Tiết mục văn nghệ tại lễ mít tinh

Bệnh dại là một bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, bệnh lây từ động vật sang người. Nguồn truyền nhiễm chủ yếu là từ chó mắc bệnh dại. Theo thống kê của ngành y tế, từ năm 2013 đến tháng 8 năm 2016, đã có 37 người chết vì bệnh dại, gần 1.000 người tiêm huyết thanh kháng dại, hơn 25.000 người phải tiêm vắc xin phòng dại do bị súc vật nghi dại cắn. Chỉ tính riêng tiền vắc xin đã phí tổn khoảng 30 tỷ đồng, chưa nói đến gây tổn hại đến sức khỏe và tinh thần của người dân. Nguyên nhân của việc gia tăng bệnh dại chủ yếu là do đàn chó, mèo nuôi không được tiêm phòng vắc xin triệt để; hiện tượng chó, mèo nuôi thả rông không được quản lý còn phổ biến; trong khi đó, ý thức của người dân về phòng chống bệnh dại còn chưa cao…

  
Các đại biểu tham dự lễ mít tinh.
Các đại biểu tham dự lễ mít tinh.
  
Tại lễ mít tinh
Tại lễ mít tinh

Phát biểu tại lễ mít tinh, Đồng chí Đinh Viết Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong thời gian tới, các sở ban ngành tập trung thực hiện một số nội dung: Đối với Chủ tịch UBND các huyện, thành thi, cần chỉ đạo thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đao của UBND tỉnh, hướng dẫn của ngành y tế và ngành nông nghiệp về phòng chống bệnh dại ở động vật; đảm bảo đầy đủ số lượng vắc xin, huyết thanh phòng bệnh dại để xử lý kịp thời cho người nghi bị chó, mèo dại cắn; tăng cường công tác kiểm dịch, kiểm soát vận chuyển, buôn bán chó, mèo theo đúng quy định; tăng cường công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng về sự nguy hiểm của bệnh dại và các biện pháp phòng chống. Tại lễ mít tinh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kêu gọi lãnh đạo, cán bộ và nhân dân các huyện, thành, thị hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống bệnh dại năm 2016 với chủ đề “Truyền thông và tiêm phòng tiến tới loại trừ bệnh dại”.

Theo congannghean.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO