“Mỗi công đoàn cơ sở - một lợi ích đoàn viên”

Công đoàn | Hoàng Yến | 10:04 11/05/2018

LDNA+ Đó là thông điệp của các cấp công đoàn trong “Tháng Công nhân” - tháng tôn vinh, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động bằng những hoạt động thiết thực.

Công đoàn đã cho tôi một mái ấm

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao nhà mái ấm công đoàn cho anh Nguyễn Khắc Quang - đoàn viên Công đoàn Ban quản lý rừng phòng hộ Kỳ Sơn

Anh Nguyễn Khắc Quang - đoàn viên Công đoàn Ban quản lý rừng phòng hộ Kỳ Sơn chia sẻ: “Hoàn cảnh gia đình tôi rất khó khăn, vợ bị bệnh hiểm nghèo rồi mất, một mình tôi nuôi các con ăn học nên không có tích lũy để xây ngôi nhà riêng cho mình. Thấu hiểu được hoàn cảnh của tôi, đúng vào dịp “Tháng Công nhân” năm nay, Công đoàn ngành NN&PTNT đã hỗ trợ nhà “Mái ấm công đoàn” để tôi có chỗ trú mưa, tránh nắng, có nơi cho các con ăn học. Tôi thực sự xúc động và cảm ơn tổ chức công đoàn đã cho tôi một mái ấm để yên tâm công tác”.

Anh Nguyễn Đắc Minh - công nhân Công ty CP Venture Nghệ An vui mừng, nói: Thời gian qua, tuy công ty có những khó khăn trong sản xuất, nhưng các cấp công đoàn cùng với công ty đã có những hoạt động chăm lo, động viên người lao động. Bản thân tôi được công đoàn và lãnh đạo công ty tuyên dương, ghi nhận những cố gắng trong lao động sản xuất của mình ngay trong lễ phát động “Tháng Công nhân”. Điều đó thúc đẩy tôi cố gắng phấn đấu hơn nữa để không phụ lòng tin của tổ chức công đoàn và lãnh đạo công ty.

 
Ông Lê Văn Sơn - Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Haivina Kim Liên cho biết: Tháng Năm này, công đoàn cùng doanh nghiệp đẩy mạnh công tác chăm lo, cải thiện đời sống cho CNLĐ, tổ chức các phong trào thi đua thiết thực, tạo nhiều phúc lợi cho người lao động, nhất là thực hiện tốt công tác an sinh xã hội như hỗ trợ CNLĐ nghèo giảm bớt khó khăn, thăm hỏi CNLĐ bị bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ nhà “Mái ấm công đoàn” để người lao động an tâm làm việc, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, giải trí. Thông qua các hoạt động đó, CNLĐ đã bày tỏ sự vui mừng vì được tổ chức công đoàn và chủ sử dụng lao động quan tâm, chăm lo tới đời sống, đảm bảo quyền lợi.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Chí Công trao quà cho CNLĐ công ty CP Venture Nghệ An

Ông Quách Vĩnh Hải - Giám đốc Công ty CP Venture Nghệ An ghi nhận nhưng hoạt động chăm lo người lao động của tổ chức công đoàn thời gian qua. Ông cũng khẳng định sẽ cùng với công đoàn chăm lo cho người lao động, đặc biệt là trong “Tháng Công nhân” bằng các hoạt động thiết thực như bồi dưỡng thêm sữa, nước mát cho CNLĐ và trích một phần lợi nhuận để thăm hỏi gia đình CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ông Hải cũng mong muốn và tin tưởng rằng, với sự chăm lo của công đoàn và doanh nghiệp thì CNLĐ sẽ tiếp tục tích cực tham gia lao động, sản xuất, gắn bó lâu dài và làm cho công ty ngày càng phát triển hơn nữa.

“Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”
Với thông điệp “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, “Tháng Công nhân” năm nay, theo Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Chí Công, LĐLĐ tỉnh đề nghị mỗi công đoàn cơ sở chủ động lựa chọn các đối tác để triển khai chương trình phúc lợi; đề xuất với người sử dụng lao động tổ chức ít nhất một hoạt động hoặc một mô hình chăm lo lợi ích về vật chất, tinh thần, sức khỏe cho đoàn viên, người lao động. Đồng thời, huy động các nguồn lực xã hội, nhất là của doanh nghiệp để trao quà, tặng nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên, công nhân khó khăn, bị tai nạn lao động; tuyên dương người lao động tiêu biểu; tuyên truyền pháp luật lao động…

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và huyện Thanh Chương tặng quà cho CNLĐ Công ty CP Venture Nghệ An nhân “Tháng Công nhân” năm 2018 - Ảnh: Hoàng Yến

Tháng Công nhân năm nay, Công đoàn Khu kinh tế Đông Nam triển khai các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, sức khỏe, tinh thần cho người lao động như tuyên dương công nhân tiêu biểu, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, tập trung giám sát về chất lượng, an toàn thực phẩm, giám sát việc cải thiện điều kiện làm việc và nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho người lao động, qua đó đã đem lại những hiệu quả thiết thực, có tính lan tỏa cao; đặc biệt đã kêu gọi sự vào cuộc của doanh nghiệp cùng chăm lo lợi ích cho người lao động bằng những cốc sữa, chè đậu, nước mát… cho những ngày hè bớt nóng nực.
Công đoàn ngành NN&PTNT phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động, như: ký kết hợp đồng lao động, chế độ chính sách liên quan đến người lao động, tập huấn và giám sát về an toàn vệ sinh lao động. Đồng thời, Công đoàn ngành đã trao 40 suất quà hỗ trợ cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, biểu dương 15 CNLĐ tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; tặng nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở...

 

Lãnh đạo và công đoàn ngành NN&PTNT tặng quà cho CNLĐ công ty TNHH MTV Nông công nghiệp 3/2 - Ảnh: Hoàng Yến

LĐLĐ TP. Vinh, tổ chức những hoạt động giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về lao động như: Quản lý chất lượng an toàn thực phẩm, nhất là các bếp ăn tập thể phục vụ công nhân; giám sát thực hiện bữa ăn giữa ca cho người lao động, an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ; thăm hỏi, trợ cấp gia đình đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động; khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho CNLĐ.

Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Thanh Chương Hoàng Thị Nga, “Tháng Công nhân” hàng năm được các cấp công đoàn huyện tổ chức các hoạt động thăm tặng quà cho công nhân lao động khó khăn, tư vấn an toàn vệ sinh lao động, khám sức khỏe, văn hóa văn nghệ, thể thao... Đây là những hoạt động góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, gắn bó trong CNLĐ, giúp cho tinh thần “Tháng Công nhân” ngày càng có ý nghĩa và đi sâu vào đời sống đoàn viên, người lao động.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO