Vì “ông Trời” thì không biết nói!
LDNA+
34.500 tỷ đồng - đó là tổng mức đầu tư cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi dài 140km. Và khi những ổ gà xuất hiện trên cao tốc, lời giải thích đầu tiên từ đơn vị liên quan là do... mưa lớn làm hỏng mặt đường! Một lời giải thích không thể hài hước hơn với sự hỏng hóc của cao tốc này!
Vì “ông Trời” thì không biết nói!
18/10/18 09:43
LDNA+
34.500 tỷ đồng - đó là tổng mức đầu tư cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi dài 140km. Và khi những ổ gà xuất hiện trên cao tốc, lời giải thích đầu tiên từ đơn vị liên quan là do... mưa lớn làm hỏng mặt đường! Một lời giải thích không thể hài hước hơn với sự hỏng hóc của cao tốc này!
LÊ ĐỨC DỤC
Ước mơ của con người mới làm thay đổi thế giới
12/10/18 15:39
LDNA+
10 giờ ngày 10/10, CEO Nguyễn Tử Quảng của Bkav bước ra sân khấu giới thiệu Bphone 3 với giọng rất Quảng: “Tôi tin rằng năm nay những tràng vỗ tay sẽ rất thật, chứ không phải như năm 2015 với Bphone 1. Năm nay thực sự là “chất” thật”.
Lê Thanh Phong
Hai cây đa ở Quảng Trị và huyền thoại Trung đoàn “Nghệ An Đỏ”
04/10/18 10:17
LDNA+
Sau gần ba tuần tìm kiếm, đội công tác 584 của Tỉnh đội Quảng Trị đã tìm thấy 38 hài cốt liệt sĩ ở thôn Xuân Mai, xã Gio Bình, huyện Gio Linh. Cho dù mới xác định quê quán và danh tính của liệt sĩ Nguyễn Văn Hưng (Hà Tĩnh) là chiến sĩ của Trung đoàn 27 - Trung đoàn “Nghệ An Đỏ” nhưng một cựu binh của Trung đoàn, anh Lê Bá Dương đã cung cấp một danh sách bước đầu 51 liệt sĩ của Trung đoàn 27 hy sinh cùng ngày 13/9/1968 với liệt sĩ Nguyễn Văn Hưng, hầu hết đều quê Hà Tĩnh và Nghệ An.
LÊ ĐỨC DỤC
Phải tạo ra những giá trị đong đếm được
27/09/18 09:34
LDNA+
“Làm gì để người dân nói chung, trong đó có công nhân lao động không còn khó khăn, vất vả, không còn nghèo nàn và lạc hậu - là những câu hỏi lớn canh cánh trong lòng bao người dân Việt Nam yêu nước. Là người đứng đầu Chính phủ, câu hỏi đó với cá nhân tôi càng thiết tha, thúc giục biết nhường nào...”
Chân Ngôn
Lưỡi hái tử thần mang tên “bóng cười”
20/09/18 16:04
LDNA+
7 người chết trong một đêm nhạc mang tên “Du hành tới mặt trăng” tại Công viên nước Hồ Tây - Hà Nội làm rúng động cả nước. Nghe nhạc mà cũng chết, quá khủng khiếp.
Chân Ngôn
Nhìn từ phía nhân dân
13/09/18 16:14
LDNA+
Cuối cùng thì sau những thăng trầm, sau những dằng dặc mười mấy năm chờ đợi, Thanh tra Chính phủ đã có kết luận về những sai phạm tại Khu Đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh.
Ngô Nguyệt Hữu
Tranh luận nội dung sách, đừng công kích cá nhân
06/09/18 09:02
LDNA+
Những tranh luận sôi nổi, thậm chí là gay gắt liên quan đến cuốn sách Tiếng Việt 1 - Công nghệ giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại tuần qua gây sự chú ý của dư luận, đặc biệt là phụ huynh đang có con theo học chương trình này.
Chân Ngôn
Quốc khánh và hòa bình...  nghĩ từ một trận bóng...
30/08/18 10:37
LDNA+
Tôi có một “thói quen nghề nghiệp” khi xem bóng đá quốc tế, đó là vào google tìm hiểu về quốc gia đó trước khi trận bóng diễn ra. Trước trận bán kết của đội tuyển Olympic Việt Nam và Olympic Syria tại Asiad này cũng thế. Nhiều người chỉ nhìn trên sân thấy các cầu thủ Syria cao to, hơn hẳn chúng ta về thể lực, thể hình…
LÊ ĐỨC DỤC
Khi ông Vượng mời GS Văn về với Vingroup
23/08/18 09:04
LDNA+
Cái tin ông Phạm Nhật Vượng mời được GS Vũ Hà Văn làm Giám đốc Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn (Institute of Big data) của Tập đoàn Vingroup làm cho nhiều người quan tâm, trước hết là cái tài “săn đầu người” của ông Vượng ngày càng dữ dằn.
Chân Ngôn
Tham nhũng chính sách
16/08/18 09:33
LDNA+
Nếu tham ô là việc mèo tha miếng mỡ, thì tham nhũng chính sách là việc hổ vồ nguyên cả con lợn. Toàn bộ rủi ro của chúng ta nằm ở chỗ: mải mê chống việc mèo tha miếng mỡ, chúng ta dường như ít để ý đến việc hổ vồ nguyên cả con lợn.
TS. Nguyễn Sĩ Dũng
Đẹp - chính là sự thật!
09/08/18 09:41
LDNA+
Tấm ảnh các chiến sĩ công an đang giúp đỡ một cụ bà áo nâu bị té xe đạp, những quả cam lăn ra đường - theo như thông tin đã được kiểm chứng, bức ảnh này của tác giả P.N.C đã đạt giải A trong một cuộc thi tại tỉnh Đồng Tháp. Không ai nghi ngờ thiện ý của tác giả bức ảnh, nhưng chính sự sắp xếp dàn dựng (setup) đã khiến tấm ảnh trở nên phản tác dụng.
LÊ ĐỨC DỤC
"Điều trần" về giáo dục
02/08/18 08:52
LDNA+
Bỏ? Không bỏ? Bỏ? Không bỏ? Bỏ? Không bỏ? Trước những sự việc “ì xèo” của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, nhiều người đề xuất bỏ kỳ thi này, vì cuối cùng thì vẫn hơn 98% học sinh tốt nghiệp, bỏ cho đỡ tốn kém tiền của, công sức, thời gian của học sinh, phụ huynh, nhà trường, nhà nước và cả xã hội.
Nguyễn Đức Lam
Thông điệp từ công dân robot Sophia
26/07/18 10:41
LDNA+
Trước giờ khai mạc Diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 diễn ra tại Hà Nội ngày 13/7 vừa qua, công dân robot có tên Sophia xuất hiện và trả lời phỏng vấn của cử tọa Việt Nam với tư cách là một chuyên gia, sự kiện này gửi đến chúng ta thông điệp gì?
Điểm thi ngất trời, nhân dân ngất xỉu!
23/07/18 08:45
LDNA+
Bản tin thời sự rúng động nhất trong mấy ngày qua không phải là thảm họa hay thiên tai, nổ bom kiểu IS hay một VIP nào đó bị thành củi vào lò mà lại sự rúng động ấy tới từ..trang giấy trắng học trò ! Trang giấy bài thi của những học sinh Hà Giang vừa đưa mọi người sửng sốt bởi chất lượng học sinh quá cao, hơn cả những tỉnh thành xưa nay nức tiếng về sự học. Nhưng chưa hết sửng sốt thì đã… sững sờ vì những điểm thi ngất trời kia bị “bóc mẽ”.
Lê Đức Dục
TƯ VẤN CHO TỈNH
13/07/18 16:14
LDNA+
Tỉnh Nghệ An vừa thành lập Tổ chuyên gia tư vấn cho Lãnh đạo tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội.
TS. Nguyễn Sĩ Dũng
lên đầu trang