TRONG “NGUY” CÓ “CƠ” !
LDNA+ Thời sự của hơn một tháng qua là chuyện đại dịch Wuhan coronavirus (nCoV), khiến bất cứ ai quan tâm chuyện này không thể không bắt đầu ngày mới bằng những con số thống kê vô hồn mà đau đớn về số ca nhiễm, số người tử vong…
 • Quên chuyện “ao làng” để bước ra châu lục
  LDNA+ Không gì có thể tả nổi niềm vui của cả nước đêm qua, sau trận chung kết U22 Việt Nam - Indonesia. Một chiến thắng đẹp, bản lĩnh, thuyết phục và ngập tràn cảm xúc. Đội tuyển U22 Việt Nam đã tiễn đội á địch về nước bằng trận thắng 3 quả không bàn gỡ là điều không dễ dàng. Trước đây càng là điều không dám mơ.
  Mỗi tuần một chuyện2 tháng trước - Chân Ngôn
 • KHÔNG Ý NGHĨA CHI!
  LDNA+ Một trưởng ban thuộc Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương – CIEM đã nói như vậy khi được hỏi về việc cắt giảm điều kiện kinh doanh (ĐKKD) trong lĩnh vực lao động mà một hội thảo về chủ đề này mới được tổ chức ngày 4-12. Phải nói rằng, so với các ĐKKD trong công thương, tài chính, thực phẩm… thì ĐKKD trong lĩnh vực lao động dường như không được quan tâm lắm, kể cả trong giới chuyên gia lẫn báo chí.
 • TIÊU DIỆT TIN GIẢ BẰNG… TRÁI TIM !
  LDNA+ Thời đại của “mạng xã hội”, chuyện người dùng mạng bị dính tin giả là chuyện không tránh khỏi, ngay cả đối với những người đọc có kinh nghiệm nhất đi nữa. Tuy nhiên để nhận diện tin giả và bỏ qua được nó là chuyện không dễ, tẩy chay cho tin giả không còn đất sống lại càng là chuyện còn khó hơn - như một thành ngữ “hái sao trên trời”.
  Mỗi tuần một chuyện2 tháng trước - Nguyễn Thị Hồng Sâm
 • Loại sâu khỏi nồi canh không chỉ ngành công an
  LDNA+ Công an tỉnh Thái Nguyên ra quyết định giáng cấp bậc từ Thượng úy xuống Trung úy và cho xuất ngũ từ ngày 19/11 đối với ông Nguyễn Xô Việt, người có hành vi ném xúc xích, tát nhân viên bán hàng tại trạm dừng nghỉ Hải Đăng, xã Tân Phú, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.
  Mỗi tuần một chuyện3 tháng trước - Chân Ngôn
 • AN TOÀN GIAO THÔNG: CHỈ TƯỞNG NIỆM THÔI, CHƯA ĐỦ !
  LDNA+ Chủ nhật, ngày 17/11 này - theo thông lệ vào Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm sẽ diễn ra "Ngày Thế giới tưởng nhớ các nạn nhân tai nạn giao thông đường bộ".
  Mỗi tuần một chuyện3 tháng trước - Lê Đức Dục
 • CHẤT VẤN… RẤT VUI!
  LDNA+ “Trước khi trả lời chất vấn, nhân diễn đàn này chúng tôi bày tỏ cảm ơn sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự phối kết hợp chặt chẽ hệ thống chính quyền, đặc biệt các thành phần kinh tế và bà con nông dân, vì năm 2019 là một năm thử thách đặc biệt cho ngành nông nghiệp.
  Mỗi tuần một chuyện3 tháng trước - Dương Trần
 • Cán bộ xấu còn “lẩn khuất”
  LDNA+ Quốc hội đang bước vào những ngày thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội. Có thể nói đây là một trong những hoạt động sôi nổi chỉ xếp sau hoạt động chất vấn. Như một mô thức, đại đa số các đại biểu đều “cơ bản đồng tình” với báo cáo của Chính phủ, nhưng cũng chỉ ra nhiều thực trạng đáng phải giải quyết ngay.
  Mỗi tuần một chuyện3 tháng trước - Dương Trần
 • 190 chữ giữ lửa
  LDNA+ Tình hình biển Đông gần đây diễn biến phức tạp, trong đó có việc vi phạm nghiêm trọng các vùng biển của Việt Nam được xác định theo luật pháp quốc tế, trái với Tuyên bố DOC và các thỏa thuận cấp cao. Đảng và Nhà nước ta đã nhất quán chủ trương những gì thuộc về độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ chúng ta không bao giờ nhân nhượng; đồng thời giữ vững môi trường hòa bình, ổn định cho phát triển đất nước.
  Mỗi tuần một chuyện3 tháng trước - Dương Trần
 • Chớ coi cái lưỡi bò trên phim ảnh là chuyện vụn vặt
  LDNA+ Câu chuyện về bộ Everest - Người tuyết bé nhỏ có bản đồ hình lưỡi bò của Trung Quốc lại một lần nữa cho thấy sự yếu kém của hội đồng duyệt phim. Đừng nói rằng “đường lưỡi bò chỉ mấy giây mà làm quá”, bởi vì đối với người có ý đồ sử dụng phim ảnh để tuyên truyền, chỉ mấy giây là thắng lợi.
  Mỗi tuần một chuyện4 tháng trước - Chân Ngôn
 • "Đất của vua, chùa của làng"
  LDNA+ Ba năm trước, Hòa thượng Thích Phổ Tuệ khi tròn 100 tuổi (năm nay Ngài đã 103 tuổi) đã trả lời báo Giác Ngộ khi được hỏi: “Tự cày cấy nuôi thân, chạy đua với thời gian để dịch, nghiên cứu kinh Phật để lại công nghiệp cho Phật giáo nước nhà, mà ngài đã bách niên vẫn không tỏ ra mỏi mệt. Hòa thượng có bí quyết gì trường thọ để truyền lại cho hậu thế?”
  Mỗi tuần một chuyện4 tháng trước - Lê Đức Dục
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO