ĐÒI NỢ THUÊ: CẤM HAY KHÔNG CẤM?
LDNA+ Theo ý kiến của nhiều vị dân biểu thì câu trả lời có vẻ đã khá rõ: nên cấm.
 • Đóng góp
  LDNA+ Như thường lệ, cứ mỗi lần thiên tai, dịch bệnh… thì Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lại ra lời kêu gọi toàn dân hợp sức, đóng góp để giúp đỡ những nạn nhân hay hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh. COVID-19 hai tháng nay không chỉ gây ảnh hưởng tiêu cực cho Việt Nam, mà còn cho cả thế giới.
  Mỗi tuần một chuyện2 tháng trước - Dương Trần
 • Chân dung Gạc Ma
  LDNA+ “Alo, anh có file hình ảnh các liệt sĩ Gạc Ma không? Năm trước em đọc được trên một tờ báo, có hai trang đầy đủ hình ảnh, tiểu sử từng liệt sĩ, năm nay em muốn có file PDF hai trang báo đó để in và phóng lớn dành cho lễ tưởng niệm 14/3 năm nay”.
  Mỗi tuần một chuyện2 tháng trước - Lê Đức Dục
 • Ấm chén!
  LDNA+ Mấy hôm nay, dư luận lại rộ lên chuyện Hải Phòng chi 269 tỷ để mua ấm chén, cờ tổ quốc tặng nhân dân thành phố này nhân kỷ niệm ngày giải phóng Hải Phòng. Đương nhiên, đây là việc thuộc thẩm quyền của Thành phố Hải Phòng, nhưng trong bối cảnh tâm lý – xã hội giai đoạn hiện nay, sự việc trở nên ồn ào.
  Mỗi tuần một chuyện2 tháng trước - Dương Trần
 • COVID-19 & RỦI RO NÔNG NGHIỆP
  LDNA+ Đại dịch Covid-19 đang gây ra những tổn thất rất lớn cho nền nông nghiệp của nước ta.
  Mỗi tuần một chuyện3 tháng trước - TS. Nguyễn Sĩ Dũng
 • TRONG “NGUY” CÓ “CƠ” !
  LDNA+ Thời sự của hơn một tháng qua là chuyện đại dịch Wuhan coronavirus (nCoV), khiến bất cứ ai quan tâm chuyện này không thể không bắt đầu ngày mới bằng những con số thống kê vô hồn mà đau đớn về số ca nhiễm, số người tử vong…
 • Thưởng Tết 3,5 tỉ đồng và hỏi rằng có nên công bố
  LDNA+ Theo thông tin từ Sở Lao động Thương binh Xã hội TPHCM, mức thưởng Tết dương lịch “khủng” nhất ở TPHCM là 3,5 tỷ đồng/người. Đây là mức thưởng của một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ở lĩnh vực tài chính – ngân hàng – bảo hiểm.
  Mỗi tuần một chuyện5 tháng trước - Chân Ngôn
 • Súng kíp, tàu ngầm & bộ đội Cụ Hồ
  LDNA+ Một ngày cuối tháng 11 vừa qua, khi chúng tôi đang ở trong rừng già Cao Bằng để chuẩn bị tư liệu cho tuyến bài kỉ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 22-12-1944/2019 thì cùng thời điểm ấy, tại Hà Nội, Bộ Quốc Phòng tổ chức lễ ra Sách trắng Quốc phòng Việt Nam 2019 (diễn ra vào ngày 25-11-2019).
 • Quên chuyện “ao làng” để bước ra châu lục
  LDNA+ Không gì có thể tả nổi niềm vui của cả nước đêm qua, sau trận chung kết U22 Việt Nam - Indonesia. Một chiến thắng đẹp, bản lĩnh, thuyết phục và ngập tràn cảm xúc. Đội tuyển U22 Việt Nam đã tiễn đội á địch về nước bằng trận thắng 3 quả không bàn gỡ là điều không dễ dàng. Trước đây càng là điều không dám mơ.
  Mỗi tuần một chuyện5 tháng trước - Chân Ngôn
 • KHÔNG Ý NGHĨA CHI!
  LDNA+ Một trưởng ban thuộc Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương – CIEM đã nói như vậy khi được hỏi về việc cắt giảm điều kiện kinh doanh (ĐKKD) trong lĩnh vực lao động mà một hội thảo về chủ đề này mới được tổ chức ngày 4-12. Phải nói rằng, so với các ĐKKD trong công thương, tài chính, thực phẩm… thì ĐKKD trong lĩnh vực lao động dường như không được quan tâm lắm, kể cả trong giới chuyên gia lẫn báo chí.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO