HẠT GẠO MÙA “COVIT19”
LDNA+ Chiều 24/3 Tổng cục Hải Quan phát công điện hỏa tốc gửi Cục Hải quan các tỉnh, thành phố về việc tạm dừng việc đăng ký, tiếp nhận và thông quan đối với mặt hàng gạo từ 0h ngày 24/3.
 • TRONG “NGUY” CÓ “CƠ” !
  LDNA+ Thời sự của hơn một tháng qua là chuyện đại dịch Wuhan coronavirus (nCoV), khiến bất cứ ai quan tâm chuyện này không thể không bắt đầu ngày mới bằng những con số thống kê vô hồn mà đau đớn về số ca nhiễm, số người tử vong…
  Mỗi tuần một chuyệnmột tháng trước
 • Thưởng Tết 3,5 tỉ đồng và hỏi rằng có nên công bố
  LDNA+ Theo thông tin từ Sở Lao động Thương binh Xã hội TPHCM, mức thưởng Tết dương lịch “khủng” nhất ở TPHCM là 3,5 tỷ đồng/người. Đây là mức thưởng của một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ở lĩnh vực tài chính – ngân hàng – bảo hiểm.
  Mỗi tuần một chuyện3 tháng trước - Chân Ngôn
 • Súng kíp, tàu ngầm & bộ đội Cụ Hồ
  LDNA+ Một ngày cuối tháng 11 vừa qua, khi chúng tôi đang ở trong rừng già Cao Bằng để chuẩn bị tư liệu cho tuyến bài kỉ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 22-12-1944/2019 thì cùng thời điểm ấy, tại Hà Nội, Bộ Quốc Phòng tổ chức lễ ra Sách trắng Quốc phòng Việt Nam 2019 (diễn ra vào ngày 25-11-2019).
 • Quên chuyện “ao làng” để bước ra châu lục
  LDNA+ Không gì có thể tả nổi niềm vui của cả nước đêm qua, sau trận chung kết U22 Việt Nam - Indonesia. Một chiến thắng đẹp, bản lĩnh, thuyết phục và ngập tràn cảm xúc. Đội tuyển U22 Việt Nam đã tiễn đội á địch về nước bằng trận thắng 3 quả không bàn gỡ là điều không dễ dàng. Trước đây càng là điều không dám mơ.
  Mỗi tuần một chuyện3 tháng trước - Chân Ngôn
 • KHÔNG Ý NGHĨA CHI!
  LDNA+ Một trưởng ban thuộc Viện nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương – CIEM đã nói như vậy khi được hỏi về việc cắt giảm điều kiện kinh doanh (ĐKKD) trong lĩnh vực lao động mà một hội thảo về chủ đề này mới được tổ chức ngày 4-12. Phải nói rằng, so với các ĐKKD trong công thương, tài chính, thực phẩm… thì ĐKKD trong lĩnh vực lao động dường như không được quan tâm lắm, kể cả trong giới chuyên gia lẫn báo chí.
 • TIÊU DIỆT TIN GIẢ BẰNG… TRÁI TIM !
  LDNA+ Thời đại của “mạng xã hội”, chuyện người dùng mạng bị dính tin giả là chuyện không tránh khỏi, ngay cả đối với những người đọc có kinh nghiệm nhất đi nữa. Tuy nhiên để nhận diện tin giả và bỏ qua được nó là chuyện không dễ, tẩy chay cho tin giả không còn đất sống lại càng là chuyện còn khó hơn - như một thành ngữ “hái sao trên trời”.
  Mỗi tuần một chuyện4 tháng trước - Nguyễn Thị Hồng Sâm
 • Loại sâu khỏi nồi canh không chỉ ngành công an
  LDNA+ Công an tỉnh Thái Nguyên ra quyết định giáng cấp bậc từ Thượng úy xuống Trung úy và cho xuất ngũ từ ngày 19/11 đối với ông Nguyễn Xô Việt, người có hành vi ném xúc xích, tát nhân viên bán hàng tại trạm dừng nghỉ Hải Đăng, xã Tân Phú, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.
  Mỗi tuần một chuyện4 tháng trước - Chân Ngôn
 • AN TOÀN GIAO THÔNG: CHỈ TƯỞNG NIỆM THÔI, CHƯA ĐỦ !
  LDNA+ Chủ nhật, ngày 17/11 này - theo thông lệ vào Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm sẽ diễn ra "Ngày Thế giới tưởng nhớ các nạn nhân tai nạn giao thông đường bộ".
  Mỗi tuần một chuyện4 tháng trước - Lê Đức Dục
 • CHẤT VẤN… RẤT VUI!
  LDNA+ “Trước khi trả lời chất vấn, nhân diễn đàn này chúng tôi bày tỏ cảm ơn sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự phối kết hợp chặt chẽ hệ thống chính quyền, đặc biệt các thành phần kinh tế và bà con nông dân, vì năm 2019 là một năm thử thách đặc biệt cho ngành nông nghiệp.
  Mỗi tuần một chuyện5 tháng trước - Dương Trần
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO