Sao cứ phải Thủ tướng chỉ đạo?
LDNA+
“Kính đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm, ưu tiên, tập trung thời gian, nguồn lực cho cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh..”.
Sao cứ phải Thủ tướng chỉ đạo?
17/05/19 08:27
LDNA+
“Kính đề nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quan tâm, ưu tiên, tập trung thời gian, nguồn lực cho cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh..”.
Dương Trần
Bài toán tuổi hưu
10/05/19 10:48
LDNA+
Kéo dài tuổi về hưu thêm 5 năm đối với nữ và 2 năm đối với nam là một trong những chính sách lập pháp được đưa ra lấy ý kiến nhân dân trong Dự thảo Bộ Luật lao động sửa đổi. Như vậy, tuổi nghỉ hưu sắp tới sẽ là 60 tuổi đối với lao động nữ và 62 tuổi đối với lao động nam. Chưa cần phải được ai cho ý kiến cả, thì chúng ta cũng dễ dàng đoán ra là về cơ bản những người có chức, có quyền sẽ ủng hộ chính sách nói trên, còn những người phải lao động nặng nhọc - sẽ phản đối.
TS. Nguyễn Sĩ Dũng
Vang vọng giữa Trường Sơn
25/04/19 15:40
LDNA+
Hôm Trung tướng Đồng Sĩ Nguyên mất, chúng tôi được dự lễ truy điệu vị tướng huyền thoại của Trường Sơn ngay tại Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn. Có lẽ có một niềm tiếc nuối dâng lên trong rất nhiều người là mặc dù lúc sinh thời, tướng Đồng Sĩ Nguyên tha thiết ước mong rằng khi nằm xuống sẽ được an táng giữa những mái đồi của NTLS Trường Sơn, bên những người lính của mình đang an nghỉ.
Lê Đức Dục
Gian lận thi cử và sự thiếu vắng lời xin lỗi
11/04/19 11:19
LDNA+
“Tôi muốn xin lỗi tất cả, đặc biệt tôi muốn xin lỗi những sinh viên học hành chăm chỉ mỗi ngày để đậu vào đại học, xin lỗi cha mẹ họ vì đã hi sinh to lớn cho con cái và làm điều đó một cách trung thực... Mong muốn giúp con gái không thể biện minh cho hành động vi phạm luật pháp và không trung thực của tôi".
Chân Ngôn
Chính chúng ta đã “hồn nhiên” tiếp tay cho sự lệch chuẩn”!
04/04/19 09:02
LDNA+
Khi những hiện tượng của mạng xã hội như K.B, “thánh chửi” D.M.T… lên ngôi, rất nhiều người, nhất là trên mạng xã hội lên tiếng phê phán sự lệch chuẩn trong việc định vị các giá trị xã hội, nhất là giới trẻ. Điều đó đúng thôi, bởi làm sao có thể chấp nhận được những nhân vật lấy số má giang hồ để thu hút lượng người theo dõi, rất nhiều học sinh còn coi đó là thần tượng (idol).
Lê Đức Dục
Sự minh bạch sẽ đẩy lùi cái xấu
29/03/19 09:29
LDNA+
Trên nhiều kênh thông tin đang có hai quan điểm trái chiều về việc công khai danh sách các thí sinh bị phát hiện gian lận thi cử. Một bên đề nghị công khai, một bên cho rằng như vậy không nhân văn, làm tổn thương các em.
Chân Ngôn
Để BOT không nóng trở lại
21/03/19 15:34
LDNA+
Sau một thời gian xả trạm, BOT Cai Lậy và một vài nơi khác bắt đầu thu phí trở lại. Mặc dù, mức phí đã được cắt giảm rất đáng kể, một số vướng mắc thì vẫn còn đó. Những vướng mắc này không khéo sẽ lại làm cho vấn đề BOT nóng hầm hập trở lại.
TS. Nguyễn Sĩ Dũng
Trào lưu dọn rác - từ mạng ảo đến đời thực
14/03/19 09:00
LDNA+
Một trào lưu (trend) trên mạng xã hội đang khiến nhiều người thừa nhận “đây là “trend” có ích nhất từ trước đến nay của facebook. Không ồn ào ầm ĩ với những scandal câu view, câu chuyện bắt đầu từ hai bức ảnh về một bãi rác trước và sau khi dọn của một tài khoản Facebook có tên Byron Roman, anh bạn trẻ này chụp và post lại một địa điểm ở hai thời điểm trước và sau khi anh dọn rác.
Lê Đức Dục
BOT và trách nhiệm công dân
07/03/19 10:25
LDNA+
Một nhóm 10 người tự tổ chức đếm số lượng xe qua trạm BOT Ninh Lộc - Khánh Hòa với lý do không tin vào con số báo cáo của chủ đầu tư BOT. Sự tham gia của những công dân này gây sự chú ý của dư luận, bởi đây là một việc chưa có tiền lệ nhằm giám sát hoạt động kinh doanh của trạm BOT có minh bạch hay không?
Chân Ngôn
Từ “Rocket man” đến  “my friend”
28/02/19 10:30
LDNA+
Những ai quan tâm vấn đề quan hệ Mỹ - Triều hẳn chưa quên chỉ hơn một năm trước, tháng 9/2017 khi Triều Tiên thử bom nhiệt hạch, Tổng thống Hoa Kỳ, Donald Trump đã viết trên Twitter của mình những lời lẽ thế nào và cũng chính từ Trump, một biệt danh mới cho Chủ tịch Triều Tiên, ông Kim Jong Un được chính ông Trump đặt từ tựa một bài hát của Etol John: “Rocket Man” (người tên lửa).
Lê Đức Dục
BOT giao thông không lẽ cứ tù mù
27/02/19 10:02
LDNA+
Khi những tài xế bỗng dưng phát hiện mình phải đóng phí cho những đoạn đường mình không sử dụng, thì việc phản đối ở những trạm thu phí BOT mới xảy ra. Khi những trạm BOT Bến Thủy, Cai Lậy… dậy sóng, nhiều nhà đầu tư BOT giao thông thực ra có chút tiếc nuối.
DƯƠNG TRẦN
Chiếc ô tô thưởng Tết & tiền thưởng giáo viên!
25/01/19 08:33
LDNA+
Vài hôm trước, một người bạn nhắn tin cho tôi: “Tạm biệt nhau nhé, sau Tết mình chuyển công tác ra Hải Dương”. Tôi quá đỗi ngạc nhiên vì bạn tôi là giám đốc một siêu thị lớn nhất tỉnh, lại không liên quan gì tới Hải Dương… Hóa ra tôi bị bạn mình đùa, bởi sau tin nhắn ấy là đường link bài báo “Một doanh nghiệp ở Hải Dương mua 45 ô tô để thưởng cho các cá nhân xuất sắc” kèm với icon hình mặt cười. Đúng rồi, nếu thưởng Tết như thế thì ai mà chẳng muốn ra… Hải Dương làm việc!
Lê Đức Dục
Chúc mừng Bamboo Airways
18/01/19 08:38
LDNA+
Hôm qua 16/1, Hãng hàng không Bamboo Airways cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên chặng Sài Gòn - Hà Nội. Hãng này dự kiến khai thác 37 đường bay kết nối tất cả thành phố lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và quốc tế trong năm 2019.
Chân Ngôn
Không chỉ là trách nhiệm của một ban quản lý!
05/01/19 17:32
LDNA+
Kiểm toán Nhà nước chỉ ra hàng loạt sai phạm từ khảo sát, phê duyệt cho đến quá trình đầu tư... khi triển khai tuyến Metro số 1. Một dự án kéo dài nhiều năm, tốn kém nhiều tiền bạc, và bây giờ là phát hiện ra sai phạm.
Chân Ngôn
CHUYỆN “CỦI” , “LÒ” VÀ CHỮ LIÊM…
28/12/18 10:44
LDNA+
Thời sự của năm 2018, nếu chọn một cặp “phạm trù” cụ thể và được quan tâm nhất có lẻ chính là chuyện “Củi và Lò”.
Lê Đức Dục
lên đầu trang