CHẤT VẤN… RẤT VUI!
08/11/19 10:17
LDNA+
“Trước khi trả lời chất vấn, nhân diễn đàn này chúng tôi bày tỏ cảm ơn sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự phối kết hợp chặt chẽ hệ thống chính quyền, đặc biệt các thành phần kinh tế và bà con nông dân, vì năm 2019 là một năm thử thách đặc biệt cho ngành nông nghiệp.
Dương Trần
Cán bộ xấu còn “lẩn khuất”
01/11/19 10:27
LDNA+
Quốc hội đang bước vào những ngày thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội. Có thể nói đây là một trong những hoạt động sôi nổi chỉ xếp sau hoạt động chất vấn. Như một mô thức, đại đa số các đại biểu đều “cơ bản đồng tình” với báo cáo của Chính phủ, nhưng cũng chỉ ra nhiều thực trạng đáng phải giải quyết ngay.
Dương Trần
190 chữ giữ lửa
25/10/19 08:44
LDNA+
Tình hình biển Đông gần đây diễn biến phức tạp, trong đó có việc vi phạm nghiêm trọng các vùng biển của Việt Nam được xác định theo luật pháp quốc tế, trái với Tuyên bố DOC và các thỏa thuận cấp cao. Đảng và Nhà nước ta đã nhất quán chủ trương những gì thuộc về độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ chúng ta không bao giờ nhân nhượng; đồng thời giữ vững môi trường hòa bình, ổn định cho phát triển đất nước.
Dương Trần
Chớ coi cái lưỡi bò trên phim ảnh là chuyện vụn vặt
18/10/19 09:23
LDNA+
Câu chuyện về bộ Everest - Người tuyết bé nhỏ có bản đồ hình lưỡi bò của Trung Quốc lại một lần nữa cho thấy sự yếu kém của hội đồng duyệt phim. Đừng nói rằng “đường lưỡi bò chỉ mấy giây mà làm quá”, bởi vì đối với người có ý đồ sử dụng phim ảnh để tuyên truyền, chỉ mấy giây là thắng lợi.
Chân Ngôn
"Đất của vua, chùa của làng"
11/10/19 08:54
LDNA+
Ba năm trước, Hòa thượng Thích Phổ Tuệ khi tròn 100 tuổi (năm nay Ngài đã 103 tuổi) đã trả lời báo Giác Ngộ khi được hỏi: “Tự cày cấy nuôi thân, chạy đua với thời gian để dịch, nghiên cứu kinh Phật để lại công nghiệp cho Phật giáo nước nhà, mà ngài đã bách niên vẫn không tỏ ra mỏi mệt. Hòa thượng có bí quyết gì trường thọ để truyền lại cho hậu thế?”
Lê Đức Dục
Bỏ tù đồng chí!
04/10/19 08:35
LDNA+
UB Kiểm tra Trung ương mới đây đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương khai trừ hai ông Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn ra khỏi Đảng. Đây có thể là “điều không thể tránh khỏi” đối với hai ông là ủy viên trung ương hoặc từng là ủy viên trung ương.
Dương Trần
“TÔI CÙNG XƯƠNG THỊT VỚI NHÂN DÂN TÔI”...
27/09/19 08:56
LDNA+
Dẫu có là Anh hùng thì rồi cũng phải từ giã cõi đời khi tuổi trời đã hết. Có hàng trăm người anh hùng đã ra đi, nhưng hiếm có sự ra đi nào khiến được cộng đồng lại dậy sóng như sự ra đi của Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy.
Lê Đức Dục
Tội phạm nước ngoài phá hoại an ninh trật tự trong nước
19/09/19 14:57
LDNA+
Công an thành phố Vinh - Nghệ An vừa bắt giữ ba người quốc tịch Trung Quốc bị cáo buộc làm giả hàng trăm thẻ ATM để rút tiền của người dân.
Chân Ngôn
Từ lễ khai giảng đến Tết trung thu...
13/09/19 10:37
LDNA+
Đã một tuần trôi qua, tính từ hôm khai giảng năm học mới 2019-2020, hôm 5/9. Giữa những rộn ràng cờ hoa, bóng bay, khẩu hiệu… cộng đồng chợt lặng đi vì xúc động trước những tấm hình chụp lễ khai giảng đơn sơ ở một “nóc” người Ca Dong trên một đỉnh núi thuộc miền tây tỉnh Quảng Nam: điểm trường Tắk Pổ, huyện Nam Trà My. Và rồi ai ai cũng bất giác so sánh về cuộc sống cô trò trên rẻo cao và những ngôi trường tiện nghi hiện đại nơi phố thị!
Lê Đức Dục
Hy sinh đời bố không củng cố được đời con
09/09/19 15:12
LDNA+
Sau khi phi vụ chuyển nhượng AVG cho Mobifone hoàn thành, ông Phạm Nhật Vũ biếu cho các ông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn, hai cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông và hai lãnh đạo Mobifone là Lê Nam Trà và Cao Duy Hải tổng cộng 6,2 triệu USD.
Chân Ngôn
Xúc cảm chủ quyền & “những huyết cầu Tổ quốc” !
29/08/19 17:21
LDNA+
“ Ba sẽ kể con nghe/ Câu chuyện những ngư dân/ Đang hóa thân thành hồng cầu/ để Trường Sa, Hoàng Sa/ Vẫn là thịt trong huyết hình Tổ quốc”.
Lê Đức Dục
Bình yên là một giá trị sống
26/08/19 09:37
LDNA+
Khi bị yêu cầu dừng xe kiểm tra nồng độ cồn, 3 thanh niên trên xe 4 chỗ xuống lao vào tấn công cảnh sát giao thông thuộc Đội cảnh sát giao thông số 12 - Công an Hà Nội đêm 20/8.
Chân Ngôn
Chống tham nhũng trong các cơ quan chống tham nhũng
09/08/19 08:38
LDNA+
Chống tham nhũng là một công việc khó khăn. Chống tham nhũng của các cơ quan chống tham nhũng lại càng khó khăn hơn. Tại sao việc chống tham nhũng ở những cơ quan có chức năng chống tham nhũng lại khó khăn hơn? Nguyên nhân có nhiều, nhưng dưới đây có lẽ là những nguyên nhân chủ yếu nhất.
TS. Nguyễn Sĩ Dũng
Từ cái lu chống ngập, chai nước thải và phẩm chất của người đại biểu dân cử
22/07/19 15:02
LDNA+
Tuần qua, sáng kiến dùng lu chứa nước để hạn chế ngập của bà Phan Thị Hồng Xuân - đại biểu HĐND TP Hồ Chí Minh thực sự đã gây một “cơn bão” không chỉ trên mạng xã hội mà cả trong thực tế cộng đồng.
Lê Đức Dục
Sự năng động của tư nhân nhìn từ hàng không
11/07/19 15:26
LDNA+
Thêm một hãng hàng không ra đời, và đây là một tên tuổi lớn trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam – Vinpearl Air thuộc Vingroup - với vốn điều lệ 1.300 tỉ đồng. Cùng với sự ra đời này, là tuyên bố mỗi năm dự án hợp tác giữa Vingroup và doanh nghiệp Canada sẽ cung ứng ra thị trường 400 phi công và thợ máy.
Chân Ngôn
lên đầu trang