Nuôi một chiếc xe công = lương 3  ông tiến sĩ!
02/11/17 10:45
LDNA+
Chắc phải xin lỗi các giáo sư khả kính bằng cái mệnh đề này, nhưng thực sự đây là câu chuyện của những con số, chính xác và rành mạch bởi tính toán của Bộ Tài chính. Bởi tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa cho biết: Mức thu nhập của một “phó giáo sư, giảng viên cao cấp với thâm niên khoảng 20 năm, không làm lãnh đạo thì tất tần tật các khoản thu nhập chính thức trên bảng lương chỉ bằng 1/3 số tiền mà Chính phủ nuôi một chiếc xe công.
Lê Đức Dục
Tinh giản bộ máy
26/10/17 15:08
LDNA+
Một trong những vấn đề nóng tại Hội nghị Trung ương 6 vừa qua là tinh giản bộ máy. Những định hướng cụ thể đã được thảo luận và rất có thể sẽ là luồng gió mới cho cải cách.
T.S Nguyễn Sĩ Dũng
Kết thúc hay mở ra?
23/10/17 15:00
LDNA+
Sự kiện Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương quyết định kết thúc hoạt động của ba Ban chỉ đạo Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ là một việc làm cần thiết, là một hành động có tính biểu tượng, thể hiện quyết tâm cao về sắp xếp, tinh giản bộ máy và nhân sự của Đảng và Nhà nước.
Phạm Xuân Cần
Làm sáng tỏ những mờ ám sau VN Pharma
03/10/17 08:33
LDNA+
Theo đó, Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty cổ phần VN Pharma, thông tin được công bố sáng 26/9.
Chân Ngôn
Dân không bất bình mới là lạ!
21/09/17 15:39
LDNA+
Không ai phủ nhận những đóng góp to lớn về hạ tầng giao thông của các dự án BOT. Thế nhưng, gần đây “BOT” đã trở thành một trong những từ khóa nóng nhất trên mạng xã hội. Thậm chí một cựu chính khách nổi tiếng điềm tĩnh cũng đã phải sử dụng đến từ “trấn lột” để mô tả cung cách thu phí của một số trạm BOT.
Phạm Xuân Cần
Năm học mới, nghĩ về những thầy cô "cắm bản"...
21/08/17 10:08
LDNA+
Những ngày này, câu chuyện về cây cầu mang tên “Cầu Cô Oanh” ở Na Ngoi (Kỳ Sơn) mà phóng viên Lao động Nghệ An từng nhắc tới hơn hai năm trước giờ lại được nhắc đến trên nhiều trang báo.
Lê Đức Dục
Xin đừng dối gian!
03/08/17 20:06
LDNA+
Với tốc độ lan truyền thông tin nhanh của mạng xã hội hiện nay thì không có chuyện gì là không thể không biết. Ấy thế mà câu chuyện li hôn của phó chủ tịch UBND thị xã Hoàng Mai - ông Hồ Phi Triều với vợ là bà Nguyễn Thị Xuân Hồng - phó chánh văn phòng Sở Thông tin và Truyền thông, lại không ai hay biết.
Việt Thắng
Phó đoàn thể thao, tự phong tự sướng
17/07/17 09:36
LDNA+
10 phó đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 29 làm dậy sóng truyền thông và mạng xã hội mấy ngày qua. Bộ vẫn quyết định giữ nguyên, nhưng có lẽ thấy không ổn lắm nên một ngày sau, bộ lại rút còn có 2 phó đoàn.
Linh Trần
Mộ liệt sĩ và sân golf …
10/07/17 16:52
LDNA+
Câu chuyện được quan tâm nhất gần cả tháng nay, liên quan mật thiết đến đời sống của người dân là chuyện đi lại, chuyện kẹt xe, chuyện sân bay Tân Sơn Nhất - một trong hai sân bay lớn nhất nước ta thiếu chỗ đỗ máy bay, thiếu đường băng cất hạ cánh…
Lê Đức Dục
Thách thức lớn hơn Uber, Grab
10/07/17 16:48
LDNA+
Uber và Grab là những biểu tượng dễ cảm nhận nhất về thời đại mới, khi công nghệ đang làm thay đổi nhanh chóng cách sống và cách làm việc của chúng ta. Về bản chất, đây không hẳn là hai hãng cung cấp dịch vụ taxi, đây là hai hãng cung cấp dịch vụ kết nối cung - cầu về taxi. Nhờ công nghệ thông tin và truyền thông hiện đại, cung và cầu về taxi được kết nối một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, và luật chơi cũng được áp đặt một cách minh bạch và rõ ràng.
TS. Nguyễn Sỹ Dũng
Biệt phủ của quan chức không thể bí mật
03/07/17 08:39
LDNA+
Gần đây khắp nước nổi lên hiện tượng biệt phủ của quan chức. Nhiều địa phương vùng sâu vùng xa, biệt phủ càng dễ được nhân dân nhìn thấy. Giữa những, nơi còn nghèo khó, sự giàu có xa hoa hiển nhiên càng nổi bật.
Lê Thanh Phong
Tầm nhìn cho cải cách
30/06/17 09:13
LDNA+
Ý tưởng chính sách của Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo về việc bỏ chế độ biên chế đối với ngành giáo dục đang tạo ra một cuộc tranh luận hết sức sôi nổi. Ý kiến đồng tình và phản đối đều có đầy đủ cả. Như cựu Thủ tướng Anh Tony Blair từng nói, khi sang tư vấn cho Việt Nam: “Một cải cách được tất cả mọi người ủng hộ chỉ có nghĩa là bạn chẳng cải cách một cái gì hết cả!”. Ý tưởng chính sách của ông đang bị rất nhiều người phản đối, vì vậy đây chắc chắn là một cải cách!
TS. Nguyễn Sỹ Dũng
Đại biểu của bạn nói gì ở kỳ họp?
14/06/17 14:59
LDNA+
Bạn đã bao giờ thử tìm hiểu đại biểu được bầu từ đơn vị bầu cử của mình làm gì, làm được gì trong kỳ họp, hàng năm, cả nhiệm kỳ? Và làm thế nào để biết, giám sát đại biểu nói gì, nói như thế nào? Chẳng hạn như trong khoảng gần 2 tuần cuối tháng 5, đầu tháng 6 vừa qua của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, 13 đại biểu của Đoàn Nghệ An phát biểu như thế nào, với những nội dung gì?
Nguyễn Đức Lam
Quy trình thất thoát niềm tin
07/06/17 14:16
LDNA+
Người nước Nam ngày nay có một cụm từ cũ nhưng nghĩa rất mới, đó là “đúng quy trình”. Bất cứ sai phạm nào xảy ra, có một thứ được làm bình phong che chắn, thứ đó được dán nhãn “đúng quy trình”.
Chân Ngôn
Quốc ca “hát chui” & bổ nhiệm con động kinh làm lãnh đạo
29/05/17 09:17
LDNA+
Có hai chuyện đang ầm ĩ dư luận. Đó là việc bổ sung một số tác phẩm vào danh sách được phép phổ biến và lưu hành của ông Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn Nguyễn Đăng Chương và chuyện ông Phạm Nông, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) bị tố bổ nhiệm "thần tốc" con trai bị bệnh động kinh làm phó khoa ở “bệnh viện nhà ta” dù mới làm việc 6 tháng.
Bùi Hoàng Tám
lên đầu trang