Tuyên bố tăng trưởng và tiền "xe" cho con tôm từ Sài Gòn ra Hà Nội
LDNA+ Theo bà Nguyễn Thị Hương - Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thống Kê Bộ Kế hoạch và Đầu tư, để năm 2020 đạt được tăng trưởng 6,8%, thì 6 tháng cuối năm nền kinh tế phải đạt mức tăng trưởng khoảng 10,4%. Trong bối cảnh hiện nay, việc đạt được mục tiêu tăng trưởng 6,8% cho cả năm là vô cùng khó khăn, đòi hỏi cần có những giải pháp thật sự đột phá đối với nền kinh tế.
 • Hai sinh mạng
  LDNA+ Mấy tuần qua, có hai câu chuyện được nhiều người quan tâm nhất lại là câu chuyện về hai sinh mạng. Một là phi công người Anh, bệnh nhân số 91 bị nhiễm virus COVID-19 đã điều trị từ gần ba tháng qua với hàng chục lần bấp bênh bên lằn ranh sinh tử. Người kia là Hồ Duy Hải - một tử tù, từng bị tuyên án tử hình từ 12 năm trước nhưng giờ đây tất cả những kết luận từ tòa sơ thẩm, phúc thẩm và giám đốc thẩm đang khiến hàng triệu người quan tâm theo dõi.
  Mỗi tuần một chuyện2 tháng trước - Lê Đức Dục
 • CỨU VẪN NỀN KINH TẾ
  LDNA+ Cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng hết sức nặng nề đến nền kinh tế. Các chuỗi giá trị toàn cầu bị đứt ngãy, bị gián đoạn. Cả cung lẫn cầu ở trong nước và trên thế giới đều bị suy giảm một cách nghiêm trọng. Hậu quả là sản xuất, kinh doanh bị đình trệ; tỷ lệ thất nghiệp tăng cao.
  Mỗi tuần một chuyện3 tháng trước - TS. Nguyễn Sĩ Dũng
 • HẠT GẠO MÙA “COVIT19”
  LDNA+ Chiều 24/3 Tổng cục Hải Quan phát công điện hỏa tốc gửi Cục Hải quan các tỉnh, thành phố về việc tạm dừng việc đăng ký, tiếp nhận và thông quan đối với mặt hàng gạo từ 0h ngày 24/3.
  Mỗi tuần một chuyện4 tháng trước - Lê Đức Dục
 • Đóng góp
  LDNA+ Như thường lệ, cứ mỗi lần thiên tai, dịch bệnh… thì Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam lại ra lời kêu gọi toàn dân hợp sức, đóng góp để giúp đỡ những nạn nhân hay hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh. COVID-19 hai tháng nay không chỉ gây ảnh hưởng tiêu cực cho Việt Nam, mà còn cho cả thế giới.
  Mỗi tuần một chuyện4 tháng trước - Dương Trần
 • Chân dung Gạc Ma
  LDNA+ “Alo, anh có file hình ảnh các liệt sĩ Gạc Ma không? Năm trước em đọc được trên một tờ báo, có hai trang đầy đủ hình ảnh, tiểu sử từng liệt sĩ, năm nay em muốn có file PDF hai trang báo đó để in và phóng lớn dành cho lễ tưởng niệm 14/3 năm nay”.
  Mỗi tuần một chuyện5 tháng trước - Lê Đức Dục
 • Ấm chén!
  LDNA+ Mấy hôm nay, dư luận lại rộ lên chuyện Hải Phòng chi 269 tỷ để mua ấm chén, cờ tổ quốc tặng nhân dân thành phố này nhân kỷ niệm ngày giải phóng Hải Phòng. Đương nhiên, đây là việc thuộc thẩm quyền của Thành phố Hải Phòng, nhưng trong bối cảnh tâm lý – xã hội giai đoạn hiện nay, sự việc trở nên ồn ào.
  Mỗi tuần một chuyện5 tháng trước - Dương Trần
 • COVID-19 & RỦI RO NÔNG NGHIỆP
  LDNA+ Đại dịch Covid-19 đang gây ra những tổn thất rất lớn cho nền nông nghiệp của nước ta.
  Mỗi tuần một chuyện5 tháng trước - TS. Nguyễn Sĩ Dũng
 • TRONG “NGUY” CÓ “CƠ” !
  LDNA+ Thời sự của hơn một tháng qua là chuyện đại dịch Wuhan coronavirus (nCoV), khiến bất cứ ai quan tâm chuyện này không thể không bắt đầu ngày mới bằng những con số thống kê vô hồn mà đau đớn về số ca nhiễm, số người tử vong…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO