Đẹp - chính là sự thật!
09/08/18 09:41
LDNA+
Tấm ảnh các chiến sĩ công an đang giúp đỡ một cụ bà áo nâu bị té xe đạp, những quả cam lăn ra đường - theo như thông tin đã được kiểm chứng, bức ảnh này của tác giả P.N.C đã đạt giải A trong một cuộc thi tại tỉnh Đồng Tháp. Không ai nghi ngờ thiện ý của tác giả bức ảnh, nhưng chính sự sắp xếp dàn dựng (setup) đã khiến tấm ảnh trở nên phản tác dụng.
LÊ ĐỨC DỤC
"Điều trần" về giáo dục
02/08/18 08:52
LDNA+
Bỏ? Không bỏ? Bỏ? Không bỏ? Bỏ? Không bỏ? Trước những sự việc “ì xèo” của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, nhiều người đề xuất bỏ kỳ thi này, vì cuối cùng thì vẫn hơn 98% học sinh tốt nghiệp, bỏ cho đỡ tốn kém tiền của, công sức, thời gian của học sinh, phụ huynh, nhà trường, nhà nước và cả xã hội.
Nguyễn Đức Lam
Thông điệp từ công dân robot Sophia
26/07/18 10:41
LDNA+
Trước giờ khai mạc Diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 diễn ra tại Hà Nội ngày 13/7 vừa qua, công dân robot có tên Sophia xuất hiện và trả lời phỏng vấn của cử tọa Việt Nam với tư cách là một chuyên gia, sự kiện này gửi đến chúng ta thông điệp gì?
Điểm thi ngất trời, nhân dân ngất xỉu!
23/07/18 08:45
LDNA+
Bản tin thời sự rúng động nhất trong mấy ngày qua không phải là thảm họa hay thiên tai, nổ bom kiểu IS hay một VIP nào đó bị thành củi vào lò mà lại sự rúng động ấy tới từ..trang giấy trắng học trò ! Trang giấy bài thi của những học sinh Hà Giang vừa đưa mọi người sửng sốt bởi chất lượng học sinh quá cao, hơn cả những tỉnh thành xưa nay nức tiếng về sự học. Nhưng chưa hết sửng sốt thì đã… sững sờ vì những điểm thi ngất trời kia bị “bóc mẽ”.
Lê Đức Dục
TƯ VẤN CHO TỈNH
13/07/18 16:14
LDNA+
Tỉnh Nghệ An vừa thành lập Tổ chuyên gia tư vấn cho Lãnh đạo tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội.
TS. Nguyễn Sĩ Dũng
Chống... chống tham nhũng!
05/07/18 09:20
LDNA+
Như một quy luật tự nhiên, bất kể một lực tác động nào cũng sẽ có một “phản lực”, nôm na là lực cản. Nếu coi cuộc chiến chống tham nhũng là một lực tác động vào hiện trạng chính trị - xã hội hiện nay, thì đương nhiên, lực cản của công cuộc chống tham nhũng cũng phải có.
Dương Trần
Thử thách gắt gao đối với người cầm bút hôm nay
21/06/18 09:17
LDNA+
Thời đại internet và sự bùng nổ của mạng xã hội tác động trực tiếp đến nghề báo, và chưa bao giờ áp lực làm nghề đối với ngành báo chí ghê gớm như hiện nay, thử thách đối với từng nhà báo cũng dữ dội hơn.
Chân Ngôn
Lắng nghe dân
14/06/18 14:46
LDNA+
Sáng 11/6/2018, gần 86% tổng số đại biểu Quốc hội biểu quyết thời gian thông qua Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp thứ 6 (tháng 10/2018). Điều này nhằm để có thêm thời gian nghiên cứu, tiếp thu tối đa các ý kiến xác đáng của các vị đại biểu Quốc hội, các cán bộ lão thành, chuyên gia, nhà khoa học và nhân dân, hoàn thiện dự thảo luật. Sáng 12/6/2018, hơn 86% tổng số đại biểu Quốc hội biểu quyết thông qua Luật An ninh mạng.
Nguyễn Đức Lam
lên đầu trang