Tham nhũng chính sách
LDNA+
Nếu tham ô là việc mèo tha miếng mỡ, thì tham nhũng chính sách là việc hổ vồ nguyên cả con lợn. Toàn bộ rủi ro của chúng ta nằm ở chỗ: mải mê chống việc mèo tha miếng mỡ, chúng ta dường như ít để ý đến việc hổ vồ nguyên cả con lợn.
Quản trị quốc gia 4.0
14/04/18 08:07
LDNA+
Công nghệ làm nên thời đại. Công nghệ thay đổi, thì thời đại thay đổi. Thời đại thay đổi, thì vận mệnh của các quốc gia cũng thay đổi theo. Sức mạnh của kỵ binh đã từng làm cho Đế quốc Mông Cổ trở nên hùng mạnh nhất thế giới. Thế nhưng, kỵ binh không thể địch lại với công nghệ chiến tranh mới là súng đạn (chưa cần nói đến xe tăng, đại bác). Thời đại của kỵ binh vì vậy đã bị thay thế, và số phận của Đế quốc Mông Cổ cũng vì vậy đã được định đoạt. Nó sụp đổ.
Ts. nguyễn sĩ dũng
Cà phê... thất sách
06/04/18 08:51
LDNA+
Book café - cà phê sách vừa được khai trương tại Thư viện tỉnh Nghệ An. Để có quán cà phê với cái tên rất hot ấy, người ta đã phải rất nhọc công lập “dự án” với tên gọi “Phòng đọc doanh nhân và hướng nghiệp tuổi trẻ” (viết tắt là Phòng đọc doanh nhân).
Việt Thắng
THAO THỨC HOÀNG SA…
29/03/18 14:56
LDNA+
Hôm qua, ngày 28/3/2018, Đà Nẵng khánh thành nhà trưng bày Hoàng Sa.
Lê Đức Dục
Hãy miễn truy cứu trách nhiệm hình sự bác sỹ Lương
22/03/18 09:19
LDNA+
Bác sĩ Hoàng Công Lương ở Hoà Bình bị khởi tố bị can trong vụ tai biến chạy thận nhân tạo đã gây ra cuộc tranh luận về pháp lý gay gắt. Nhưng trước khi làm rõ căn cứ pháp lý về hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến vụ việc này, thì chính giới bác sĩ đã chịu áp lực tâm lý ghê gớm.
Chân Ngôn
THU GIÁ?
15/03/18 15:20
LDNA+
Thay vì thu phí, các trạm chắn BOT chỉ đang thu giá. Thế thì đố bạn biết thu giá khác với thu phí chỗ nào?
TS. Nguyễn Sĩ Dũng
Học hàm, học vị và sự chính trực!
02/03/18 16:39
LDNA+
Tết là vui, Tết là khởi đầu cho những hy vọng, nhưng ít nhất cũng có nhiều Giáo sư, Phó Giáo sư (GS,PGS) nơm nớp không vui khi mà quyết định công nhận GS,PGS đợt này lên tới 1226 người, gần gấp đôi so với năm 2016 (702 người) bị Thủ tướng có công văn yêu cầu rà soát .
Lê Đức Dục
lên đầu trang