Quốc hội là nơi để nói hay để đọc?
LDNA+
Quốc hội nước ta đang họp. Và điều dễ nhận thấy là khi phát biểu gần như tất cả các vị dân biểu của chúng ta đều cầm giấy lên để đọc. Đọc chứ không nói có vẻ là mô thức chính trong hoạt động của Quốc hội. Thật ra, chẳng có luật lệ nào bắt buộc các vị dân biểu phải nói, chứ không được đọc cả. Hơn thế nữa, nếu chưa làm chủ được kỹ năng diễn thuyết, thì đọc sẽ tự tin hơn, các ý tứ được viết sẵn ra sẽ mạch lạc hơn, và việc căn chỉnh thời gian phát biểu cũng sẽ chính xác hơn.
CHUYỆN “CỦI” , “LÒ” VÀ CHỮ LIÊM…
28/12/18 10:44
LDNA+
Thời sự của năm 2018, nếu chọn một cặp “phạm trù” cụ thể và được quan tâm nhất có lẻ chính là chuyện “Củi và Lò”.
Lê Đức Dục
Vào lò
20/12/18 15:01
LDNA+
Hơn một năm nay, cứ cuối tuần công luận lại chờ đợi "củi" được đút vào lò! Khó có thể đoán định được tâm lý ấy của công chúng là đúng hay sai, phải hay trái.
Dương Trần
Hãy để cho cái đẹp của bóng đá thăng hoa
14/12/18 16:02
LDNA+
Bóng đá có sức thu hút mãnh liệt, làm mê đắm từ trẻ em cho đến người già. Bóng đá làm đẹp cuộc sống, bởi vì bóng đá đem lại sự vui tươi, đam mê, hồn nhiên, lãng mạn và đương nhiên có cả niềm tự hào dân tộc.
Chân Ngôn
Chống gian lận thi cử bằng camera liệu có khả thi?
10/12/18 09:13
LDNA+
Chỉ vài tháng nữa, kỳ thi tốt nghiệp PTTH Quốc gia năm 2019 lại bắt đầu, trong khi sự cố gian lận thi cử của mùa thi 2018 chưa hẳn đã giải quyết rốt ráo. Gian lận thi cử từ chỗ hiếm hoi, khó thực hiện, thì mùa thi vừa qua đã được tiến hành một cách bài bản, hệ thống và không thể bắt bẻ được.
Cái tát thứ 232!
29/11/18 10:28
LDNA+
Cô giáo ở Quảng Bình đã ra “nội quy” về xử lý học sinh nói tục. Và một học sinh đã gục khi nhận cái tát thứ 231 của cô. Cô bị dư luận lên án và cơ quan chức năng vào cuộc. Rồi cô ân hận, xin lỗi và cộng đồng tiếp tục bình phẩm như những quan tòa đạo đức chuẩn mực.
Dương Trần
lên đầu trang