Không ai được quyền lãng quên
LDNA+
"Hỡi đồng bào và chiến sĩ yêu quý! Quân thù đang giày xéo non sông, đất nước ta. Độc lập, tự do, chủ nghĩa xã hội của nhân dân ta đang bị xâm phạm. Hòa bình và ổn định ở Đông Nam châu Á đang bị đe dọa. Dân tộc Việt Nam ta phải ra sức chiến đấu để tự vệ...
Hai cây đa ở Quảng Trị và huyền thoại Trung đoàn “Nghệ An Đỏ”
04/10/18 10:17
LDNA+
Sau gần ba tuần tìm kiếm, đội công tác 584 của Tỉnh đội Quảng Trị đã tìm thấy 38 hài cốt liệt sĩ ở thôn Xuân Mai, xã Gio Bình, huyện Gio Linh. Cho dù mới xác định quê quán và danh tính của liệt sĩ Nguyễn Văn Hưng (Hà Tĩnh) là chiến sĩ của Trung đoàn 27 - Trung đoàn “Nghệ An Đỏ” nhưng một cựu binh của Trung đoàn, anh Lê Bá Dương đã cung cấp một danh sách bước đầu 51 liệt sĩ của Trung đoàn 27 hy sinh cùng ngày 13/9/1968 với liệt sĩ Nguyễn Văn Hưng, hầu hết đều quê Hà Tĩnh và Nghệ An.
LÊ ĐỨC DỤC
Phải tạo ra những giá trị đong đếm được
27/09/18 09:34
LDNA+
“Làm gì để người dân nói chung, trong đó có công nhân lao động không còn khó khăn, vất vả, không còn nghèo nàn và lạc hậu - là những câu hỏi lớn canh cánh trong lòng bao người dân Việt Nam yêu nước. Là người đứng đầu Chính phủ, câu hỏi đó với cá nhân tôi càng thiết tha, thúc giục biết nhường nào...”
Chân Ngôn
Lưỡi hái tử thần mang tên “bóng cười”
20/09/18 16:04
LDNA+
7 người chết trong một đêm nhạc mang tên “Du hành tới mặt trăng” tại Công viên nước Hồ Tây - Hà Nội làm rúng động cả nước. Nghe nhạc mà cũng chết, quá khủng khiếp.
Chân Ngôn
Nhìn từ phía nhân dân
13/09/18 16:14
LDNA+
Cuối cùng thì sau những thăng trầm, sau những dằng dặc mười mấy năm chờ đợi, Thanh tra Chính phủ đã có kết luận về những sai phạm tại Khu Đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh.
Ngô Nguyệt Hữu
Tranh luận nội dung sách, đừng công kích cá nhân
06/09/18 09:02
LDNA+
Những tranh luận sôi nổi, thậm chí là gay gắt liên quan đến cuốn sách Tiếng Việt 1 - Công nghệ giáo dục của GS Hồ Ngọc Đại tuần qua gây sự chú ý của dư luận, đặc biệt là phụ huynh đang có con theo học chương trình này.
Chân Ngôn
Quốc khánh và hòa bình...  nghĩ từ một trận bóng...
30/08/18 10:37
LDNA+
Tôi có một “thói quen nghề nghiệp” khi xem bóng đá quốc tế, đó là vào google tìm hiểu về quốc gia đó trước khi trận bóng diễn ra. Trước trận bán kết của đội tuyển Olympic Việt Nam và Olympic Syria tại Asiad này cũng thế. Nhiều người chỉ nhìn trên sân thấy các cầu thủ Syria cao to, hơn hẳn chúng ta về thể lực, thể hình…
LÊ ĐỨC DỤC
lên đầu trang