Sự minh bạch sẽ đẩy lùi cái xấu
29/03/19 09:29
LDNA+
Trên nhiều kênh thông tin đang có hai quan điểm trái chiều về việc công khai danh sách các thí sinh bị phát hiện gian lận thi cử. Một bên đề nghị công khai, một bên cho rằng như vậy không nhân văn, làm tổn thương các em.
Chân Ngôn
Để BOT không nóng trở lại
21/03/19 15:34
LDNA+
Sau một thời gian xả trạm, BOT Cai Lậy và một vài nơi khác bắt đầu thu phí trở lại. Mặc dù, mức phí đã được cắt giảm rất đáng kể, một số vướng mắc thì vẫn còn đó. Những vướng mắc này không khéo sẽ lại làm cho vấn đề BOT nóng hầm hập trở lại.
TS. Nguyễn Sĩ Dũng
Trào lưu dọn rác - từ mạng ảo đến đời thực
14/03/19 09:00
LDNA+
Một trào lưu (trend) trên mạng xã hội đang khiến nhiều người thừa nhận “đây là “trend” có ích nhất từ trước đến nay của facebook. Không ồn ào ầm ĩ với những scandal câu view, câu chuyện bắt đầu từ hai bức ảnh về một bãi rác trước và sau khi dọn của một tài khoản Facebook có tên Byron Roman, anh bạn trẻ này chụp và post lại một địa điểm ở hai thời điểm trước và sau khi anh dọn rác.
Lê Đức Dục
BOT và trách nhiệm công dân
07/03/19 10:25
LDNA+
Một nhóm 10 người tự tổ chức đếm số lượng xe qua trạm BOT Ninh Lộc - Khánh Hòa với lý do không tin vào con số báo cáo của chủ đầu tư BOT. Sự tham gia của những công dân này gây sự chú ý của dư luận, bởi đây là một việc chưa có tiền lệ nhằm giám sát hoạt động kinh doanh của trạm BOT có minh bạch hay không?
Chân Ngôn
Từ “Rocket man” đến  “my friend”
28/02/19 10:30
LDNA+
Những ai quan tâm vấn đề quan hệ Mỹ - Triều hẳn chưa quên chỉ hơn một năm trước, tháng 9/2017 khi Triều Tiên thử bom nhiệt hạch, Tổng thống Hoa Kỳ, Donald Trump đã viết trên Twitter của mình những lời lẽ thế nào và cũng chính từ Trump, một biệt danh mới cho Chủ tịch Triều Tiên, ông Kim Jong Un được chính ông Trump đặt từ tựa một bài hát của Etol John: “Rocket Man” (người tên lửa).
Lê Đức Dục
BOT giao thông không lẽ cứ tù mù
27/02/19 10:02
LDNA+
Khi những tài xế bỗng dưng phát hiện mình phải đóng phí cho những đoạn đường mình không sử dụng, thì việc phản đối ở những trạm thu phí BOT mới xảy ra. Khi những trạm BOT Bến Thủy, Cai Lậy… dậy sóng, nhiều nhà đầu tư BOT giao thông thực ra có chút tiếc nuối.
DƯƠNG TRẦN
lên đầu trang