Giáo dục hay záo zụk?
30/11/17 09:46
LDNA+
Giáo dục hay záo zụk chưa phải là một sự lựa chọn bắt buộc về cách viết. Ơn trời, đây chỉ mới là đề xuất của PGS Bùi Hiền về việc cải cách chữ viết “tiếq Việt” trong công trình nghiên cứu của mình. Quả thực, đây là một công trình nghiên cứu đang gây ra rất nhiều tranh cãi. Nếu tranh cãi có thể hiểu là tranh luận và cãi vã, thì có vẻ như chúng ta đang cãi vã, nhiều hơn là tranh luận. Tệ hơn, nhiều người đã “ném đá” không tiếc tay vị PGS đáng kính.
TS. Nguyễn Sĩ Dũng
Từ khóa nào cho cải cách bộ máy hành chính?
28/11/17 14:17
LDNA+
“Cồng kềnh, nặng nề” - đó là đánh giá trong Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ VII năm 1991 về tổ chức và biên chế của bộ máy nhà nước. Những từ này và nhiều từ khác xuất hiện thường xuyên từ vài chục năm nay, giờ “vang vọng” trên diễn đàn Quốc hội tại phiên thảo luận về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước.
Nguyễn Đức Lam
Câu hò Nghệ Tĩnh & 5 triệu USD…
21/11/17 15:30
LDNA+
Không biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã từng nghe bài hát “Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò Nghệ Tĩnh” của nhạc sĩ Trần Hoàn phổ thơ Đỗ Quý Doãn hay chưa, nhưng tuần trước, từ điện Kremlin, trái tim của Mạc Tư Khoa , với hành động chỉ đạo cho chính phủ hỗ trợ khẩn cấp cho Việt Nam 5 triệu USD.
Lê Đức Dục
Nuôi một chiếc xe công = lương 3  ông tiến sĩ!
02/11/17 10:45
LDNA+
Chắc phải xin lỗi các giáo sư khả kính bằng cái mệnh đề này, nhưng thực sự đây là câu chuyện của những con số, chính xác và rành mạch bởi tính toán của Bộ Tài chính. Bởi tiến sĩ Nguyễn Minh Hòa cho biết: Mức thu nhập của một “phó giáo sư, giảng viên cao cấp với thâm niên khoảng 20 năm, không làm lãnh đạo thì tất tần tật các khoản thu nhập chính thức trên bảng lương chỉ bằng 1/3 số tiền mà Chính phủ nuôi một chiếc xe công.
Lê Đức Dục
Tinh giản bộ máy
26/10/17 15:08
LDNA+
Một trong những vấn đề nóng tại Hội nghị Trung ương 6 vừa qua là tinh giản bộ máy. Những định hướng cụ thể đã được thảo luận và rất có thể sẽ là luồng gió mới cho cải cách.
T.S Nguyễn Sĩ Dũng
Kết thúc hay mở ra?
23/10/17 15:00
LDNA+
Sự kiện Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương quyết định kết thúc hoạt động của ba Ban chỉ đạo Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ là một việc làm cần thiết, là một hành động có tính biểu tượng, thể hiện quyết tâm cao về sắp xếp, tinh giản bộ máy và nhân sự của Đảng và Nhà nước.
Phạm Xuân Cần
lên đầu trang