Một cháu bé tử vong sau khi tiêm thuốc tại phóng khám tư

Thời sự | 15:43 15/11/2019

Một bé trai 10 tuổi đã tử vong sau khi tiêm thuốc tại một phòng khám ở huyện Tây Hòa (Phú Yên).

Chiều 15-11, trao đổi với PLO, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho hay thanh tra sở này đã quyết định buộc tạm đình chỉ hoạt động đối với phòng khám bệnh của bác sĩ (BS) Hồ Văn Khương tại thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa.

Lý do là để làm rõ cái chết của cháu T.T.D. (10 tuổi, ở xã Hòa Tân Đông, huyện Đông Hòa, Phú Yên) có liên quan đến BS Khương. Hiện Công an huyện Tây Hòa cũng đang làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu D.

Một cháu bé tử vong sau khi tiêm thuốc tại phóng khám tư - ảnh 1
Phòng khám bệnh của BS Hồ Văn Khương.

Theo Thanh tra Sở Y tế Phú Yên, kết quả kiểm tra ban đầu xác định BS Hồ Văn Khương đã tiêm cho cháu D. hai mũi thuốc là kháng sinh Alfacef và thuốc chống viêm Menisone. Điều này là sai với giấy phép hành nghề vì phòng khám của BS Khương chỉ được khám, kê đơn thuốc. Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu BS Khương tường trình vụ việc.

Theo phản ánh của chị Lê Thị Thiêu (mẹ cháu D), sáng 11-11, cháu D. nói đau bụng nên vợ chồng chị đưa đến phòng khám của BS Khương siêu âm. Sau khi siêu âm,

Sau khi uống thuốc, sức khỏe cháu D. bình thường. Đến chiều cùng ngày, cháu D. lại kêu bị ê bụng nên cha mẹ đưa đến BS Khương tiêm thuốc. Vừa về đến nhà, cháu D. kêu mệt ở tim. Người thân đưa đến trạm y tế xã nhưng cháu đã tử vong.

Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO