Một học sinh qua đời trong giờ học bóng đá

Thể thao | 00:00 01/01/1900

(PLO)- Môn giáo dục thể chất trong nhà trường tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nếu giáo viên lơ là.

Một học sinh cấp II ở Singapore, tương đương THCS của giáo dục Việt Nam đã qua đời trong giờ học giáo dục thể chất (GDTC), môn bóng đá. Cái chết thương tâm của em làm thức tỉnh đội ngũ giáo viên GDTC vì các tình huống tương tự rất hay xảy ra ở lứa tuổi hiếu động này.

Em Muhammad Hambali Sumathi 13 tuổi chơi đá bóng cùng các bạn trong lớp trong giờ học giáo GDTC chính khóa của trường. Trong lúc em nhảy lên đánh đu với khung thành bằng sắt, rất không may, khung thành ngã đổ đè lên đầu em gây chấn thương nặng. Ngay sau đó em được đưa tới bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Một học sinh qua đời trong giờ học bóng đá - ảnh 1
Những môn thể dục như xà đơn, xà kép tiềm ẩn nguy hiểm

Hiệu trường trường THCS Geylang Wee Tat Chuen đã chia buồn và gửi lời xin lỗi đến gia đình em Hambali. Tuy nhiên bố mẹ của Hambali rất phẫn nộ và có ý làm căng sự vụ này. Hôm nay cảnh sát, Bộ Dân vệ Singapore và nhà chức trách đã đến sân bóng của trường học Geylang để điều tra vụ việc và trang thiết bị học bóng đá của nhà trường.

Hambali là một cậu bé dễ mến, hiền được bạn bè yêu mến và chơi bóng đá giỏi.

Một học sinh qua đời trong giờ học bóng đá - ảnh 2
Em Hambali Sumathi (dấu tròn) không may qua đời vì  bị khung thành đè

Câu chuyện học sinh học các môn giáo dục thể chất và xảy ra tai nạn đáng tiếc là bài học chưa bao giờ thừa. Tuổi học trò vốn hiếu động, ở những môn GDTC, nếu giáo viên không nghiêm khắc hoặc lơ là có thể trả giá đắt.

Ngoài bóng đá, thì các môn thể dục với trang thiết bị xà đơn, xà kép, nếu giáo viên không cho học sinh khởi động kỹ và không kiểm soát chặt chẽ thì có thể dẫn đến những tai nạn thương tâm như gãy xương sườn, xương sống dẫn đến bại liệt suốt đời, thậm chí dẫn đến chết người.

Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO