Một tàu có ghi chữ Trung Quốc trôi dạt trên biển

Thời sự | 14:17 28/02/2018

Đây là tàu vỏ sắt dài khoảng 20m, có chữ Trung Quốc và ký hiệu số 02. Trên tàu không có cờ quốc gia, không có người.

Ngày 28-2, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết vừa tiếp nhận 1 tàu vỏ sắt có chữ Trung Quốc, không có người lái trôi dạt trên biển.


Chiếc tàu trôi dạt trên biển. Ảnh: N.Bình

Trước đó, vào khoảng 7 giờ 30 ngày 26-2, ông Dương Văn Bò (36 tuổi, trú tại huyện Phú Vang, thuyền trưởng tàu TTH-11001 TS) đang hành nghề giã cào ở khu vực biển Thuận An thì phát hiện 1 tàu vỏ sắt trôi dạt trên biển nên báo tin cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Thuận An.

Nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị tuyến biển tiếp tục theo dõi nắm tình hình và thông báo sự việc cho lực lượng Cảnh sát biển vùng 2.

 

Đến 16 giờ cùng ngày, tàu cảnh sát biển CSB 4032 đã tiếp cận được chiếc tàu trôi dạt nói trên. Qua kiểm tra, chiếc tàu này là tàu vỏ sắt, dài khoảng 20m, tàu có chữ Trung Quốc và ký hiệu số 02, trên tàu có 3 bộ máy tàu, không có cờ quốc gia, không có người.

Đến chiều 27-2, tàu CSB 4032 đã kéo chiếc tàu này vào cảng Chân Mây (huyện Phú Lộc) và tiến hành bàn giao cho Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO