Một vai gánh hai nhiệm vụ

Đời sống & Lao động | Cao Sơn | 16:10 19/04/2018

LDNA+ Một vai gánh hai nhiệm vụ, vừa làm chuyên môn vừa hoạt động công đoàn, những năm qua, cùng với tập thể Ban Chấp hành công đoàn, ông Nguyễn Quang Thái, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Khoáng sản Á Châu đã tích cực tham mưu với lãnh đạo doanh nghiệp làm tốt công tác đảm bảo an toàn cho người lao động (NLĐ).

Ông Nguyễn Quang Thái (bên trái) đang kiểm tra lô hàng trước khi xuất xưởng - Ảnh: Cao Sơn

Nhà xưởng của Công ty CP Khoáng sản Á Châu đầy đá trắng, một người đàn ông gần 60 tuổi đang thoăn thoắt kiểm đếm từng lô sản phẩm xuất xưởng. Chia sẻ về công việc hàng ngày của mình, ông Nguyễn Quang Thái cho biết: Sau khi chuyển từ ngành công an sang làm việc ở đây, nhiều năm, tôi làm cán bộ thống kê, thủ kho kiêm Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty.

Là doanh nghiệp khai thác và chế biến đá trắng, công nhân phải làm việc trong môi trường nguy cơ mất an toàn lao động cao. Cùng với Ban Chấp hành công đoàn, ông Thái thường xuyên tham mưu cho lãnh đạo doanh nghiệp về công tác tuyên truyền phổ biến về an toàn vệ sinh lao động, kiện toàn đội ngũ an toàn vệ sinh viên.
Hiện nay, hai nhà xưởng của công ty luôn có các an toàn vệ sinh viên đảm nhiệm, các mỏ khai thác cũng đã thành lập ban ATVSLĐ - PCCN. Ở các phân xưởng hệ thống tự động báo cháy, lối thoát hiểm được trang bị đầy đủ… Hàng năm, doanh nghiệp đều tổ chức tập huấn cho NLĐ về an toàn vệ sinh lao động, kỹ thuật PCCC.
“An toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn”, khẩu hiệu này xuyên suốt trong quá trình lao động sản xuất của công nhân với những yêu cầu nghiêm ngặt trong việc khai thác và chế biến đá. Những năm qua, Phó Chủ tịch CĐCS Nguyễn Quang Thái đã đề xuất giám đốc doanh nghiệp chi trên hàng trăm triệu đồng cho công tác an toàn vệ sinh lao động như: cải thiện điều kiện làm việc, trang bị bảo hộ lao động cá nhân…
Hiện nay, Công ty CP Khoáng sản Á Châu có 104 đoàn viên. 100% đoàn viên được tham gia đóng BHXH, BHYT, BHTN. Mức lương bình quân 9,7 triệu đồng/người/tháng. Ông Thái tâm sự: Nhiều năm tham gia công đoàn đã đem lại nhiều niềm vui trong công việc. Với riêng ông, CĐCS là mái ấm thứ hai trong cuộc sống và trong lao động sản xuất.
Ông Hoàng Trọng Diên, Giám đốc Công ty CP Khoáng sản Á Châu khẳng định: Ông Nguyễn Quang Thái và Ban chấp hành công đoàn công ty luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong công tác vệ sinh an toàn lao động, xây dựng kế hoạch ATVSLĐ hàng năm, giám sát NLĐ thực hiện quy trình ATVSLĐ, phản ánh kịp thời để doanh nghiệp cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.
Với tinh thần trách nhiệm, ông luôn nhận được sự tin tưởng của đoàn viên, sự đồng thuận của lãnh đạo công ty. 5 năm liền, ông Nguyễn Quang Thái được công đoàn cấp trên tặng giấy khen. Công đoàn Công ty CP Khoáng sản Á Châu nhiều năm liền được công đoàn cấp trên, LĐLĐ tỉnh tặng giấy khen và bằng khen.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO