Mưa đá rơi trắng xóa ở Mộc Châu

Thời sự | 10:42 15/04/2018

Trận mưa đá bất thường đã khiến nhiều vườn mận, vườn đào và hoa màu trên địa bàn huyện Mộc Châu (Sơn La) bị thiệt hại nặng nề.

Một viên đá có kích cỡ khá "khủng" trong trận mưa chiều hôm qua ở Mộc Châu.

Theo đó, mưa đá xuất hiện vào khoảng 16h30 ngày 14/4 trên địa bàn một số xã, thị trấn. Cơn mưa đá nặng hạt, kéo dài hơn nửa tiếng đã khiến nhiều vườn mận, vườn đào đang trong thời kỳ thu hoạch bị ngả nghiêng, dập nát. Những trái đào chín, mận xanh rụng đầy xuống vườn.

Những viên đá có đường kính 2-3cm, thậm chí còn to hơn rơi trắng xóa xuống đường, xuống vườn của nhiều hộ dân đang sinh sống sinh sống tại xã Tân lập, thị trấn Nông trường Mộc Châu…

Được biết, cách đây khoảng 1 tháng (đêm 17/3), trên địa bàn huyện Mộc Châu cũng đã xảy ra mưa đá kèm theo gió lốc đã gây thiệt hại lớn về sản xuất nông nghiệp và nhà ở,…

 

Trao đổi với chúng tôi, ông Trương Hoa Bắc, Phó Chủ tịch UBND huyện Mộc Châu cho biết, cơn mưa đá đã gây thiệt hại nặng nề về nông nghiệp. Hiện chưa có thống kê  thiệt hại chính xác về hoa quả, rau màu cũng như về người.

“Ngay trong sáng ngày 15/4, chúng tôi đã về các địa phương bị thiệt hại để rà xoát, tổng hợp những diện tích cây ăn quả bị thiệt hại…”, ông Bắc cho biết thêm.

Dưới đây là một số hình ảnh mưa đá trắng xóa tại Mộc Châu:

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO