Mưa lũ không ảnh hưởng hoạt động APEC tại Hội An

Thời sự | 20:14 05/11/2017

Các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại TP Hội An vẫn sẽ diễn ra đúng kế hoạch dù mưa lũ diễn biến phức tạp.

Trưa 5-11, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Văn Dũng (Chủ tịch UBND TP Hội An) khẳng định các sự kiện APEC tại Hội An vẫn diễn ra trong kế hoạch.

Tại Hội An thời điểm này, nước tiếp tục dâng cao, tràn vào nhà dân. Cuộc sống, buôn bán của người dân và hoạt động tham quan của du khách bị đảo lộn. Khắp các tuyến phố, thuyền là phương tiện di chuyển chính.

Mưa lũ không ảnh hưởng hoạt động APEC tại Hội An - ảnh 1
Du khách tránh mưa tại phố cổ Hội An.

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, công việc chính của chính quyền Hội An hiện tại là ứng phó lũ lụt. Ngay khi nước rút, cơ quan chức năng, người dân sẽ cùng dọn vệ sinh phục vụ APEC.

“Các quan khách ở resort ven biển nên mưa lũ không ảnh hưởng gì, họ không ở trong phố cổ. Các phương án, kịch bản phục vụ APEC vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch” - ông Dũng nói.

Ông Nguyễn Thế Hùng (Phó Chủ tịch UBND TP Hội An) cho biết thêm lũ có khả năng kéo dài đến ngày 8-11. UBND TP Hội An và chính quyền các phường, xã đã được quán triệt tinh thần nước rút đến đâu tập trung dọn vệ sinh, đảm bảo môi trường cảnh quan đến đó.

“Giờ mình lo cho dân, đảm bảo an toàn tính mạng cho dân thôi. Đến hiện tại chưa ghi nhận thiệt hại về người và tài sản người dân và du khách tại Hội An” - ông Hùng cho hay.

12 giờ ngày 5-11, mưa tại phố cổ Hội An nặng hạt hơn. Từng đoàn người dân ngồi trên thuyền sơ tán ra khỏi điểm ngập sâu...

Theo plo.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO