Muốn chuyển ngạch lên đại học phải làm thế nào?

Pháp luật | 11:00 21/03/2017

Hàng năm, đơn vị sự nghiệp có nhu cầu thăng hạng cho viên chức của mình cần phải báo cáo lên cơ quan có thẩm quyền cấp trên để lập đề án, phê duyệt đề án và có kế hoạch tổ chức thi hàng năm. 

Bạn N.T.T - Email: nguyentrang51019@xxx trình bày: Tôi làm tại trạm y tế xã, năm 2017 tôi được bổ nhiệm vào ngạch viên chức, là nữ hộ sinh trung hoc (T86 - 16124). Năm 2013, tôi được cơ quan cho đi học nâng cao và hiện tại đã tốt nghiệp là cử nhân điều dưỡng. Nay tôi muốn được chuyển ngạch đại học. Trường hợp của tôi thì làm thế nào?

Luật sư Phạm Thị Thúy Kiều - Văn phòng Luật sư số 6, Đoàn Luật sư TP. Hà Nội trả lời: Theo quy định pháp luật, việc chuyển ngạch viên chức không chỉ phụ thuộc vào trình độ của viên chức, mà còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng lao động của đơn vị.

Việc thăng hạng viên chức được thực hiện thông qua thi hoặc xét thăng hạng theo kế hoạch đã được phê duyệt. Việc thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp của viên chức được thực hiện căn cứ vào:

a) Số lượng vị trí việc làm và cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp của đơn vị sự nghiệp công lập;

b) Nhu cầu của đơn vị sự nghiệp công lập;

c) Tiêu chuẩn, điều kiện của chức danh nghề nghiệp đăng ký dự thù hoặc xét thăng hạng.

Hàng năm, đơn vị sự nghiệp có nhu cầu thăng hạng cho viên chức của mình cần phải báo cáo lên cơ quan có thẩm quyền cấp trên để lập đề án, phê duyệt đề án và có kế hoạch tổ chức thi hàng năm. 

Do vậy, bạn cần phải chờ khi nào có kế hoạch xét hoặc thi thăng hạng viên chức được thông báo thì mới có thể lập hồ sơ để tham dự. 

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi ĐDN: 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Hà Nội và 39 Trương Định, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp.

Theo laodong.com.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO