Mỹ khuyến cáo người hâm mộ đến Nga xem World Cup không nên dùng điện thoại

Đời sống & Lao động | 08:43 14/06/2018

Trong tình hình chính trị căng thẳng giữa hai nước Nga - Mỹ như hiện nay, giới chức Hoa Kỳ khuyến cáo người hâm mộ đề cao cảnh giác với các vụ đánh cắp thông tin qua các thiết bị điện tử.

Mỹ khuyến cáo người hâm mộ không nên dùng điện thoại tại World Cup 2018 nhằm đề phòng bị đánh cắp thông tin qua các thiết bị điện tử

Với lượng vé bán ra chỉ xếp sau Nga cho thấy số lượng lớn người hâm mộ Mỹ sẽ tới dự World Cup 2018 tại Nga rất lớn. Tuy nhiên, trong tình hình chính trị căng thẳng giữa hai nước như hiện nay, giới chức Hoa Kỳ khuyến cáo người hâm mộ đề cao cảnh giác với các vụ đánh cắp thông tin qua các thiết bị điện tử.

Tờ Reuters mới đây đưa tin, Giám đốc Trung tâm phản gián quốc gia Hoa Kỳ, William E. Evanina, đã khuyến cáo người hâm mộ Mỹ không nên mang điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác khi tới Nga để tham dự World Cup 2018.

Ông này cho rằng, "nhiều khả năng" chính phủ Nga hoặc giới tội phạm mạng có thể sẽ cố gắng truy cập dữ liệu được lưu trữ trên các thiết bị điện tử. Quan chức Hoa Kỳ lưu ý cuộc tấn công này sẽ phần lớn nhằm vào đối tượng là các quan chức chính phủ và đại diện của các tập đoàn Mỹ, tuy nhiên nó cũng có thể ảnh hưởng đến một bộ phận những người "chiếm một vị trí ít quan trọng trong xã hội".

"Nếu bạn không cần thiết phải dùng đến thiết bị điện tử, thì đừng mang chúng theo", người đứng đầu cơ quan Phản gián của Hoa Kỳ cảnh báo.

Đối với những người nhất thiết không thể rời chiếc điện thoại thông minh thì được khuyên nên sử dụng các thiết bị dự phòng, cũng như tháo pin ra khỏi chúng càng thường xuyên càng tốt.

 

Theo Reuters, cơ quan an ninh Anh cũng đã gửi thông điệp tương tự tới người hâm mộ và các cầu thủ đội tuyển bóng đá quốc gia nước này.

Căng thẳng chính trị giữa Nga với các nước phương Tây và Mỹ, cộng thêm vấn nạn phân biệt chủng tộc, khủng bố leo thang đang đe dọa tới an ninh World Cup 2018. Chính phủ Nga liên tục khẳng định an ninh chính là ưu tiên số 1 của họ trong công tác tổ chức World Cup, tuy nhiên vẫn còn quá sớm để khẳng định về tình trạng an ninh tuyệt đối tại Giải vô địch bóng đá thế giới lần này.

Các trận đấu của World Cup sẽ được tổ chức từ ngày 14/6 đến 15/7 tại 12 sân vận động ở 11 thành phố của Nga. FIFA thông báo, gần 1 tuần trước khi World Cup khai mạc, đã bán được hơn 2,4 triệu vé cho người hâm mộ toàn cầu. 

Điều bất ngờ là, dù Mỹ không có đội tuyển góp mặt trong vòng chung kết, song số vé bán ra cho người hâm mộ nước này chỉ xếp sau nước chủ nhà. Theo đó, Nga xếp đầu với 871.797 vé, Hoa Kỳ 88.825 vé, đứng thứ ba là Brazil với 72.512 vé.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO