Năm cơ quan “quản” một đơn vị

Đời sống & Lao động | Minh Thanh | 15:53 30/05/2017

LDNA+ Thực tế này đang diễn ra tại Công ty CP Sách và Thiết bị trường học Nghệ An. Theo lãnh đạo công ty, do quá nhiều đơn vị quản lý nên gây nhiều khó khăn, bất cập, chồng chéo trong hoạt động.

Hiện tại, việc quản lý về chuyên môn trực thuộc Sở GD&ĐT; tổ công đoàn do Công đoàn ngành Giáo dục quản lý; công tác thi đua, khen thưởng do Sở Nội vụ trực tiếp phụ trách; sinh hoạt Đảng và Đoàn tại Đảng uỷ khối doanh nghiệp; còn công tác thanh kiểm tra hoạt động, chức năng, nhiệm vụ lại do Sở TT&TT phụ trách.
Ông Trần Xuân Toàn - Giám đốc Công ty CP Sách và Thiết bị trường học nói: Nếu đưa về một đơn vị quản thì chặt chẽ hơn, dễ quản lý hơn. Bởi hiện nay đang gần như “cha chung không ai khóc”, nếu mình hoạt động kém, yếu cũng không có đơn vị nào quan tâm và có trách nhiệm nhắc nhở.
Đây là đơn vị do Sở GD&ĐT quản lý về chuyên môn, sao không đề xuất sở quản lý tất cả? - “Đúng ra thì Sở GD&ĐT quản lý toàn bộ nhưng nếu thế cũng không đúng vì đang là công ty cổ phần không có vốn nhà nước”, ông Toàn nói.
Theo ông Toàn, mô hình này ở các tỉnh khác cũng mỗi nơi một kiểu, chưa có tỉnh nào hợp lý. Vì nhiều tỉnh cũng không có Đảng uỷ khối doanh nghiệp thì sinh hoạt Đảng ở đâu. Trước đây, công tác thi đua khen thưởng do Sở GD&ĐT phụ trách nhưng nay đơn vị gửi trực tiếp hồ sơ lên Sở Nội vụ để xét.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO