Nam công nhân Samsung mắc COVID-19 mỗi ngày tiếp xúc 40 người

Thời sự | 14:33 13/04/2020

Theo báo cáo của Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, bệnh nhân 262 di chuyển trên chuyến xe đưa đón từ khu vực Mê Linh đến Samsung Yên Phong (Bắc Ninh). Mỗi chuyến xe có khoảng 20 người, mỗi ngày tiếp xúc với 40 người, trong vòng 1 tuần.

Sáng 13/4, báo cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) Nguyễn Nhật Cảm báo cáo về tình hình kiểm soát dịch COVID-19 ở Hà Nội.

Theo đó, với ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai, ngay từ 20/3, qua giám sát, đã phát hiện 2 cán bộ y tế của Trung tâm Nhiệt đới Bệnh viện Bạch Mai mắc COVID-19 và từ đó, xác định rằng, đây là ổ dịch có diễn biến phức tạp, có giải pháp quyết liệt, mạnh mẽ, đồng bộ.

Hà Nội cùng với gần như cả nước, đặc biệt các tỉnh phía Bắc phát hiện các trường hợp dương tính liên quan đến Bạch Mai, cụ thể lên tới 48 trường hợp. Tại Hà Nội đã phát hiện 13 ca liên quan đến 11 ổ dịch tại Hà Nội và đã bao vây, khoanh vùng, xử lý, không để dịch lây lan.

Dịch bệnh đã lây lan ra nhiều xã của thôn Hạ Lôi.
Dịch bệnh đã lây lan ra nhiều xã của thôn Hạ Lôi. Ảnh: internet

Ổ dịch thứ 2 tại Hạ Lôi (Mê Linh) phát hiện được do đã chủ động sàng lọc những trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh nhân 243 phát hiện được nhờ “chỉ điểm” của Bệnh viện Bạch Mai, sau đó, đánh giá mức độ nguy cơ của khu vực này và khoanh vùng, cách ly toàn bộ khu vực thôn Hạ Lôi với hơn 11.000 dân và gần 3.000 hộ gia đình.

Liên tục trong thời gian vừa qua đã xét nghiệm toàn bộ người dân trong thôn và hiện đã lấy gần đủ 11.000 mẫu và xét nghiệm xấp xỉ 6.140 mẫu, phát hiện 3 trường hợp nhiễm bệnh ở các xóm khác nhau.

Đặc biệt, tối 12/4 phát hiện 1 trường hợp là bệnh nhân số 262. Bệnh nhân này là công nhân Samsung (Bắc Ninh) và ngay tối qua đã báo cáo cho Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, Samsung Bắc Ninh và tỉnh Bắc Ninh đã điều tra, có 101 ca F1 liên quan đến rất nhiều tỉnh phía Bắc.

Cụ thể, theo ông Cảm, bệnh nhân này có triệu chứng từ ngày 31/3 và đến ngày 6 - 7/4 mới nghỉ. Trên chuyến xe đưa đón từ khu vực Mê Linh đến Samsung Yên Phong (Bắc Ninh) mỗi chuyến xe có khoảng 20 người, mỗi ngày tiếp xúc với 40 người, trong vòng 1 tuần. Do vậy, đây là tính chất rất phức tạp của dịch bệnh.

Liên quan đến trường hợp này, trao đổi với phóng viên sáng 13/4, đại diện SamSung Việt Nam xác nhận, bệnh nhân nhiễm COVID-19 số 262 là nhân viên làm việc tại bộ phận Kiểm tra chất lượng, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam (tại Bắc Ninh).

Từ ngày 7/4, nhân viên này đã không đi làm và cách ly tại nhà. Với sự chỉ đạo của các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh, Samsung Display đã tiến hành xác định các trường hợp tiếp xúc gần (F1) và trường hợp F2 để cách ly. Đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch.

Theo truyenhinhnghean.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO