Nâng cao chỉ số hài lòng cho người bệnh

Đời sống & Lao động | Mai Liễu | 10:49 02/07/2019

LDNA+ Khuôn viên rộng thoáng, sạch sẽ, nhiều cây xanh, tạo không khí mát mẻ trong lành; các khoa, phòng khang trang, ngăn nắp, tạo cho người bệnh cảm giác như ở nhà là những cảm nhận rõ nét nhất khi đến Bệnh viện Phổi Nghệ An.

Bệnh viện Phổi Nghệ An có khuôn viên rộng thoáng, sạch sẽ, nhiều cây xanh - Ảnh: Mai Liễu

 

Tại Khoa nội II, có khá đông bệnh nhân nằm điều trị. Khi được hỏi về chất lượng khám chữa bệnh tại đây, bác Lê Minh Sơn, huyện Đô Lương cho biết: “Tôi điều trị ở bệnh viện này đã nhiều lần, lần nào cũng đi một mình mà không cần người nhà đi cùng. Bởi ở đây thủ tục nhập viện nhanh, phòng bệnh sạch sẽ, cơm ở căng tin ngon mà rẻ, y bác sỹ nhiệt tình. Chúng tôi đến đây thấy thoải mái và yên tâm điều trị”. Bác Đặng Thị Mai, ở Quỳnh Lưu, kể thêm: “Các y bác sỹ ở đây tuy còn trẻ nhưng rất tâm lý. Người mắc bệnh lao thường hay mặc cảm nên họ luôn vui vẻ trò chuyện, động viện bệnh nhân. Buổi tối họ đến từng phòng nhắc bệnh nhân uống thuốc, nhắc ra khuôn viên hóng mát, dặn dò chu đáo”. Nghe các bệnh nhân thi nhau kể về những điều họ thấy hài lòng ở bệnh viện này mới thấy sự thay đổi dù nhỏ nhất cũng mang lại nhiều ý nghĩa đối với người bệnh. Và đối với bệnh viện, sự thay đổi đó là cả một quá trình, với nhiều giải pháp căn cơ và toàn diện.
Các giải pháp đó là tập trung ưu tiên phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đồng thời đầu tư các trang thiết bị y tế hiện đại; nâng cao y đức và chất lượng dịch vụ. Nhiều năm qua, bệnh viện liên tục gửi cán bộ, y bác sỹ đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật tại các bệnh viện tuyến trung ương. Đồng thời triển khai đồng bộ các kỹ thuật mới, chuyên sâu tại bệnh viện. Từ nhiều nguồn vốn khác nhau, Bệnh viện đã triển khai công nghệ phát hiện bệnh lao sớm trong vòng 2 giờ bằng máy Gene Xpert; Kỹ thuật nuôi cấy tìm vi khuẩn lao trong vòng 1-2 tuần bằng máy BACTEC MGIT 320 và 960; Hệ thống máy sinh hóa tự động hoàn toàn; Máy phân tích khí máu, điện giải đồ tự động; Máy cắt mẫu bệnh phẩm tế bào học; Máy chụp Xquang cao tần kỹ thuật số; Máy siêu âm 3D, 4D; Hệ thống máy thở xâm nhập và không xâm nhập. Cơ sở hạ tầng của bệnh viện cũng được đầu tư xây dựng và nâng cấp khang trang, phù hợp công năng sử dụng.
Thực hiện đề án nâng cao y đức tại cơ sở khám chữa bệnh và đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Bệnh viện Phổi Nghệ An đã triển khai đề án này đến tận CBNV. Các thủ tục tiếp nhận, khám chữa bệnh được tiến hành nhanh gọn, thái độ phục vụ thân thiện, chu đáo làm hài lòng người bệnh. Điều này được thể hiện qua các cuộc họp hội đồng người bệnh hàng tháng và nhiều thư khen ngợi gửi về bệnh viện. Tiêu chí xây dựng môi trường tại bệnh viện là “Lá phổi khỏe - Môi trường xanh - Bệnh viện sạch” đang được thực hiện hiệu quả.
Trong 6 tháng đầu năm, Bệnh viện Phổi Nghệ An đã thực hiện khám bệnh cho hơn 4.000 lượt người, điều trị nội trú cho hơn 1.300 lượt người, số lượng bệnh nhân tăng 15% so với năm 2018. Ông Đậu Minh Quang, Giám đốc Bệnh viện Phổi Nghệ An chia sẻ: “Hai năm qua, bệnh viện đã thực hiện tự chủ về tài chính và nỗ lực thực hiện công tác khám chữa bệnh theo tinh thần phục vụ vì sự hài lòng của bệnh nhân. Hiện nay, Bệnh viện Phổi Nghệ An đang hướng tới là bệnh viện chuyên khoa sâu về các bệnh phổi, quy mô 400 giường bệnh, có đủ nhân lực, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại để đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh cho người dân trong tỉnh và khu vực”.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO