Nâng cao năng lực xét nghiệm Virus SARS-CoV-2 tại Nghệ An

Thời sự | 17:22 08/04/2020

Sáng nay (8/4), các đồng chí Võ Thị Minh Sinh - UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới thăm động viên và chia sẻ với những khó khăn vất vả của đội ngũ y, bác sỹ tại Trung tâm phòng chống bệnh tật tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo Sở Y tế và các nhà tài trợ trong việc cung cấp máy xét nghiệm Covid-19 của tỉnh.

Trung tâm phòng chống bệnh tật tỉnh đã đưa vào sử dụng giàn phân tích tách chiết tự động cùng 2 máy đọc kết quả xét nghiệm để phục vụ cho công tác chuẩn đoán và điều trị dịch bệnh Covid-19.

Hiện nay, tại Trung tâm phòng chống bệnh tật tỉnh đã đưa vào sử dụng giàn phân tích tách chiết tự động cùng 2 máy đọc kết quả xét nghiệm để phục vụ cho công tác chuẩn đoán và điều trị dịch bệnh Covid-19. Cùng với đó, đơn vị cũng đang sử dụng hệ thống nhân lực tách chiết bằng tay để đáp ứng nhu cầu xét nghiệm những ca nghi ngờ nhiễm dịch trong công đồng, đặc biệt là đối với những người đang ở các khu cách ly y tế tập trung, các bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp đang điều trị tại cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí Võ Thị Minh Sinh - UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh động viênđội ngũ y, bác sỹ tại Trung tâm phòng chống bệnh tật tỉnh.

Theo lãnh đạo trung tâm CDC cho biết, mỗi ngày trung tâm phải yêu cầu xét nghiệm từ 600 đến 700 mẫu, sử dụng 5 xe ô tô và 30 người liên tục đi lấy mẫu tại các cơ sở. Tuy nhiên trên thực tế mới chỉ đáp ứng được yêu cầu từ 200 đến 300 mẫu mỗi ngày, nên hiện nay tỉnh đã cho chủ trương, cấp kinh phí để trung tâm thuê dịch vụ nhằm đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch trong giai đoạn hiện nay.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Longđề nghị Trung tâm CDC nỗ lực, chủ động tiếp cận các ứng dụng để giúp cho công tác giám sát, phòng chống Covid-19 được thực hiện tốt hơn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đã đáng giá, ghi nhận sự vào vào cuộc của toàn dân trong phòng chống dịch bệnh, sự đóng góp không quản ngày đêm của cán bộ y, bác sỹ tại trung tâm CDC. Đồng chí cũng cho rằng khó khăn nhất của tỉnh trong giai đoạn chống dịch hiện nay là việc cần đẩy nhân tiến độ lấy mẫu xét nghiệm, mong muốn các nhà tài trợ cùng chung tay để có hệ thống xét nghiệm nhanh, đề nghị Trung tâm CDC nỗlực, chủ động tiếp cận các ứng dụng để giúp cho công tác giám sát, phòng chống Covid-19 được thực hiện tốt hơn.

Theo truyenhinhnghean.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO