Nâng cao nhận thức về tác hại của Amiăng cho người dân

Công đoàn | T.Đ | 16:07 31/03/2017

LDNA+ Sáng 24/3, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Tổ chức APHEDA Việt Nam và LĐLĐ huyện Tân Kỳ đã tổ chức buổi tập huấn các bệnh nghề nghiệp liên quan đến Amiăng cho người dân và công nhân lao động tại xã Kỳ Tân.

Toàn cảnh buổi tập huấn - Ảnh: Tiến Đông

Ung thư nghề nghiệp và các căn bệnh xuất phát từ Amiăng đang là vấn đề nhức nhối cho toàn xã hội và trên toàn thế giới hiện nay. Amiăng hiện nay được sử dụng nhiều trong việc sản xuất má phanh ô tô; sản xuất tấm lợp Phroximăng. Đặc biệt hiện nay, tại nhiều vùng nông thôn rất nhiều gia đình, công xưởng, doanh nghiệp đang sử dụng Phroximăng để lợp nhà ở, lợp nhà xưởng. Đặc biệt nguy hiểm hơn khi nhiều người dân chưa biết tác hại của Amiăng còn sử dụng nước hứng từ mái lợp Phroximăng để ăn uống, sinh hoạt, thậm chí nhiều tấm lợp Phroximăng, bị vỡ không được xử lý đúng quy trình mà còn được tận dụng làm hàng rào, làm nền sân… Chính những thói quen này đang ngày càng gây nguy hiểm, khiến nguy cơ mắc các bện ung thư bởi bụi Amiăng tăng cao.

Tại lớp tập huấn, đại diện Tổ chức APHEDA Việt Nam đã khuyến cáo người dân nên cẩn thận trong việc sử dụng các vật liệu có chứa Amiăng, để hạn chế nguy cơ bị mắc các bệnh ung thư do Amiăng gây nên.
  • Công đoàn đồng hành thay thế tấm lợp chứa Amiăng
    LDNA+ Hiện nay LĐLĐ tỉnh phối hợp với tổ chức APHEDA (thuộc công đoàn Úc), đang thí điểm thực hiện hỗ trợ các gia đình thay thế tấm lợp Proximang chứa Amiăng bằng các loại vật liệu an toàn. Đây được xem là bước đi thiết thực trong việc nâng cao nhận
    Công đoàn3 năm trước - Triều Sơn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO