Nâng “chất” đội ngũ cán bộ công đoàn

Công đoàn | Hoàng Yến | 14:29 16/12/2019

LDNA+ Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh vừa là mục tiêu, vừa là nhiệm vụ quan trọng của các cấp công đoàn, vì vậy, thời gian qua, cán bộ công đoàn cơ sở đã có nhiều giải pháp thiết thực, không ngừng củng cố, đổi mới, sáng tạo trong hoạt động, phát huy hiệu quả vai trò là người đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

 
Nỗ lực phát huy vai trò của CĐCS
Với quan điểm “Ở đâu có tổ chức công đoàn, ở đó quyền lợi người lao động được bảo vệ”, các cấp công đoàn luôn nỗ lực thực hiện đúng, đủ các chính sách để đảm bảo quyền lợi của đoàn viên, người lao động. Thực tế, tại nhiều doanh nghiệp, mối quan hệ lao động giữa người sử dụng lao động và người lao động hài hòa, ổn định, người lao động gắn bó lâu dài và luôn cống hiến hết mình vì sự phát triển chung của doanh nghiệp. Có được kết quả đó là nhờ những nỗ lực của các cấp công đoàn, đặc biệt là công đoàn cơ sở đã thường xuyên đi sâu, đi sát, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động để kịp thời có những đề xuất, kiến nghị với người sử dụng lao động nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.
Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH KIDO (huyện Đô Lương) Nguyễn Thị Ngọc Anh cho biết: Xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức công đoàn là kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động để đảm bảo quyền lợi cho họ và góp phần ổn định quan hệ lao động tại doanh nghiệp, hàng tháng, các tổ công đoàn trong công ty đều tiến hành họp tại tổ để ghi nhận ý kiến của người lao động về mọi vấn đề như môi trường làm việc, chất lượng bữa ăn ca, chế độ lương, thưởng, an toàn vệ sinh lao động… Sau đó, Ban chấp hành Công đoàn công ty sẽ họp, tổng hợp ý kiến của người lao động và đề xuất với lãnh đạo công ty để kịp thời giải quyết cho người lao động.
Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Hi-TEX (thị xã Thái Hoà) Phùng Ngọc Anh chia sẻ: Tại công ty, người lao động có thể trực tiếp gửi ý kiến của mình về những vấn đề liên quan đến công việc, quyền lợi thông qua các trưởng bộ phận, cán bộ công đoàn hoặc viết thư gửi vào hòm thư góp ý của công ty. Tại những hòm thư góp ý này, không có camera giám sát nên người lao động thoải mái bày tỏ những thắc mắc, kiến nghị tới cán bộ công đoàn. Thông qua những hình thức này, Ban chấp hành Công đoàn công ty sẽ nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, ý kiến và kịp thời giải đáp cho người lao động hoặc đề xuất với người sử dụng lao động giải quyết những kiến nghị hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Hi-TEX (thị xã Thái Hoà) Phùng Ngọc Anh nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động - Ảnh: Hoàng Yến

 

Chia sẻ những kinh nghiệm cũng như hiệu quả đã đạt được trong việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động, Chủ tịch Công đoàn Nhà máy Sản xuất Gạch ngói Tuynel Tân Kỳ Nguyễn Công Đề cho biết: Thông qua việc kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động, Công đoàn Nhà máy đã có những đề xuất, kiến nghị với chủ sử dụng lao động để đảm bảo quyền lợi và chăm lo tốt hơn cho người lao động. Ví dụ như người lao động phản ánh về chế độ bảo hộ lao động không phát đầy đủ theo quy định 2 bộ/năm, môi trường, điều kiện làm việc của người lao động không được đảm bảo, nhiệt độ trung bình tại khu vực xưởng sản xuất thường xuyên nóng bức, bụi gây mệt mỏi cho người lao động… Những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người lao động đã được công ty giải quyết kịp thời. Nhờ vậy, mối quan hệ lao động tại công ty được giữ ổn định, người lao động gắn bó và cống hiến hơn cho công ty.
Cần nâng cao vị thế của cán bộ CĐCS
Ở doanh nghiệp, cán bộ công đoàn có vai trò quan trọng không thể thiếu trong việc kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, nhiều lúc cán bộ công đoàn chưa thực sự làm tốt vai trò cầu nối nên hiệu quả hoạt động công đoàn chưa cao. Thực trạng hoạt động công đoàn tại doanh nghiệp, nhất là trong các doanh nghiệp FDI đã và đang đặt ra câu hỏi cho cán bộ công đoàn. Đó là làm thế nào để được các đoàn viên tin tưởng và gửi gắm những tâm tư nguyện vọng của mình, làm thế nào để cán bộ công đoàn thực sự trở thành người đại diện cho tiếng nói của người lao động tại doanh nghiệp.
Bà Trần Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam cho rằng: Thực tế, ở các doanh nghiệp ngoài nhà nước, mâu thuẫn quyền lợi giữa người lao động và người sử dụng lao động xảy ra khá thường xuyên, do vậy nhiệm vụ của cán bộ CĐCS là hết sức nặng nề. Để hóa giải mâu thuẫn này, ngoài dựa vào các chế định pháp luật thì đòi hỏi cán bộ CĐCS phải có bản lĩnh, kỹ năng. Muốn làm được điều này cán bộ CĐCS phải xây dựng niềm tin hai chiều giữa người lao động và người sử dụng lao động. Những trăn trở, ưu tư của người lao động về những vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền lợi, phải được giải quyết trên cơ sở hài hòa quyền lợi các bên. Bên cạnh đó, ngoài bản lĩnh, kỹ năng hoạt động đội ngũ cán bộ CĐCS phải được đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn, nắm vững nội dung pháp luật để khi thương lượng, nói chuyện với người sử dụng lao động trên cơ sở luật pháp. Trong đó, chú trọng kỹ năng thương thảo, giải quyết tranh chấp lao động, thương lượng và ký thoả ước lao động tập thể.
Theo bà Nguyễn Thị Thanh Mai - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Tân Kỳ, bên cạnh nghiệp vụ công đoàn và kỹ năng mềm thì cán bộ công đoàn tại doanh nghiệp cần không ngừng rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ, kiến thức chuyên môn. Đây là một yêu cầu hết sức quan trọng. Vừa là cán bộ công đoàn có kỹ năng tốt, vừa là cán bộ có chuyên môn giỏi, cán bộ công đoàn sẽ tự tin, tạo dựng uy tín cá nhân bằng chính năng lực của mình. Từ đó, cán bộ công đoàn có đủ khả năng giáo dục, tuyên truyền cho đoàn viên để đoàn viên, người lao động nâng cao nhận thức, trình độ tay nghề, nghiệp vụ. Khi ấy, cán bộ công đoàn sẽ là chỗ dựa tin cậy, là người bạn đồng hành của đoàn viên, người lao động.
Dù ở bất kỳ lĩnh vực nào, ngành nghề nào, cán bộ công đoàn cơ sở phải là người có năng lực, tận tụy, biết lắng nghe, chia sẻ, miệng nói, chân bước, tay làm. Do vậy, để đoàn viên tín nhiệm, mong muốn trở thành người đại diện cho tiếng nói của người lao động, mỗi cán bộ công đoàn cơ sở cần xác định mình đang mang trên vai trách nhiệm nặng nề, sẽ làm gì, làm thế nào để làm tròn bổn phận, trọng trách mà đoàn viên, người lao động tin tưởng.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO