Nặng “duyên” công đoàn

Đời sống & Lao động | Hà An | 08:51 19/04/2018

LDNA+ Chính tinh thần hết lòng vì công việc, luôn xem CBCNV như “người một nhà” đã giúp anh Võ Tuấn Anh - Chủ tịch Công đoàn Công ty VHC chi nhánh Nghệ An - trở thành người thủ lĩnh công đoàn đáng tin cậy.

Anh Võ Tuấn Anh - Chủ tịch Công đoàn Công ty VHC chi nhánh Nghệ An

Đến với công đoàn một cách tình cờ, nhưng dần dà, công việc “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng” cứ cuốn hút anh. Anh Tuấn Anh tâm sự: “Có lần, chúng tôi đi viếng đám tang của bố một bạn nhân viên ở Diễn Châu. Trên quãng đường hơn 40km, tôi nghe mọi người kể về hoàn cảnh của bạn nhân viên đó. Gia đình là hộ nghèo của xã, nhà cấp 4 tạm bợ, mẹ tuổi chưa cao nhưng sức yếu, bạn ấy phải đi đi, về về thường xuyên, buổi sáng mang theo cơm nếp để ăn trưa, dành tiền chi tiêu trong gia đình. Khi chứng kiến tận mắt, tôi lại càng xúc động. Tôi tự nhủ phải làm một điều gì đó, cận kề hơn với CBCNV để hiểu và thông cảm, giúp được họ nhiều hơn”. Từ đó, anh nặng “duyên” công đoàn.

Là “anh cả” của CBCNV, anh cùng BCH Công đoàn luôn sâu sát, động viên, chia sẻ cùng đoàn viên. Anh thường xuyên lắng nghe những khó khăn, vướng mắc của NLĐ, từ đó mang tiếng nói của NLĐ đến với ban lãnh đạo công ty và được ban lãnh đạo ủng hộ nhiệt tình. Điển hình là việc tổ chức Công đoàn luôn kịp thời rà soát và hỗ trợ những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, động viên họ yên tâm công tác (mỗi suất 500.000 đồng/người); tặng quà cho NLĐ nhân các ngày lễ, Tết trong năm; mỗi tháng đều trích quỹ tổ chức sinh nhật cho các bạn đoàn viên (200.000 đồng/người); tổ chức nhiều hội thi, sân chơi để đoàn viên, NLĐ thể hiện năng khiếu, xây dựng phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí thi đua sôi nổi, môi trường sinh hoạt lành mạnh cho công đoàn viên... Việc tuyên dương, tặng thưởng kịp thời cũng là phương pháp đưa công ty gần gũi hơn với NLĐ. Các hoạt động xã hội được quan tâm. Năm 2016, BCH Công đoàn tổ chức quyên góp ủng hộ vùng thiên tai lũ lụt, trao cho các hộ gia đình tại xã Hưng Lợi, Hưng Nguyên gần 100 suất quà. Những hoạt động này đã giúp CBCNV yên tâm công tác và gắn bó hơn với tổ chức công đoàn.
Cách sống chân thành với anh em lao động đã giúp anh trở thành một thủ lĩnh tinh thần, điểm tựa vững chắc của cả tập thể. “Được doanh nghiệp tin tưởng, công nhân tin yêu và tổ chức tin cậy, đó chính là niềm vui, niềm hạnh phúc của người cán bộ công đoàn”, anh chia sẻ. “Làm công đoàn không khó, nhưng phải làm với tinh thần của một người trụ cột, chăm lo, giúp đỡ đoàn viên như giúp đỡ mọi thành viên trong gia đình. Điều đó sẽ xóa đi khoảng cách, giúp mọi người xích lại gần nhau, tạo được khối đoàn kết để cùng vượt qua khó khăn”.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO