Năng suất lao động tăng, hiệu quả kinh doanh tốt

Thời sự | Lê Văn Trường | 10:43 27/12/2018

LDNA+ Sáng 26/12, Công ty Xăng dầu Nghệ An (Petrolimex Nghệ An) tổ chức hội nghị đại biểu người lao động và tổng kết công tác năm 2018. Chủ tịch HĐQT Petrolimex Việt Nam Phạm Văn Thanh, Phó Tổng giám đốc Lưu Văn Tuyển cùng lãnh đạo các phòng/ban nghiệp vụ Tập đoàn đã về dự. 180 đại biểu là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người lao động tiêu biểu, đại diện cho hơn 580 người lao động toàn công ty tham dự hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị - Ảnh: Văn Trường

 

Nghệ An là tỉnh đứng đầu cả nước về số lượng cửa hàng xăng dầu, trong khi các cửa hàng trực thuộc Petrolimex chỉ chiếm khoảng 12%, là yếu tố khó khăn nhất định trong hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty.
Để khắc phục những khó khăn khách quan này, từ đầu năm, công ty đã đưa Xăng E5 Ron 92 vào thay thế Xăng Ron 92 (khoảng 65%) và luôn đảm bảo nguồn hàng. Do nguồn Xăng E5 của các đầu mối khác phải vận chuyển bằng đường bộ có giá cước vận chuyển cao và không đáp ứng kịp thời cho nhu cầu Xăng E5 tại thị trường, trong khi công ty đáp ứng nguồn hàng tốt nên sản lượng Xăng E5 Ron 92 và Xăng Ron 95-III của công ty tăng trưởng tốt.
Bên cạnh đó, việc điều hành quản lý của Lãnh đạo công ty luôn chủ động trước mọi tình huống, đã đưa công ty hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch của năm nay, đảm bảo an toàn về tài chính, tài sản và an toàn lao động.
Tại hội nghị, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Nguyễn Sỹ Văn đã báo cáo kết quả kinh doanh của Petrolimex Nghệ An trong năm vừa qua với những con số ấn tượng: Sản lượng xăng dầu xuất bán trực tiếp đạt 403.543m3 tăng 3,1% so với kế hoạch, tăng 2,1% so với năm 2017; Sản lượng hàng hóa khác: Dầu mỡ nhờn đạt 763 tấn; Gas hoá lỏng đạt 1.720 tấn, tăng 6,0% so với kế hoạch, tăng 9,0% so với năm 2017; các sản phẩm dịch vụ khác như: Bảo hiểm PJICO, nước giặt JANA, sơn Petrolimex... đều đạt và vượt kế hoạch được giao. Công ty đã nộp ngân sách nhà nước ước đạt 802,434 tỷ đồng (trong đó các khoản thuế nội địa: 728,206 tỷ đồng, thuế XNK: 74,228 tỷ đồng); thu nhập bình quân của người lao động tăng cao hơn năm trước. Công tác PCCC, quản lý tiền hàng, an ninh trật tự được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Nghệ An Nguyễn Sỹ Văn trình bày báo cáo trước Hội nghị

 

Để tăng cường tốt công tác quản lý và kinh doanh cũng như nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, công ty đã phối hợp với cơ quan quản lý triển khai các khóa đào tạo cho lao động kinh doanh ngành nghề có điều kiện về an toàn PCCN, VSMT; tổ chức đào tạo kỹ năng nghiệp vụ về kinh doanh sơn, kinh doanh Gas; Tổ chức các lớp nâng cao trình độ ứng dụng những hệ thống phần mềm của Tập đoàn đang triển khai như SAP, EGAS (Phần mềm quản lý cửa hàng); Đào tạo nghiệp vụ PCCC cho CBCNV - NLĐ; Đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng tại khối kho, đưa vào vận hành trạm phối trộn xăng E5 RON 92 gồm 2 bể chứa Ehtanol có tổng dung tích chứa 200m3, nâng cấp sửa chữa lớn một số cửa hàng; đầu tư xây dựng mới 1 CHXD, nâng tổng số 74 CHXD với 80 điểm bán lẻ trên địa bàn toàn tỉnh.
Công ty cũng đã không ngừng đẩy mạnh công tác phát triển và bảo vệ thương hiệu Petrolimex, phát huy tối đa hiệu quả các nguồn lực hiện có để phát triển thị phần và tăng năng suất lao động. Công tác an sinh xã hội được thực hiện tốt như: giúp đỡ xã nghèo miền Tây Nghệ An, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Phạm Văn Thanh đã ghi nhận những kết quả Petrolimex Nghệ An đạt được trong năm nay; đồng thời yêu cầu công ty có nhiều giải pháp tốt để hoàn thành kế hoạch năm tới; Chủ động mở rộng mạng lưới bán lẻ tại tỉnh Nghệ An; chú trọng đến công tác an toàn, PCCC, tìm giải pháp bán hàng tốt để gia tăng năng suất lao động, tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực…

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam Phạm Văn Thanh ghi nhận những thành tích mà Petrolimex Nghệ An đã đạt được trong năm qua đồng thời giao nhiệm vụ hoàn thành tốt kế hoạch Tập đoàn giao cho năm 2019.

 

Năm 2019, công ty xác định một số nhiệm vụ trọng tâm: Bám sát các chủ trương định hướng của Tập đoàn, nâng cao chất lượng quản lý, điều hành doanh nghiệp, phát triển thị trường và mạng lưới bán lẻ tại những điểm có lợi thế về thương mại. Tiếp cận những khách hàng lớn ở những khu công nghiệp có nhu cầu mua hàng hóa, khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất kỹ thuật công nghệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng, phát triển và bảo vệ thương hiệu Petrolimex tại địa bàn; định hướng người dùng tiếp cận tốt các sản phẩm và dịch vụ của công ty; ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động; đảm bảo an toàn mọi mặt; phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Petrolimex Phạm Văn Thanh tặng giấy khen cho Cửa hàng xăng dầu Yên Sơn đơn vị tiêu biểu năm 2018

 

Cũng tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân có những đóng góp thiết thực, hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018 đã được Ban lãnh đạo Công ty vinh danh, tặng thưởng.

 

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Petrolimex Phạm Văn Thanh và Chủ tịch kiêm Giám đốc Petrolimex Nghệ An Nguyễn Sỹ Văn tặng thưởng các cửa hàng trưởng xuất sắc năm 2018


(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO