Ngã vào bát sứ, bé gái rách 7 cm trên mặt, lộ hoàn toàn cả cung lợi

Đời sống & Lao động | 09:10 24/07/2020

Trung tâm Y tế huyện Yên Lập (Phú Thọ) vừa tiếp nhận bệnh nhi 15 tháng tuổi người dân tộc H’mông với vết thương phức tạp trên má.

Ngã vào bát sứ, bé gái rách 7 cm trên mặt, lộ hoàn toàn cả cung lợi
Trẻ ngã vào bát sứ, rách toác má, lòi cả cung lợi


Theo đó, vào trưa 17/7/2020, Phòng khám Ngoại, Trung tâm Y tế huyện Yên Lập tiếp nhận bệnh nhi Mùa Thị K. L, 15 tháng tuổi  (Trung Sơn, Yên Lập, Phú Thọ) vào viện với vết thương sâu dài 7cm kéo từ môi đến má phải do va chạm vào vật sắc nhọn.

Qua thăm hỏi được biết bé L. bị ngã vào bát sứ.  Bát vỡ khiến mảnh vỡ của bát siết vào vùng môi má từ môi đến góc tai, lộ hoàn toàn cung lợi.

Do vết thương sâu và phức tạp nên bệnh nhi được chuyển ngay đến phòng phẫu thuật gây mê, vệ sinh và khâu phục hồi vết thương. Sau khi hồi tỉnh, bé được chuyển về tiếp tục điều trị tại khoa Ngoại Tổng hợp – Chuyên khoa của Trung tâm Y tế huyện Yên Lập.

Sau 6 ngày điều trị, vết thương của bé đã được tháo băng, cơ bản đã phục hồi, bé ăn tốt, bú tốt và hầu như không còn quấy khóc.

Thạc sỹ – Bác sỹ Nguyễn Thị Hạnh, Phó Giám đốc, Trưởng khoa Ngoại Tổng hợp – Chuyên khoa khuyến cáo: “Trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị tổn thương nên tất cả các gia đình có trẻ nhỏ nên quan sát và trông coi con trẻ một cách sát sao, tuyệt đối không để trẻ tiếp xúc với các đồ vật dễ vỡ và sắc nhọn, tránh các tai nạn không mong muốn.

Còn rất nhiều nguy cơ dẫn đến tai nạn thương tích ở trẻ em nhưng cách phòng ngừa hiệu quả nhất là sự quan tâm chú ý của người lớn trong quá trình nuôi dạy chăm sóc trẻ.

Chỉ một phút thiếu tập trung có thể dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho trẻ. Trong trường hợp không may trẻ bị thương, cần nhanh chóng đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để sơ cứu vết thương và chuyển tuyến có chuyên môn cao để điều trị.

N. Huyền 

Theo infonet.vietnamnet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO