Ngày hội tuổi thơ

Công đoàn | Hoàng Yến | 09:45 28/06/2019

LDNA+ Với mong muốn chăm lo ngày càng tốt hơn về đời sống vật chất và tinh thần cho con đoàn viên, CNVCLĐ, các cấp công đoàn trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực quan tâm chăm lo cho con em CNLĐ. Từ sự đồng hành, chăm lo của tổ chức công đoàn và niềm vui về thành tích học tập của con em đã tạo động lực để đội ngũ CNVCLĐ yên tâm sản xuất, công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị, doanh nghiệp.

 
Con vui, bố mẹ thêm hăng say
Em Hiền Thương háo hức: Từ khi nghe mẹ thông báo em được đi tham gia trại hè cho con CNLĐ, được vui chơi, tắm biển nên em vui lắm. Từ khi nghỉ hè đến nay, do mẹ bận làm việc, hơn nữa gia đình em cũng không có điều kiện để đưa chúng em đi chơi, nên đây là một món quà em nghĩ như mơ.
 

Tham dự trại hè các em được tham gia các trò chơi nhảy bao bố,

Còn cô bé Dương Diệu Tâm thì hồn nhiên: “Con rất vui vì được tham gia trại hè con CNLĐ. Đây là lần đầu tiên con được đi chơi xa cùng nhiều anh chị và các bạn. Con hứa sẽ cố gắng vượt qua mọi khó khăn, học giỏi để mẹ vui và con được các cô chú cho đi chơi”.
Em Mỹ Duyên (huyện Nghĩa Đàn) chia sẻ: Em vui lắm, em biết cách phối hợp với các bạn và phát hiện ra sự khéo léo của bản thân để giành chiến thắng. Em Tú Oanh (huyện Quỳnh Lưu) chia sẻ thêm: Em cùng đội với bạn Duyên, em và bạn phối hợp rất ăn ý. Em và bạn còn hẹn có dịp mình sẽ đi chung nữa. Em thấy rằng dù xa lạ nhưng chỉ cần biết tôn trọng và đoàn kết cùng nhau là sẽ chiến thắng.
Bày tỏ niềm vui tại trò chơi nhảy bao bố, em Trần Đức Mạnh háo hức chia sẻ: “Tham gia trại hè em rất vui, bố mẹ có lịch làm kín tuần, khi bọn em được nghỉ hè ít có thời gian đưa các con đến khu vui chơi, nhờ có trại hè mà em được tham gia nhiều trò chơi thích thú. Đó là nguồn động viên không chỉ cho bọn em mà còn cả bố mẹ của chúng em, giúp chúng em vơi bớt đi sự căng thẳng sau 1 năm học tập vất vả và giúp bố mẹ có thêm động lực để gắn bó lâu dài với công ty”.

kéo co,

 

Em Nguyễn Thị Quỳnh Như (Trường THCS Võ Thị Sáu con chị Đặng Thị Thu Hà công nhân Công ty TNHH Prex Vinh), tâm sự: Giá trị vật chất của chiếc ba lô tuy không lớn, nhưng nó thật sự có ý nghĩa với em, vì em biết đồng lương công nhân của bố mẹ eo hẹp, lo ăn hàng ngày đã vất vả, đầu năm học mới phải sắm nhiều thứ cho các con, nên giảm mua sắm cái gì sẽ giảm bớt lo toan cho bố mẹ cái ấy.
Em Nguyễn Phan Khánh An, (học sinh lớp 7 Trường THCS Đặng Thai Mai trong 3 năm học lớp 5, 6, 7 liên tục dành Huy chương Vàng, Bạc, Đồng ở các kỳ thi Toán Quốc tế) mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của các bác, các cô chú lãnh đạo, sự tận tình chỉ dạy của các thầy cô giáo, sự chăm sóc yêu thương của cha mẹ, nhất là với những bạn có hoàn cảnh khó khăn. “Hy vọng các cấp công đoàn sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những hoạt động như thế này để chúng em có thể mở rộng kiến thức về lịch sử, văn hóa, có sự trải nghiệm thực tế, bổ ích thú vị. Qua đó rèn luyện thêm nhiều kỹ năng sống, như tinh thần tập thể, sự đoàn kết, tự tin trước đám đông, linh hoạt trong giao tiếp”, Khánh An nói.

 và chèo thuyền trên cạn...

 

Chị Nguyễn Thị Thanh Thuỷ - Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh cho biết: Ngoài nghe kể chuyện về Bác Hồ, xem phim Những giây phút cuối cùng của Bác, đặc biệt, các em rất hào hứng tham gia trò chơi vận động tập thể như kéo co, nhảy bao bố, đua thuyền trên cạn, đố vui… Thông qua các trò chơi đã giáo dục các em về tinh thần đoàn kết, sẻ chia đồng thời khơi dậy tính sáng tạo, khéo léo của các em. Nếu như lúc đầu các em còn xa lạ, e ngại thì khi tham gia trò chơi các em đã thoải mái hơn, giao lưu bắt tay cùng nhau làm nên chiến thắng trong các trò chơi.
Công đoàn cùng chăm lo
Có mặt tại Trại hè con công nhân lao động, biểu dương con CNLĐ chăm ngoan, học giỏi, chúng tôi mới cảm nhận được hết sự quan tâm, chăm chút cho thế hệ tương lai bằng một tình cảm chân thành và ấm áp của tổ chức công đoàn. 53 cháu được tuyên dương, khen thưởng là những cháu có thành tích nổi bật trong học tập, là những tấm gương xuất sắc cho bạn bè noi theo. Nhiều cháu còn là tấm gương tiêu biểu về nghị lực, về tinh thần vượt khó học giỏi.
 

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng hoa và quà cho các cháu con CNLĐ chăm ngoan học giỏi

Không chỉ là những tấm gương sáng trong học tập, có những cháu có thể ví như măng non vươn lên từ những mảnh đất cằn cỗi nhất. Có nhiều cháu hoàn cảnh gia đình khó khăn, có trường hợp cha hoặc mẹ là công nhân bị ốm phải điều trị dài ngày, có trường hợp cháu mồ côi, có cháu ở cùng bố mẹ nhưng điều kiện kinh tế còn chật vật… nhưng các cháu đã phấn đấu vượt qua khó khăn, nỗ lực để học tập và đạt được những thành quả đáng khích lệ như em Dương Diệu Tâm, Nguyễn Thị Hà, Nguyễn Thị Quỳnh Như, Hồ Minh Quân…

Chăm lo cho các cháu thiếu nhi chu đáo không chỉ mang lại niềm vui cho bản thân các cháu mà còn mang lại niềm vui, động lực cho bố mẹ các cháu bởi chỉ khi con cái được chăm lo đầy đủ, họ mới yên tâm công tác. Tổ chức công đoàn sẽ tiếp tục tổ chức và chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức nhiều hơn các hoạt động để chăm sóc thiếu nhi, nhất là các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Bà Nguyễn Thị Thu Nhi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh 

Theo chị Trần Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Đông Nam, qua từng năm hoạt động chăm lo dành cho các em thiếu nhi là con đoàn viên, CNLĐ khó khăn đều sát mong muốn thực tế của các em. Như trại hè và biểu dương này đã tạo nên sự gắn kết tình bạn, đặc biệt lồng ghép tham quan giáo dục nâng cao lòng biết ơn đối với những người có công với cách mạng”.

Chị Nguyễn Thị Thanh Mai - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Tân Kỳ, cho rằng: Trại hè thực sự trở thành mái nhà chung, tại đây, các em được rèn luyện thêm kỹ năng sống; sinh hoạt tập thể, làm việc nhóm, khám phá và hoàn thiện bản thân, thông qua các trò chơi vận động; phát huy tính tư duy sáng tạo, năng động qua các hội thi văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Qua đó, giúp các cháu thật sự thư giãn sau một năm học tập căng thẳng để chuẩn bị tốt cho năm học mới. Đặc biệt, trại hè là dịp để các cháu hiểu thêm về công việc mà bố mẹ các cháu đang làm.

Lễ biểu dương con CNLĐ chăm ngoan học giỏi - Ảnh: Hoàng Yến

Chị Võ Thị Hoa, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành NN&PTNT, cho biết: “Với ý nghĩa chăm lo đời sống CNLĐ, tổ chức Công đoàn không chỉ chú trọng đến bản thân người lao động, mà còn chăm lo cho cả con em của họ. Các hoạt động vui chơi giải trí, rèn luyện kỹ năng sống đã giúp các em thiếu nhi là con em CNLĐ năng động, tự tin, phát huy khả năng sáng tạo cũng như những năng khiếu tiềm ẩn”.

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO