Ngày Xuân lạc vào giữa rừng mận trắng Mộc Châu

Thời sự | 09:06 17/02/2018

Vào mùa Xuân, toàn bộ vùng núi Mộc Châu như thay áo mới khi khoác lên mình một màu trắng tinh khôi của hoa mận. Khung cảnh này đến cũng nhanh mà đi cũng vội bởi chỉ sau khoảng 1 tuần khoe sắc, hoa mận sẽ tàn và rụng.

Mộc Châu, một cao nguyên yên bình và xinh đẹp cách Hà Nội khoảng 200km hấp dẫn du khách bởi sự nguyên sơ, những nét văn hóa bản địa đặc sắc và muôn vàn loại hoa đặc trưng của vùng miền núi phía Tây Bắc.
Một trong những loài hoa đặc trưng nhất của Mộc Châu vào dịp Tết đến Xuân về là hoa mận.
Hoa mận trắng được xem như vẻ đẹp hiếm có của Mộc Châu mà không phải nơi nào cũng có. Nhành hoa trắng tinh khôi, lan tỏa giữa bạt ngàn cao nguyên, vươn lên phía trên những đồng cỏ xanh mướt, khiến người lữ khách say lòng.
Thời điểm cuối tháng 1, đầu tháng 2 là lúc hoa mận đang bung những cánh trắng rực rỡ, cả cao nguyên như một áng mây khổng lồ khiến ai đến đây cũng phải ngẩn ngơ ngắm nhìn.
Mầu trắng tinh khôi của hoa mận khoe sắc trên nền trời xanh. Đây cũng là nét đặc trưng của Mộc Châu bởi dù bất kỳ mùa nào thì bầu trời nơi đây cũng ít khi bị mây che phủ.
Không chỉ có hoa mận, hoa đào ở trên cây đua sắc, ở dưới đất hoa cải vàng, cải trắng cũng nở rộ vào mùa này khiến những ai đến đây đều có cảm giác như lạc vào một rừng hoa.
Mộc Châu được thiên nhiên ban tặng cho một điều kiện khí hậu hết sức lý tưởng, nhiệt độ trung bình là 20 độ C và mùa đông khô ráo hơn các vùng khác nên đây luôn là điểm đến hấp dẫn cho khách du lịch.
Thiên nhiên ưu đãi nên các loại cây ở đây đều phát triển tự nhiên và không cần chăm sóc, chính điều này đã làm nên vẻ đẹp của những cành đào, mận Mộc Châu.
Một khu vườn của người dân Mộc Châu với khung cảnh hết sức tự nhiên và hữu tình.
Những căn nhà của đồng bào dân tộc Mông nằm lọt giữa rừng hoa vào mùa Xuân về.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO