Nghệ An: 20 cán bộ xã tự ý đi miền Nam 'học hỏi kinh nghiệm' trong ngày làm việc

Đời sống & Lao động | 14:23 10/06/2020

Huyện ủy Thanh Chương (Nghệ An) đã có quyết định kiểm tra về dấu hiệu vi phạm của hàng loạt cán bộ ở xã Hạnh Lâm tự ý đi “tham quan, học hỏi kinh nghiệm” mà không xin phép

Đầu tháng 6 vừa qua, 20 cán bộ xã Hạnh Lâm (huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã hợp đồng với một công ty du lịch trên địa bàn để đi “tham quan, học hỏi kinh nghiệm” ở một địa phương phía Nam. Trong những ngày 5-8/6, chỉ có 7 cán bộ làm việc ở trụ sở xã này.

Nghệ An: 20 cán bộ xã tự ý đi miền Nam 'học hỏi kinh nghiệm' trong ngày làm việc
Trụ sở UBND xã Hạnh Lâm, Thanh Chương, Nghệ An.

Liên quan đến sự việc này, bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Thanh Chương cho biết Huyện ủy đã có quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với tập thể và Ban chấp hành Đảng ủy xã xem có lãnh đạo, chỉ đạo việc này, có chủ trương hay không.

Bà Nga thông tin, trong đoàn của xã đi “tham quan, học hỏi kinh nghiệm” có 9 đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã.

Vào cuối giờ chiều 8/6, đoàn mới về địa phương. Ngay sau đó chúng tôi đã mời ông Võ Văn Ánh (Bí thư Đảng ủy xã) và ông Trần Văn Hiếu (Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã) đến làm việc với Thường trực Huyện ủy.

“Theo kế hoạch, vào ngày 10/6, HĐND xã Hạnh Lâm sẽ tiến hành họp, nhưng cuộc họp đã bị tạm dừng để tiến hành kiểm tra, làm rõ sự việc. Về quan điểm, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo quy định”, bà Nga nói.

Trao đổi với PV, Phó Bí thư Huyện ủy Thanh Chương, ông Trình Văn Nhã cho biết: Sau khi nắm bắt được sự việc, Huyện ủy đã tiến hành kiểm tra, phía xã cũng không hề báo cáo Huyện ủy về việc này.

"Trong giờ hành chính mà cán bộ tổ chức đi du lịch, không báo cáo Huyện ủy là sai. Những cán bộ, công chức vi phạm sẽ bị xử lý theo luật cán bộ công chức, còn Đảng viên thì thực hiện theo Quyết định 102 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. Quan điểm của Thường trực Huyện ủy là nếu vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định”, ông Nhã khẳng định.

Việt Hòa

Theo infonet.vietnamnet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO