Nghệ An: Bé 5 tuổi bị cho nghỉ học vì thiếu học phí, phụ huynh tiết lộ bất ngờ

Văn hóa & Giáo dục | 19:38 09/04/2019

Sự việc một học sinh của Trường Mầm non tư thục ABC (đóng ở TP Vinh, Nghệ An) bị nhà trường cho nghỉ học với lý do chưa đóng tiền học gần 40 triệu đồng khiến dư luận hết sức xôn xao.

Trường Mầm non ABC, nơi bé T. theo học.

Chiều 9/4, một lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Nghệ An cho biết, Sở đã giao cho Phòng GD&ĐT thành phố Vinh tìm hiểu rõ sự việc một học sinh tại Trường mầm non tư thục ABC bất ngờ bị cho nghỉ học.

Trước đó, theo phản ánh của gia đình bé Nguyễn Bằng T. (SN 2014, trú tại TP Vinh, Nghệ An), vào chiều 6/4, sau khi đi học về, bé T. có đưa cho gia đình tờ giấy thông báo của Trường mầm non ABC (đóng tại phường Lê Lợi, TP Vinh).

Trong nội dung thông báo cho biết: “Trong năm học 2018-2019 và từ các tháng 2,3 4 năm 2019, phụ huynh cháu Nguyễn Bằng T. vẫn chưa thanh toán tiền ăn, tiền học cho nhà trường với số tiền 39.845.000 đồng”.

“Theo quy định của nhà trường, các khoản đóng góp học phí, tiền ăn sẽ phải nộp từ ngày 1-10 hằng tháng. Tuy nhiên, phụ huynh của cháu T. vẫn chưa đóng theo quy định... Bắt đầu từ ngày 6/4, chúng tôi ngừng nhận và dạy bé Nguyễn Bằng .T.”, thông báo nêu rõ.

Thông báo của Trường mầm non ABC về việc cho bé T. nghỉ học. (Ảnh. FB)

Sau khi nhận thông báo của nhà trường, người thân bé T. đã trực tiếp lên yêu cầu gặp lãnh đạo Trường mầm non ABC để yêu cầu làm rõ. Người thân của bé T cho rằng, họ đã đóng đầy đủ số tiền ăn và học phí hàng tháng.

Tại trường Mầm non ABC, phía gia đình bé T. đã cung cấp các giấy tờ cho thấy phụ huynh đã đóng đầy đủ các khoản tiền học cho bé, có đóng dấu của nhà trường, kèm theo chữ ký của kế toán thu tiền là bà Đậu Thị Ngọc.

Sự việc được một số người dùng điện thoại quay lại và tung lên mạng xã hội khiến dư luận hết sức xôn xao.

Sau khi được đăng tải, clip này được chia sẻ chóng mặt cùng nhiều bình luận trái chiều. Nhiều ý kiến cho rằng, việc nợ học phí, tiền ăn (nếu có), nhà trường nên giải quyết với phụ huynh thay vì đột ngột ngừng nhận và dạy cháu khi chỉ còn 2 tháng nữa, cháu bé sẽ hoàn thành chương trình mầm non để chuẩn bị lên lớp 1.

Bên cạnh đó, một tài khoản Facebook có tên “Hà Sơn”, được cho là chủ Trường Mầm non ABC cũng đã đăng tải status phản bác lại thông tin trên và khẳng định: Trong 3 tháng nộp tiền (tháng 1, 2, 3/2019) của cháu T. thì chỉ có 1 tháng có chữ ký của kế toán, 2 tháng không có chữ ký...

Sổ liên lạc của bé T. có chữ ký, đóng dấu "Đã thu tiền" hàng tháng của Trường mầm non ABC. (Ảnh. FB)

Liên quan đến sự việc này, anh Nguyễn Thanh Trung (phụ huynh bé T.) cho biết, giữa anh và con trai của chủ Trường Mầm non ABC có khoản nợ 40 triệu đồng, hai bên giao ước sẽ trừ dần vào tiền học của bé T. tại trường này. Số tiền học của cháu từ tháng 2/2018 đến tháng 4/2019 như thông báo của nhà trường là 39.850.000, coi như đã xí xóa xong số nợ cá nhân giữa hai bên.

Do hoàn cảnh gia đình, bé T. phải sống cùng ông bà nội, hàng tháng anh Trung không trực tiếp theo dõi sổ liên lạc của con nên cũng không nắm rõ quá trình đóng tiền học cho cháu.

"Chúng tôi không làm giả con dấu, chữ ký của nhà trường và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về chuyện này. Chuyện nợ nần là của người lớn, nhưng nhà trường lại thông báo cho con tôi nghỉ học là thiếu nhân văn với cháu”, anh Trung bức xúc.

Để xác thực thông tin này, PV Infonet đã liên hệ để làm việc với Trường Mầm non ABC nhưng vẫn chưa được hồi đáp. Infonet sẽ tiếp tục cập nhật thông tin sự việc tới bạn đọc về vấn đề này.

Bảo Trâm

Theo infonet.vn

(1) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO