Nghệ An: Đến viện chờ sinh, sản phụ nguy kịch, thai nhi tử vong

Đời sống & Lao động | 08:41 20/11/2019

Đến bệnh viện tuyến huyện để chờ sinh, sản phụ Hồ Thị M. (SN 1992, trú ở Quỳnh Lưu, Nghệ An) bất ngờ có chuyển biến xấu. Các bác sĩ đã tiến hành mổ lấy thai, tuy nhiên bé trai nặng hơn 3kg đã tử vong, còn sản phụ M. trong tình trạng nguy kịch.

Các Y bác sĩ nỗ lực cứu sống sản phụ M.

 

Tối 19/11, các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An vẫn đang nỗ lực để cứu sống một sản phụ đang nguy kịch sau khi được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa Quỳnh Lưu.

Trước đó, sáng 19/11, sản phụ Hồ Thị M. (SN 1992, trú ở xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu) có dấu hiệu chuyển dạ nên được người nhà đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu để chờ sinh.

Tuy nhiên, 12h trưa cùng ngày, sức khỏe chị M. bất ngờ có chuyển biển xấu. Ngay sau đó, các bác sĩ đã phải mổ lấy thai 38 tuần tuổi, tuy nhiên bé trai (hơn 3kg) đã tử vong, còn sản phụ trong tình trạng nguy kịch.

Gần 5 tiếng sau, sản phụ M. được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để tiếp tục điều trị.

 

Được biết, đây là lần sinh nở thứ 3 của sản phụ Hồ Thị M.; 2 con đầu của vợ chồng chị là một bé 6 tuổi và 3 tuổi.

Trao đổi với báo chí, ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết: "Hiện, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đang nỗ lực để cứu sống sản phụ M. Nguyên nhân cháu bé tử vong chưa thể kết luận khi chưa có hội chẩn cuối cùng".

Bảo Trâm
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO