Nghệ An: Hoang mang vì đàn voi rừng xuất hiện phá hoại hoa màu

Đời sống & Lao động | 09:48 04/11/2018

Một đàn voi rừng vừa xuất hiện tại địa bàn xã Phúc Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) để phá hoại cây cối, hoa màu của người dân. Chính quyền địa phương đã tổ chức xua đuổi đàn voi này lên đỉnh núi để đảm bảo an toàn.

Những năm gần đây, đàn voi này thường về phá hoại hoa màu, cây cối của người dân ở các vùng đệm thuộc huyện Anh Sơn và Thanh Chương (tỉnh Nghệ An).

Sáng 4/11, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Tráng – Chủ tịch UBND xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, một đàn voi rừng vừa bất ngờ xuất hiện và phá hoại một số cây cối, hoa màu của người dân trên địa bàn.

Theo đó, chiều ngày 3/11, ông Võ Văn Chí (trú ở thôn Bãi Đá, xã Phúc Sơn) và một số thành viên trong gia đình đang đi làm thì bất ngờ phát hiện đàn voi khoảng 4 con đang phá cây cối, hoa màu trên đồi.

Ngay sau đó, ông Chí đã báo cho chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng để tổ chức xua đuổi đàn voi đi xa khu vực người dân sinh sống.

Dấu chân voi rất lớn tại hiện trường.

Theo người dân địa phương nhận định, đây có thể là đàn voi rừng nằm trong Vườn Quốc gia Pù Mát. Những năm gần đây, đàn voi này thường về phá hoại hoa màu, cây cối của người dân ở các vùng đệm thuộc huyện Anh Sơn và Thanh Chương.

Để đảm bảo an toàn cho người dân và đàn voi, UBND huyện Anh Sơn đã chỉ đạo chính quyền xã Phúc Sơn và các đơn vị liên quan thường xuyên tuần tra, kịp thời phát hiện, xua đuổi khi đàn voi xuất hiện tại khu vực dân cư; đồng thời, tuyên truyền, dựng biển cảnh báo nguy hiểm tại khu vực có đàn voi xuất hiện; tuyệt đối không được sử dụng công cụ, vũ khí tấn công, xung đột trực tiếp hoặc gây nguy hiểm, kích động đàn voi.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO