Nghệ An: Lũ quét bất ngờ, thầy trò nháo nhào chạy lũ lúc nửa đêm

Thời sự | 15:24 18/09/2018

Cơn mưa lớn kéo dài khiến một số điểm trường ở xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương (Nghệ An) bị ngập nước và lũ quét. Các thầy cô, hàng trăm em học sinh nhào nhào chạy lũ cả đêm.

Mưa to, lũ quét bất ngờ khiến trường học bị ngập nặng.

Ngày 18/9, ông Vi Văn Khiêm - Chủ tịch UBND xã Yên Tĩnh (huyện Tương Dương, Nghệ An) cho biết, một trận lũ quét bất ngờ xảy ra vào đêm 17/9 rạng sáng 18/9, khiến một số điểm trường, các bản của địa phương bị thiệt hại.

Theo đó, vào khoảng 23h đêm ngày 17/9, trên địa bàn xã Yên Tĩnh xuất hiện mưa lớn. Sau cơn mưa kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ thì bất ngờ trên địa bàn xảy ra lũ quét, khiến một lượng lớn bùn đất, gỗ, củi ở triền núi tràn vào các điểm trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Trung học cơ sở (PTDTBT THCS) Yên Tĩnh và điểm trường Pa Tý (Tiểu học).

Khu Nội trú của Trường PTDTBT THCS Yên Tĩnh ngổn ngang cây củi, bùn đất.

Đặc biệt, điểm trường PTDTBT THCS Yên Tĩnh bị ngập hoàn toàn; nhà bán trú học sinh, nhà công vụ giáo viên, nhà ăn và 8 phòng học bị ngập nước từ 1 m đến 1,5 m có chỗ sâu 2m. Sách vở, đồ dùng học tập của học sinh và các thầy cô giáo bị ướt, hư hỏng.

 

Nhờ sự chủ động của nhà trường và chính quyền địa phương, hàng trăm em học sinh và các thầy cô giáo được di tản đến UBND xã trước khi lũ quét để đảm bảo an toàn.

Khuôn viên nhà trường ngập ngụa trong bùn đây, củi gỗ.

“Lũ quét vào khoảng 0h30’ ngày 18/9, khiến trường học một số điểm bị ngập nước khoảng 1,5m. Sáng nay (18/9), phía xã cũng đã xin huyện cho người vào để dọn dẹp để các em được tiếp tục học tập”, ông Khiêm cho biết thêm.

Các em học sinh phải nghỉ học để lực lượng chức năng dọn dẹp, sớm tiếp tục công tác giảng dạy.

Sau khi nhận được thông tin, UBND huyện Tương Dương đã huy động hàng trăm cán bộ, công an, quân đội, đoàn thanh niên tiến hành dọn dẹp bùn đất tại các địa điểm trường học bị ngập để đảm bảo an toàn cho các em học sinh, thầy cô tiếp tục công tác giảng dạy.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO