Nghệ An: Nghi trường dùng gà dịch, phụ huynh kéo đến phản đối

Thời sự | 09:43 18/05/2017

Nghi vấn nhân viên nhà bếp của Trường Mầm non xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) dùng gà dịch để làm thức ăn cho trẻ, hàng trăm phụ huynh đã kéo tới trường để phản đối, yêu cầu làm rõ sự việc.

Trường Mầm non xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn - Nơi xảy ra sự việc.

Ngày 18/5, trao đổi với PV, ông Nguyễn Đức Vĩnh - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc Trường mầm non Thọ Sơn dùng gà dịch để chế biến thức ăn cho trẻ, đích thân ông và một số cán bộ của Phòng vào tận nơi để làm việc với Trường mầm non Thọ Sơn và đối thoại với người dân địa phương.

Ông Nguyễn Đức Vĩnh cho biết thêm, sau khi nhận được thông tin này phòng đã lập đoàn công tác để làm việc với nhà trường. Bước đầu Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn đã tạm dừng công tác bà Trần Thị Phượng - Hiệu trưởng và bà Trương Thị Anh - Hiệu phó Trường Mầm non Thọ Sơn và nhân viên hợp đồng nấu ăn của nhà trường.

Đồng thời, bàn giao công tác cho ông Võ Trọng Anh - Chủ tịch công đoàn Phòng GD&ĐT huyện và bà Hà Thị Quỳnh Nga - chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn tạm thời quản lý điều hành hoạt động, công tác tại Trường Mầm non xã Thọ Sơn.

Nghi vấn nhân viên nhà bếp dùng "gà dịch" để nấu ăn cho trẻ, hàng trăm phụ huynh đã kéo tới nhà trường để phản đối và yêu cầu làm rõ sự việc.

Liên quan đến vụ việc này, trước đó, ngày 17/5 khi đi qua Trường Mầm non xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn, một người dân “vô tình” chụp lại được hình ảnh 3 con gà do nhân viên hợp đồng nấu ăn của nhà trường khi đi mua về làm thực phẩm.

 

Thông tin nghi gà “bị dịch” dùng để chế biến món ăn cho các học sinh bán trú trong trường sau đó được tung lên mạng xã hội khiến cho người dân lo lắng cho sức khỏe của con mình nên hàng trăm phụ huynh đã kéo đến trường yêu cầu làm rõ.

Theo một cán bộ thú y cho biết, 3 con gà được nhà trường mua về để chế biến thức ăn cho trẻ có 2 con bình thường, một con có dấu hiệu bệnh lý vì khi mổ ra có biểu hiện của trứng dập. 3 con gà này cũng đã được thu giữ và đã tiêu huỷ sau khi nhận phản ánh.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn cũng khẳng định: “Chúng tôi sẽ làm rõ sự việc, trả lời công khai cho phụ huynh học sinh được rõ. Nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan”.

Được biết, Trường Mầm non xã Thọ Sơn có tổng số 240 trẻ, sau khi xảy ra sự việc chỉ có gần 100 trẻ đến trường số còn lại được phụ huynh học sinh cho nghỉ học ở nhà.

Hiện, sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO