Nghệ An: Người đàn ông đổ sữa tươi trắng sân tại điểm thu mua

Thời sự | 19:58 05/05/2018

Cho rằng giá thu mua sữa xuống quá thấp, một người đàn ông ở TX. Thái Hòa (Nghệ An) đã tự tay đổ những thùng sữa tươi của gia đình mình ngay tại điểm thu mua, khiế

Anh Đức bức xúc đổ thùng sữa xuống sân, chảy lênh láng (Ảnh cắt từ clip).

Mới đây, đoạn clip dài gần 3 phút được đăng tải trên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh một người đàn ông đã tự tay đổ 3 - 4 thùng sữa vừa mới vắt ở ngay điểm thu mua vì quá tức giận, gây xôn xao dư luận.

Theo đoạn clip, người đàn ông tự xưng tên là Lê Duy Đức (trú ở xã Nghĩa Mỹ, TX. Thái Hòa, Nghệ An) đã bê 3 - 4 thùng sữa đầy đổ xuống nền sân, chảy lênh láng.

Người đàn ông này bảo mọi người đưa điện thoại ra quay cảnh đổ sữa. “Tôi phải đòi lại công bằng cho mọi người, không có lý do gì mà giảm giá sữa. Từ 14.000 đồng/lít giờ còn 8.000 (đồng) là thế nào?”.

Chứng kiến cảnh ông Đức đổ sữa, nhiều người xung quanh chạy vào can ngăn nhưng bất thành. Ngay khi đăng tải, đoạn clip thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo tìm hiểu của PV, sự việc xảy ra tại Trạm Trung chuyển sữa tươi Vinamilk (địa bàn phường Long Sơn, TX. Thái Hòa, Nghệ An. Vào thời điểm trên, người dân trong hội trang trại bò sữa sau khi thu hoạch đã mang đến điểm thu mua sữa của công ty sữa Nghệ An (Vinamilk) để giao hàng.

Sau khi nhận thông báo giá sữa chỉ có 8.000 đồng/ lít, vì quá tức giận do giá thấp nên ông Đức là đổ thùng sữa của mình.

Bà Cao Thị Hường – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Mỹ, TX. Thái Hòa cho biết: “Trên địa bàn xã chỉ có gia đình anh Đức nuôi bò sữa với hơn 30 con; trong đó, có 17 con cho sữa. Đầu tiên, gia đình tự nuôi, sau đó, nằm vào mô hình kinh tế của xã, có sự hỗ trợ của thị xã. Việc ký kết mua bán sữa thì họ ký thẳng với Vinamilk chứ chính quyền chỉ xác nhận”.

Trạm trung chuyển sữa tươi Vinamilk, nơi xảy ra sự việc. (Ảnh cắt từ clip)

Liên quan đến vụ việc, ngày 5/5, phía nhà máy sữa Nghệ An (thuộc Công ty CP Sữa Việt Nam) đã có thông tin chính thức về vụ việc.

Theo đó, tại tỉnh Nghệ An, nhà máy đang thu mua sữa của 103 hộ dân, lượng sữa hàng ngày khoảng 9 tấn, giá sữa bình quân 12.727 đồng. Chất lượng sữa được kiểm soát hết sức chặt chẽ và khoa học.

Công ty chỉ thu mua sữa của bà con ký hợp đồng trực tiếp với công ty với điều kiện sữa đạt chất lượng như trong hợp đồng đã thỏa thuận. Nếu sữa không đạt chất lượng thì sẽ tạm ngưng thu mua và yêu cầu hộ dân khắc phục cùng với sự hỗ trợ kỹ thuật và giám sát từ nhà máy.

“Sau khi sự việc xảy ra, đại diện nhà máy đã làm việc với hộ chăn nuôi và giải thích các lý do làm ảnh hưởng đến giá sữa thu mua thực tế. Hộ chăn nuôi đã hiểu rõ sự việc, đã nhập sữa trở lại. Đây là trường hợp đơn lẻ của hộ chăn nuôi trong lúc nóng giận, không hiểu rõ sự việc làm ảnh hưởng đến phong trào chăn nuôi chung”, văn bản của nhà máy Sữa Nghệ An nêu.

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO