Nghệ An: Nước thượng nguồn đổ về cuồn cuộn, 2 thủy điện vận hành cắt giảm lũ

Đời sống & Lao động | 08:00 04/09/2019

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai (PCTT) và Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) tỉnh Nghệ An vừa có thông báo về việc vận hành điều tiết nước hồ chứa Nhà máy Thủy điện Khe Bố và thủy điện Chi Khê để đảm bảo an toàn cho vùng hạ du.

Thủy điện Bản Vẽ vận hành cắt giảm lũ cho vùng hạ du vào năm 2018 (Ảnh tư liệu)

Theo đó, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) và sự điều tiết của hồ Bản Vẽ, vào lúc 17h35’ ngày 3/9/2019, tại Nhà máy thủy điện Khe Bố (đóng tại huyện Tương Dương) mực nước hồ ở cao trình 64,5m, lưu lượng về hồ 860m³/s và đang tiếp tục tăng.

Để đảm bảo công tác điều tiết nước hồ chứa Nhà máy Thủy điện Khe Bố được an toàn theo đúng quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Cả đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Công ty CP phát triển điện lực Việt Nam đã có thông báo về việc vận hành điều tiết nước hồ chứa thủy điện Khe Bố.

Theo đó, thời gian bắt đầu xả (dự kiến) vào lúc 22h ngày 3/9/2019. Với lưu lượng xả từ 700m³//s đến 1.500m³/s (bao gồm lưu lượng xả qua cửa van và lưu lượng phát điện qua các tổ máy) và có thể tăng thêm tùy thuộc vào lưu lượng nước về hồ.

Còn đối với Công ty CP Thủy điện Chi Khê (đóng tại huyện Con Cuông) cũng đã có thông báo về việc vận hành điều tiết hồ chứa thủy điện Chi Khê. Theo đó, sẽ tiến hành sẽ tiến hành điều tiết hồ chứa vào lúc 22h ngày 3/9/2019. Lưu lượng xả từ 600 m³/s đến 1.800 m³/s (bao gồm lưu lượng xả của van và lưu lượng phát điện qua các tổ máy). 

Để đảm bảo an toàn, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Nghệ An thông báo cho UBND các huyện Tương Dương, Con Cuông, Anh Sơn, Đô Lương, Thanh Chương, Nam Đàn, Hưng Nguyên và TP Vinh, Thủ trưởng các sở, ban ngành cấp tỉnh... và toàn thể nhân dân trên địa bàn thuộc hạ dụ nhà máy nhà máy Thủy điện Khe Bố, Thủy điện Chi Khê biết để triển khai các công việc cần thiết, nhằm đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản của nhân dân và nhà nước.

Việt Hòa
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO