Nghệ An: Phát động cuộc thi tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính

Thời sự | 10:53 04/05/2019

Sáng nay (4/5), UBND tỉnh tổ chức lễ phát động cuộc thi trực tuyến trên cổng thông tin điện tử của tỉnh năm 2019 về “Tìm hiểu hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công”. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng.

                   

Quang cảnh lễ phát động.

Phát động tại cuộc thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng nhấn mạnh, bên cạnh những kết quả đạt được thì hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công trong thời gian qua vẫn còn một số tồn tại, hạn chế.  Vì vậy việc tổ chức cuộc thi nhằm tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của các văn bản pháp luật về kiểm soát thủ tục hành chính và cung cấp, sử dụng dịch vụ công cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh, đồng thời là để hưởng ứng Năm cải cách hành chính của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng phát động
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng phát động cuộc thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của tỉnh trong góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, cắt giảm chi phí về thời gian và tài chính cho cá nhân, doanh nghiệp trong việc tuân thủ thủ tục hành chính. Vì vậy, đồng chí yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các tổ chức chính trị- xã hội; UBND các huyện, thành phố, thị xã, các Trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp, Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh tăng cường tuyên truyền, phổ biến rộng rãi để thu hút đông đảo nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên tham gia cuộc thi.

Cuộc thi sẽ diễn ra trong thời gian 4 tuần, từ 8h ngày 6/5/2019 đến 8 h ngày 3/6/2019 theo hình thức thi trắc nghiệm.

Cuộc thi sẽ diễn ra trong thời gian 4 tuần, từ 8h ngày 6/5/2019 đến 8 h ngày 3/6/2019 theo hình thức thi trắc nghiệm trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh (www.nghean.gov.vn). Mỗi tuần, Ban Tổ chức sẽ trao thưởng 1 giải tập thể và 16 giải cá nhân; Kết thúc cuộc thi Ban Tổ chức sẽ trao thưởng cho 05 tập thể có số lượt người tham gia thi nhiều, tỷ lệ % người dự thi cao và nhiều bài thi đạt chất lượng.

Mai Hương – Duy Thanh
 

Theo truyenhinhnghean.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO