Nghệ An: Sập hầm ở mỏ thiếc, 3 người tử vong

Thời sự | 22:04 13/03/2019

Trong lúc khai thác tại một mỏ thiếc đã đóng cửa ở địa bàn huyện Quỳ Hợp (Nghệ An), 3 người dân bất ngờ bị đất đá đổ sập, vùi lấp. Mặc dù được đưa ra khỏi hiện trường không lâu nhưng 3 nạn nhân đều đã tử vong.

Ảnh minh họa.

Tối 13/3, trao đổi PV Infonet, ông Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho biết, trên địa bàn huyện Quỳ Hợp vừa xảy vụ tai nạn sập hầm mỏ thiếc khiến 3 người dân bị vùi, lấp.

“Đây là mỏ thiếc được cấp phép năm 2010, và năm 2015 thì đã hết hạn, đến năm 2017 thì doanh nghiệp đã đóng cửa mỏ. Việc người dân vào làm là trái phép”, ông Hồng cho biết thêm.

Theo đó, vào khoảng 16h30’ ngày 13/3, một mỏ thiếc nằm trên địa bàn xã Châu Hồng, giáp ranh với xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) bất ngờ đổ sập, làm 3 người bị đất, đá vùi lấp.

Sau hơn 1h đồng hồ cứu nạn, 1 nạn nhân được đưa ra ngoài và nhanh chóng đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, người này đã tử vong ngay trên đường đi. 2 nạn nhân còn lại cũng được lực lượng chức năng đưa ra khỏi đống vùi lấp sau đó không lâu để đưa đi cấp cứu.

 

Tối cùng ngày (13/3), theo nguồn tin riêng của PV Infonet, 2 nạn nhân còn lại cũng đã tử vong, trong 3 người tử nạn có 1 cặp vợ chồng (các nạn nhân đều trú ở xã Châu Hồng).

Được biết, mỏ thiếc này trước đây là của Doanh nghiệp Tuấn Hùng, đóng trên địa bàn.

Hiện, nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Hùng Hòa
Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO