Nghệ An: Tạm đình chỉ công tác hiệu trưởng mầm non cho trẻ ăn “miến trắng luộc”

Thời sự | 08:24 28/11/2017

​Phòng GD&ĐT huyện Con Cuông (Nghệ An) vừa tạm đình chỉ công tác đối với bà Lê Thị Hạnh - Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Thạch Ngàn để thanh tra, làm rõ có hay không việc bớt khẩu phần ăn của trẻ.

Hình ảnh các học sinh mầm non Thạch Ngàn ăn miến trắng luộc khiến dư luận bức xúc. (Ảnh. NDCC)

Ngày 27/11, Phòng GD&ĐT huyện Con Cuông (Nghệ An) đã tạm đình chỉ công tác đối với bà Lê Thị Hạnh - Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Thạch Ngàn để đoàn thanh tra liên ngành của UBND huyện Con Cuông làm rõ có hay không trường này ăn bớt khẩu phần của trẻ tại trường này.

Cùng ngày, UBND huyện Con Cuông đã ra quyết định thành lập đoàn thanh tra liên ngành để làm việc với Trường Mầm non Thạch Ngàn.

Trước đó, đầu tháng 11/2017, một phụ huynh vào Trường Mầm non Thạch Ngàn chụp ảnh, quay video về việc học sinh trường này ăn miến trắng luộc và ‘chất vấn’ đối với lãnh đạo nhà trường.

Những hình ảnh này sau khi được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Ngay sau đó, Phòng GD&ĐT huyện Con Cuông có buổi làm việc với Trường Mầm non Thạch Ngàn về việc phụ huynh bức xúc vì trẻ phải ăn miến trắng luộc.

Qua kiểm tra, Phòng GD&ĐT huyện này cho biết, nhà trường không bớt xén khẩu phần ăn của các cháu, tuy nhiên, khâu chế biến có thiếu sót.

Cụ thể: một ngày các cháu đóng 15.000 đồng tiền ăn, thông thường nhà trường sẽ phải điều tiết để bữa ăn chính hết khoảng 10.000 đồng, bữa phụ là 5.000 đồng. Tuy nhiên, bữa ăn mà phụ huynh phản ánh trong bức ảnh có giá chưa đến 4.000 đồng.

Trước đó, Phòng GD&ĐT huyện Con Cuông cũng đã phát hiện Trường Mầm non Thạch Ngàn thu trái quy định một số khoản, buộc trường phải trả lại cho phụ huynh 37 triệu đồng.

Được biết, Trường Mầm non Thạch Ngàn có hơn 350 học sinh, trong đó hơn 100 em học ở các điểm trường lẻ, hơn 90% là đồng bào dân tộc thiểu số, hơn 70% dân số thuộc hộ nghèo và cận nghèo. Mỗi ngày có khoảng 200 em đóng tiền ăn cho nhà trường để được phục vụ các bữa ăn chính và bữa phụ.

 

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO