Nghệ An: Thu hồi giấy phép, xử phạt phòng khám có bác sĩ Trung Quốc do vi phạm

Đời sống & Lao động | 16:28 21/09/2019

Với nhiều vi phạm trong việc hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, Phòng khám đa khoa tư nhân Vinh (Nghệ An) đã bị cơ quan có thẩm quyền xử phạt hành chính 35 triệu đồng và thu hồi giấy phép hoạt động.

Phòng khám đa khoa Vinh bị thu hồi giấy phép hoạt động.

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh vừa ký Quyết định số 1048/QĐ-SYT ngày 20/9/2019 về việc thu hồi giấy phép hoạt động hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đối với Phòng khám bệnh đa khoa tư nhân Vinh.

Theo Quyết định trên của Sở Y tế Nghệ An, lý do thu hồi giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh đối với phòng khám này cụ thể: Không đủ người hành nghề phù hợp với phạm vi, hoạt động chuyên môn của Phòng khám. (vi phạm tiểu mục b, khoản 1, Điều 43 của Luật khám bệnh, chữa bệnh).

“Cơ sở hành nghề nói trên không được hành nghề khám bệnh, chữa bệnh dưới bất cứ hình thức nào kể từ ngày quyết định này có hiệu lực và chỉ được tiếp tục hành nghề khi có đủ các điều kiện pháp lý và được cơ quan có thẩm quyền cho phép”, Quyết định 1048 nêu rõ.

Trước đó, từ ngày 23/8/2019 đến 18/9/2019, Đoàn thanh tra của Sở Y tế Nghệ An đã tiến hành thanh tra tại Phòng khám bệnh đa khoa tư nhân Vinh (địa chỉ: Số 12, đường Nguyễn Phong Sắc, phường Hưng Dũng, TP Vinh).

Tại thời điểm kiểm tra, số lượng bác sỹ làm việc toàn thời gian trên tổng số bác sỹ của phòng khám đa khoa tư nhân Vinh là 4/8. Trong đó, có 2 bác sỹ người Trung Quốc gồm: bác sỹ Ke Zhi Wang khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa ngoại; bác sỹ Sun Li Ping khám, chữa bệnh chuyên khoa Sản phụ khoa.

Điều đáng nói, thời điểm kiểm tra, người phụ trách xét nghiệm của phòng khám không làm việc nhưng các kết quả xét nghiệm trong giờ hành chính được các kỹ thuật viên thực hiện và sử dụng dấu, chữ ký của người phụ trách xét nghiệm đóng vào.

Bên cạnh đó, phòng khám này không bảo đảm đầy đủ số lượng, chất lượng dụng cụ và cơ số thuốc cấp cứu; Giá dịch vụ khám chữa bệnh tại phòng khám cao hơn so với giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tại các phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn…

Với những lỗi vi phạm trên, Đoàn thanh tra của Sở Y tế Nghệ An xử phạt hành chính đối với Phòng khám bệnh đa khoa tư nhân Vinh số tiền 35 triệu đồng, đồng thời thu hồi giấy phép hoạt động hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Bảo Trâm

Theo infonet.vn

(0) Bình luận
Tin mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO